Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 17 | Trend – Pie Charts

Chào mừng các bạn đến với trang web của Hà English! Trong bài viết này, Hà English sẽ giới thiệu một bài mẫu IELTS Writing Task 1 đặc sắc, tập trung vào dạng bài 17 với đề tài “Trend – Pie Charts”. Đây là nguồn kiến thức và chiến lược quý báu không chỉ dành cho Hà English mà còn cho tất cả các bạn đang học IELTS.

Hà English sẽ hướng dẫn chi tiết cách tiếp cận đề tài, với từ vựng và cấu trúc câu phong phú, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách viết một bài Task 1 ấn tượng với biểu đồ cột. Bài viết này không chỉ là hướng dẫn mà còn là nguồn động viên để mọi người tự tin hơn khi đối mặt với phần thi quan trọng này.

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng bài Pie – Charts

Topic

The charts below give information on the ages of the populations of Yemen and Italy in 2000 and projections for 2050.

Summarise the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

IELTS Writing Task 1

Hướng dẫn làm bài

Step 1: Analyze the topic

The task requires summarizing information from pie charts depicting the age distribution in Yemen and Italy in 2000 and projections for 2050, with a focus on comparing age groups.

Bước 1: Phân tích yêu cầu đề bài

Nhiệm vụ yêu cầu tóm tắt thông tin từ biểu đồ tròn mô tả phân phối tuổi tại Yemen và Ý vào năm 2000 và dự báo cho năm 2050, với sự tập trung vào việc so sánh các nhóm tuổi.

Step 2: Outline for your report

I. Introduction

• Introduce the topic of age distribution in Yemen and Italy in 2000 and projections for 2050.

II. Overview

• Summarize the main features, emphasizing the age differences between Yemen and Italy in 2000 and the anticipated changes by 2050.

III. Body Paragraph 1

• Discuss the age distribution in 2000 for Yemen and Italy, highlighting key percentages and differences.

IV. Body Paragraph 2

• Explore the projected changes for 2050, focusing on the expected shifts in age groups for both countries.

Bước 2: Tổng kết báo cáo của bạn

I. Giới thiệu

• Giới thiệu đề tài về phân phối tuổi tại Yemen và Ý vào năm 2000 và dự báo cho năm 2050.

II. Tổng quan

• Tóm tắt các đặc điểm chính, nhấn mạnh vào sự khác biệt về tuổi giữa Yemen và Ý vào năm 2000 và những thay đổi dự kiến đến năm 2050.

III. Đoạn văn thứ nhất

• Thảo luận về phân phối tuổi vào năm 2000 cho Yemen và Ý, nhấn mạnh vào các phần trăm chính và những sự khác biệt.

IV. Đoạn văn thứ hai

• Khám phá các thay đổi dự kiến cho năm 2050, tập trung vào những biến động dự kiến trong các nhóm tuổi cho cả hai quốc gia.

Step 3: Sample report

The pie charts provide a comparison of age distribution in Yemen and Italy in the year 2000, along with projections for 2050.

Overview

Italy exhibited an older population in 2000, a trend expected to persist in 2050. Over the fifty-year span, both nations are foreseen to undergo an aging demographic shift.

Body Paragraph 1

In 2000, Yemen’s population leaned towards youth, with over 50% aged 14 or under. In contrast, Italy had a mature population, with 61.6% falling into the 15 to 59 age group and 24.1% aged 60 or over. Notably, only 14.3% of Italy’s population comprised children under 15, whereas in Yemen, elderly individuals (aged 60 or above) constituted a mere 3.6%.

Body Paragraph 2

Projections for 2050 suggest a decline in the proportion of children under 15 in both countries, notably dropping by 13.1% in Yemen. Conversely, the elderly population is anticipated to rise by 2.1% in Yemen and a substantial 18.2% in Italy. Additionally, the 15 to 59 age group is expected to grow by around 10% in Yemen but contract by approximately 15% in Italy.

(Written by Ha English – Estimated band score 7.0+)

Useful phrases/collocations:

• Age distribution: Phân bố tuổi
  • Demographic shift: Sự thay đổi dân số
  • Projected changes: Những thay đổi dự kiến
  • Aged 14 or under: Dưới 14 tuổi
  • Fall into the age group: Rơi vào nhóm tuổi
  • Mature population: Dân số có sự trưởng thành
  • Constituted a mere: Chiếm một phần nhỏ
  • Projections for: Dự đoán cho
  • Anticipated to rise: Dự kiến tăng
  • Contract by: Giảm đi

Xem thêm các bài viết IELTS Writing khác TẠI ĐÂY

Cuối cùng, chúng tôi tin rằng bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bài 17 về Trend – Bar Charts sẽ là nguồn lực quý báu cho Hà English và tất cả các bạn trên hành trình chinh phục IELTS. Bài viết này không chỉ mang lại kiến thức mà còn khuyến khích mọi người thực hành để nâng cao kỹ năng viết của mình. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích và đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn thành công trong hành trình IELTS của mình!