Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Punctual (từ vựng & audio)

Chào mừng đến với trang web Hà English và các bạn! Trong bài viết này, Hà đã chuẩn bị một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Punctual” (Đúng giờ) để giúp bạn chuẩn bị cho phần thi Speaking của kỳ thi IELTS. Khám phá và nắm vững cách sử dụng các từ vựng và cụm từ liên quan đến đúng giờ, cùng với tệp audio đi kèm, sẽ giúp bạn tự tin và thành thạo khi trả lời các câu hỏi về chủ đề này.

Đã bao giờ bạn tự hỏi về ý nghĩa của việc đúng giờ và cách thể hiện mình là một người có đạo đức về thời gian trong xã hội hiện đại chưa? Bài mẫu này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thú vị về chủ đề này.

punctual

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Punctual

1. Do you think its Important to be on time?

Answers: Yes, I believe it’s important to be on time. Being punctual shows respect for other people’s time and commitments, and it helps ensure that things run smoothly and efficiently.

• Being punctual: Sự đúng giờ
  • Shows respect: Thể hiện sự tôn trọng

2. How do you feel when others are late?

Answers: When others are late, I often feel frustrated or annoyed, especially if I have made an effort to be on time. It can be a bit disrespectful and disruptive.

• Frustrated or annoyed: Tức giận hoặc bực bội
  • Disruptive: Gây rối

3. Are you, yourself, late very often?

Answers: No, I’m not late very often. I make an effort to manage my time effectively and plan ahead to avoid being late.

Useful phrases/collocations:

• Manage my time effectively: Quản lý thời gian hiệu quả
  • Plan ahead: Lập kế hoạch trước

4. How do you feel when you are late?

Answers: When I am late, I feel a sense of guilt and stress because I know it can inconvenience others and disrupt schedules.

• Sense of guilt: Cảm giác tội lỗi
  • Inconvenience others: Gây phiền hà cho người khác

5. How do you think you could be on time?

Answers: To be on time, I use time management techniques such as setting reminders, prioritizing tasks, and allowing extra time for unexpected delays.

• Time management techniques: Kỹ thuật quản lý thời gian
  • Setting reminders: Đặt thông báo nhắc nhở
  • Prioritizing tasks: Ưu tiên công việc
  • Allowing extra time: Dành thời gian dự phòng

6. Do you wear a watch?

Answers: Yes, I wear a watch. It helps me keep track of time, especially when I’m not near a clock or my phone.

• Keep track of time: Theo dõi thời gian

7. When does time seem to move fast, and when does it seem to move slowly?

Answers: Time seems to move fast when I’m engaged in enjoyable activities or when I’m busy with something interesting. On the other hand, it seems to move slowly when I’m waiting for something or when I’m bored.

Useful phrases/collocations:

• Engaged in enjoyable activities: Tham gia vào hoạt động thú vị
  • Waiting for something: Đang đợi điều gì đó

8. If you could go back in time, what would you do differently?

Answers: If I could go back in time, I would make different choices in my education and career. I might explore different opportunities and take more risks to follow my passions.

• Explore different opportunities: Khám phá cơ hội khác nhau
  • Take more risks: Liều lĩnh hơn

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Punctual” cùng với danh sách từ vựng và tệp audio sẽ giúp bạn nắm vững cách trả lời các câu hỏi liên quan đến việc đúng giờ trong bài thi IELTS của bạn. Sự đúng giờ là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày và là một yếu tố quan trọng trong việc giao tiếp hiệu quả. Hãy tiếp tục luyện tập và áp dụng những kiến thức từ bài mẫu này vào cuộc sống và kỳ thi của bạn.