Topic: Shopping – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với Hà English – nguồn tài liệu uy tín và thông tin quý báu dành cho những bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một chủ đề thú vị trong phần thi IELTS Speaking Part 2 – “Shopping”. Dưới sự hướng dẫn tận tâm từ Hà English, bạn sẽ được trang bị kỹ năng cần thiết để thể hiện thông tin một cách rõ ràng và tự tin.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Shopping”

Sample

Describe something you bought that you were not happy with.

You should say:

• What you bought
  • Why you were not happy with
  • What you did with it and explain how you felt about the situation

I’d like to share an experience about something I bought that I wasn’t happy with. It was a trendy gadget that I purchased online a few months ago. At first glance, it seemed like the perfect accessory with its sleek design and advanced features. However, once I received it and started using it, I realized that the performance didn’t live up to its promises.

The main reason I was disappointed was the poor quality of the gadget. The features that were advertised as cutting-edge turned out to be glitchy and unreliable. It frequently froze, crashed, and had compatibility issues with my devices. This affected my overall user experience, and I felt frustrated with my purchase.

After trying to make it work for a while, I decided to stop using the gadget altogether. It didn’t make sense to keep using something that caused more inconvenience than benefit. I ended up giving it to a friend who was interested in tinkering with electronics, hoping they could find a way to fix its issues.

Reflecting on this situation, I felt regretful about not doing enough research before making the purchase. It taught me the importance of reading reviews and thoroughly understanding product specifications. I realized that sometimes, what looks appealing on the surface might not meet our expectations in reality.

Useful phrases/collocations

• Trendy gadget: thiết bị thời trang
  • Sleek design: thiết kế sang trọng
  • Advanced features: tính năng tiên tiến
  • Performance didn’t live up to promises: hiệu suất không đạt như hứa hẹn
  • Poor quality: chất lượng kém
  • Cutting-edge features: tính năng tiên tiến
  • Glitchy and unreliable: có lỗi và không đáng tin cậy
  • Compatibility issues: vấn đề về tương thích
  • Overall user experience: trải nghiệm người dùng tổng thể
  • Frustrated with: cảm thấy frustrate với
  • Poor value for money: giá trị kém so với giá tiền trả
  • Give it to a friend: tặng cho bạn
  • Tinkering with electronics: thử nghiệm với thiết bị điện tử
  • Regretful about: hối tiếc về
  • Thoroughly understanding: hiểu rõ

Translate

Tôi muốn kể về một trải nghiệm mua sắm khiến tôi không hài lòng. Đó là một thiết bị thời trang mà tôi mua trực tuyến vài tháng trước. Lúc đầu, nó dường như là phụ kiện hoàn hảo với thiết kế thanh lịch và tính năng tiên tiến. Tuy nhiên, sau khi tôi nhận được nó và bắt đầu sử dụng, tôi nhận ra rằng hiệu suất của nó không đạt như những gì hứa hẹn.

Lý do chính khiến tôi thất vọng là chất lượng kém của thiết bị. Những tính năng được quảng cáo là tiên tiến thì thực tế lại có lỗi và không đáng tin cậy. Nó thường xuyên bị đơ, treo, và gặp vấn đề về tương thích với các thiết bị khác. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể của tôi, và tôi cảm thấy khá frustrate với việc mua sắm này.

Sau khi cố gắng sử dụng một thời gian, tôi quyết định ngưng sử dụng thiết bị hoàn toàn. Không còn lý do để tiếp tục sử dụng một thứ gây ra nhiều phiền phức hơn lợi ích. Tôi quyết định tặng nó cho một người bạn quan tâm đến việc thử nghiệm với các thiết bị điện tử, hy vọng họ có thể tìm cách khắc phục các vấn đề.

Nhìn lại tình huống này, tôi cảm thấy hối tiếc vì không nghiên cứu kỹ trước khi mua sắm. Điều này đã giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của việc đọc những đánh giá và hiểu rõ các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Tôi nhận thức rằng đôi khi, điều trông thú vị ở bề ngoài có thể không đáp ứng kỳ vọng trong thực tế.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Chúng tôi tin rằng bài mẫu “Topic: Shopping – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2” đã giúp bạn tiếp cận một cách sâu sắc với cách xử lý chủ đề này trong phần thi IELTS Speaking. Thông qua sự hướng dẫn từ Hà English, bạn đã được trang bị kỹ năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách hiệu quả, giúp bạn thể hiện một phần thi nói đầy ấn tượng và tự tin.

Shopping

Để lại một bình luận