Topic: News – Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 (từ vựng & audio)

Chào mừng các bạn đến với bài viết hứa hẹn đem đến cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin giao tiếp trong phần thi IELTS Speaking Part 1 với Topic: News. Trong thế giới thông tin phong phú và đa dạng ngày nay, khả năng thảo luận về tin tức là điều quan trọng để thể hiện sự thông thái và cảm nhận của bạn về những vấn đề quan trọng.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “News”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn trau dồi kỹ năng và tự tin khi đối diện với phần thi thách thức này.

topic: news

Những câu hỏi thường gặp trong Topic: News

1. Where do you normally get news from?

Answer: I usually get my news from various sources. I read news articles from reputable online news websites and follow updates from official social media accounts of news organizations. Additionally, I also watch news broadcasts on television to stay informed about current events.

• Reputable online news websites – Các trang web tin tức uy tín trực tuyến
  • Official social media accounts – Tài khoản mạng xã hội chính thức
  • News organizations – Các tổ chức tin tức
  • News broadcasts – Chương trình phát sóng tin tức
  • Current events – Các sự kiện hiện tại

2. How do you think news reporting in your country differs from abroad?

Answer: News reporting in my country and abroad may vary in terms of content, perspectives, and media regulations. In my country, news reporting might focus more on local issues and cultural events, while international news agencies cover global events. Additionally, media regulations and freedom of press can differ between countries, affecting the reporting style and coverage.

• Vary in terms of – Khác nhau về mặt
  • Local issues – Những vấn đề địa phương
  • Cultural events – Các sự kiện văn hóa
  • International news agencies – Các cơ quan thông tấn quốc tế
  • Media regulations – Quy định truyền thông
  • Freedom of press – Tự do báo chí
  • Reporting style – Phong cách thông báo
  • Coverage – Phạm vi báo cáo

3. Tell me about an interesting news item you’ve read or heard recently?

Answer: Recently, I came across a news article about a group of young volunteers who started a tree-planting initiative in my city. They successfully planted thousands of trees in public spaces, contributing to environmental conservation. Their dedication and passion for creating a greener city were truly inspiring.

• News article – Bài viết tin tức
  • Tree-planting initiative – Sáng kiến trồng cây
  • Environmental conservation – Bảo tồn môi trường
  • Dedication – Sự cống hiến
  • Passion – Đam mê
  • Greener city – Thành phố xanh hơn
  • Truly inspiring – Thực sự truyền cảm hứng

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Trong thế giới đầy biến đổi và thông tin, khả năng thảo luận về tin tức là một yếu tố quan trọng của sự thông thái và giao tiếp hiệu quả. Bằng cách học từ vựng và áp dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “News” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công trong việc thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình trong kỳ thi IELTS.