Topic: Object/Gadget – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Hà English rất phấn khích giới thiệu đến các bạn một nguồn tài liệu quý báu, giúp các bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và chuẩn bị tốt nhất cho phần thi IELTS Speaking. Đó là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Object/Gadget” (Vật phẩm/Thiết bị), cùng với danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh giúp bạn cải thiện khả năng phát âm.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Object/Gadget”

Sample

Describe an object that you particularly like.

You should say:

• What it is and what it looks like
  • What it is made of
  • What it is for and explain why it is special to you

I’d like to share my fondness for an object that’s quite special to me – my “Vintage Pocket Watch.” It’s a charming timepiece that harks back to another era. The watch has an intricate design with a golden case and a delicate chain. The face is adorned with elegant Roman numerals and ornate patterns, giving it a classic and timeless appearance.

The pocket watch is made of polished brass, which gives it a rich and slightly rustic feel. It’s not just a piece of jewelry; it also holds sentimental value for me. This watch originally belonged to my grandfather, who passed it down to me. It serves as a cherished family heirloom, a connection to my roots and the past.

I often wear it during special occasions, feeling a sense of connection to my heritage. The Vintage Pocket Watch is more than just an object; it’s a link to my family’s history, and that’s what makes it truly precious to me.

Useful phrases/collocations

• Vintage Pocket Watch: Đồng hồ cổ túi
  • Harks back to: Liên quan đến
  • Intricate design: Thiết kế phức tạp
  • Golden case: Vỏ màu vàng
  • Delicate chain: Dây xích tinh tế
  • Ornate patterns: Họa tiết tinh xảo
  • Classic and timeless appearance: Diện mạo cổ điển và vượt thời gian
  • Polished brass: Đồng bóng
  • Slightly rustic feel: Cảm giác hơi mang vẻ đồng quê
  • Cherished family heirloom: Di sản gia đình quý báu

Translate

Mình muốn chia sẻ về một vật mà mình rất thích – đó là “Đồng hồ cổ túi.” Đây là một chiếc đồng hồ đẹp mang đậm dấu ấn của thời đại xa xưa. Chiếc đồng hồ có thiết kế phức tạp với vỏ màu vàng và dây xích tinh tế. Mặt đồng hồ được trang trí với các số La Mã lịch lãm và các họa tiết tinh xảo, tạo nên vẻ đẹp cổ điển và vượt thời gian.

Đồng hồ cổ túi được làm từ đồng bóng, tạo nên cảm giác đồng quê nhẹ nhàng. Nó không chỉ là một món trang sức, mà còn mang giá trị tình cảm đối với mình. Chiếc đồng hồ này ban đầu thuộc về ông nội của mình, ông đã để lại cho mình. Nó trở thành di sản gia đình quý báu, một liên kết với nguồn gốc của mình và quá khứ.

Mình thường đeo nó trong những dịp đặc biệt, cảm nhận sự kết nối với di sản của gia đình mình. Đồng hồ cổ túi không chỉ là một vật thể, mà còn là một liên kết với lịch sử gia đình, và đó là điều khiến nó thực sự quý báu với mình.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English vô cùng phấn khích khi mang đến cho các bạn một tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking. Việc thể hiện và diễn đạt một chủ đề cụ thể trong phần 2 đòi hỏi sự tự tin và từ vựng phong phú. Chủ đề “Object/Gadget” không chỉ là một cách để tăng cường khả năng giao tiếp mà còn thúc đẩy khả năng sáng tạo.

object

Để lại một bình luận