Topic: Photograph – Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết thú vị về chủ đề Photograph. Trong thời đại số hóa, hình ảnh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ việc chụp ảnh cá nhân đến việc chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ, khả năng thảo luận về hình ảnh là một kỹ năng quan trọng trong kỳ thi IELTS Speaking Part 1. Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Photograph”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công khi đối diện với phần thi này.

PHOTOGRAPH

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Photograph”

1. Is photography becoming more popular these days, in your experience?

Answer: Yes, in my experience, photography is becoming more popular these days. With the advancements in smartphone technology, almost everyone has access to a camera, making it easier for people to capture and share moments of their daily lives. Additionally, social media platforms have played a significant role in promoting photography as a form of self-expression and storytelling.

Useful phrases/collocations:

• Advancements in smartphone technology – Những tiến bộ trong công nghệ điện thoại thông minh
  • Access to a camera – Tiếp cận máy ảnh
  • Capture and share moments – Ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc
  • Form of self-expression – Hình thức tự diễn đạt
  • Storytelling – Nghệ thuật kể chuyện

2. Would you agree with the saying: “Camera never lies”?

Answer: While cameras are objective tools that capture what is in front of them, it is essential to recognize that the interpretation of a photograph can be subjective. Photographs can be framed, edited, or manipulated to convey a particular message or evoke certain emotions. Therefore, it is not accurate to say that “camera never lies” as the context and intent behind a photograph can influence its truthfulness.

• Objective tools – Công cụ khách quan
  • Capture what is in front of them – Bắt lấy những gì đang diễn ra trước mắt
  • Interpretation of a photograph – Cách giải thích một bức ảnh
  • Framed – Được đưa vào khung cảnh
  • Edited – Được chỉnh sửa
  • Manipulated – Được thao tác
  • Convey a particular message – Truyền đạt thông điệp cụ thể
  • Evoke certain emotions – Gợi lên những cảm xúc cụ thể
  • Influence its truthfulness – Ảnh hưởng đến tính chân thật của nó

3. Would you say photography is an art?

Answer: Absolutely, photography is considered an art form. Skilled photographers use their creativity, vision, and technical expertise to compose captivating images. They can convey emotions, tell stories, and capture the beauty of the world through their lenses. Like traditional art forms, photography can evoke powerful feelings and leave a lasting impression on its viewers.

• Skilled photographers – Những nhiếp ảnh gia tài năng
  • Creativity – Sự sáng tạo
  • Vision – Tầm nhìn
  • Technical expertise – Chuyên môn kỹ thuật
  • Compose captivating images – Sáng tạo những hình ảnh lôi cuốn
  • Convey emotions – Truyền tải cảm xúc
  • Tell stories – Kể câu chuyện
  • Capture the beauty of the world – Ghi lại vẻ đẹp của thế giới
  • Lenses – Ống kính
  • Evoke powerful feelings – Gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ
  • Leave a lasting impression – Để lại ấn tượng sâu sắc

Xem thêm các Topic IELTS Speaking khác TẠI ĐÂY

Chủ đề “Photograph” không chỉ là một khả năng thảo luận mà còn là một cách để thể hiện cái nhìn và trải nghiệm cá nhân về thế giới xung quanh. Bằng cách học từ vựng và áp dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Photograph” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công khi thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh trong kỳ thi IELTS.