Topic: Money – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking và đang tìm kiếm cách nâng cao khả năng tiếng Anh của mình? Hà English rất vui được giới thiệu đến bạn một tài liệu quý báu: bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Money” (Tiền bạc), kèm theo danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh giúp bạn rèn luyện khả năng phát âm.

money

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Money”

Sample

Describe an occasion when you couldn’t pay for something you wanted.

You should say:

• What you wanted to pay for
  • Why you weren’t able to pay
  • What you did and explain how you fell about the situation

Sure, let me share a situation when I couldn’t pay for something I wanted. It happened a few months ago when I went to a local bookstore. I wanted to buy a book that I had been eagerly waiting to read. However, when I reached the counter to pay, I realized that I had left my wallet at home. I felt really embarrassed and frustrated, especially since the book was limited in stock and I was afraid it might be sold out soon.

In that moment, I explained the situation to the cashier and apologized for the inconvenience. I asked if they could hold the book for me until I returned with my wallet. The cashier was understanding and agreed to keep the book aside for a short while.

Leaving the bookstore without the book I wanted was disappointing. I felt a mix of frustration and regret for not being more careful with my wallet. However, I also appreciated the understanding of the bookstore staff. It was a lesson learned about the importance of double-checking before leaving the house and managing my belongings more responsibly.

Useful phrases/collocations:

• Pay for something: Trả tiền cho một cái gì đó.
  • Eagerly waiting: Đang háo hức chờ đợi.
  • Reach the counter: Đến quầy thanh toán.
  • Limited in stock: Còn giới hạn hàng tồn.
  • Sold out: Hết hàng.
  • Feel embarrassed: Cảm thấy xấu hổ.
  • Felt frustrated: Cảm thấy bực bội.
  • Limited in stock: Hết hàng.
  • Leave my wallet at home: Bỏ ví tiền ở nhà.
  • Afraid it might be sold out: Lo sợ nó có thể bán hết.
  • Explain the situation: Giải thích tình hình.
  • Apologize for the inconvenience: Xin lỗi vì sự bất tiện.
  • Keep the book aside: Giữ sách riêng.
  • Leaving without the book: Rời đi mà không có sách.
  • Mix of frustration and regret: Một sự kết hợp giữa sự bực bội và hối tiếc.
  • Appreciate the understanding: Trân trọng sự thông cảm.
  • Lesson learned: Bài học rút ra.

Translate

Chắc chắn, để tôi kể về một tình huống khi tôi không thể trả tiền cho một thứ mà tôi muốn. Điều này xảy ra vài tháng trước khi tôi đến một cửa hàng sách địa phương. Tôi muốn mua một cuốn sách mà tôi đã mong chờ đọc. Tuy nhiên, khi tôi đến quầy thanh toán, tôi nhận ra rằng tôi đã để ví tiền ở nhà. Tôi cảm thấy thực sự xấu hổ và bực bội, đặc biệt khi cuốn sách này có số lượng hạn chế và tôi sợ nó có thể sắp hết hàng.

Trong khoảnh khắc đó, tôi giải thích tình hình cho người thu ngân và xin lỗi vì sự bất tiện. Tôi hỏi xem họ có thể giữ cuốn sách đó cho tôi cho đến khi tôi quay trở lại với ví tiền không. Người thu ngân đã thấu hiểu và đồng ý để cuốn sách đó riêng cho một thời gian ngắn.

Rời khỏi cửa hàng sách mà không có cuốn sách mà tôi muốn là một điều thất vọng. Tôi cảm thấy một sự kết hợp giữa sự bực bội và hối tiếc vì đã không chăm chỉ hơn với ví tiền của mình. Tuy nhiên, tôi cũng đánh giá cao sự thông cảm của nhân viên cửa hàng sách. Đó là một bài học về việc quan trọng của việc kiểm tra lại trước khi rời nhà và quản lý tài sản của mình một cách có trách nhiệm hơn.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English hân hạnh mang đến cho bạn tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking. Khả năng diễn đạt và thể hiện một chủ đề cụ thể trong phần 2 đòi hỏi sự tự tin và từ vựng đa dạng. “Money” không chỉ là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống mà còn thể hiện sự liên quan với nền kinh tế và xã hội.

Để lại một bình luận