Topic: Magazine/Newspaper – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking và đang tìm kiếm cách nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, thì bạn đã đến đúng nơi! Hà English rất vui mừng giới thiệu đến bạn một tài liệu quý báu: bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Magazine/Newspaper” (Tạp chí/Báo), kèm theo danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh giúp bạn rèn luyện khả năng phát âm.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Magazine/Newspaper”

Sample

Describe a newspaper or magazine you enjoy reading.

You should say:

• What kind of newspaper or magazine it is
  • How often you buy it
  • What articles and information it contains and explain why you enjoy reading it

Certainly, let me describe a magazine that I enjoy reading. It’s a travel and lifestyle magazine called “Wanderlust.” I usually buy it every month from a nearby bookstore. This magazine is a treasure trove of captivating travel destinations, personal travel experiences, and tips for both seasoned travelers and those new to exploring. It features in-depth articles about various countries, cultures, and adventures, accompanied by stunning photographs that bring the places to life.

What I particularly enjoy about “Wanderlust” is its immersive storytelling. The articles aren’t just about tourist attractions; they delve into the heart of a place, its people, and their way of life. The magazine also provides practical advice for travelers, like the best time to visit, local customs to be aware of, and recommended itineraries. This combination of vivid storytelling and useful information makes each issue a fascinating read.

I find that “Wanderlust” helps me escape from my daily routine, even if it’s just through my imagination. It ignites my wanderlust and inspires me to dream about future adventures. Reading it feels like embarking on a journey to different corners of the world, all from the comfort of my own home. It’s not just a source of information; it’s a source of inspiration, and that’s why I enjoy reading it so much.

Useful phrases/collocations:

• Enjoy reading: Thích đọc.
  • Travel and lifestyle magazine: Tạp chí du lịch và lối sống.
  • Buy it every month: Mua nó hàng tháng.
  • Treasure trove: Kho báu.
  • Captivating travel destinations: Những điểm đến hấp dẫn.
  • Personal travel experiences: Những trải nghiệm du lịch cá nhân.
  • Seasoned travelers: Những người du lịch có kinh nghiệm.
  • Delve into the heart: Đi sâu vào tâm hồn.
  • Bring the places to life: Đem những địa điểm sống động lên.
  • Practical advice: Lời khuyên thực tế.
  • Best time to visit: Thời điểm tốt nhất để thăm.
  • Local customs: Phong tục địa phương.
  • Recommended itineraries: Lịch trình được đề xuất.
  • Escape from daily routine: Trốn thoát khỏi thường ngày.
  • Ignite my wanderlust: Kích thích niềm ham muốn khám phá.
  • Embark on a journey: Bắt đầu một hành trình.
  • Source of information: Nguồn thông tin.
  • Source of inspiration: Nguồn cảm hứng.
  • Enjoy reading it so much: Rất thích việc đọc nó.

Translate

Tất nhiên, để tôi chia sẻ với bạn một tạp chí mà tôi thực sự thích đọc. Đó là một tạp chí về du lịch và lối sống có tên là “Wanderlust.” Thường thì tôi mua một bản vào mỗi tháng tại cửa hàng sách gần đây. Tạp chí này như một kho tàng về những điểm đến du lịch hấp dẫn, những trải nghiệm cá nhân về du lịch và những lời khuyên thực tế cho cả những người đã có kinh nghiệm đi du hành và những người mới bắt đầu khám phá thế giới.

Nó bao gồm những bài viết chi tiết về các quốc gia, văn hóa và những cuộc phiêu lưu thú vị, kèm theo những bức ảnh tuyệt đẹp thực sự đem đến sự sống cho những nơi đó.

Điều tôi thực sự yêu thích ở “Wanderlust” chính là cách nó kể chuyện đầy sự lôi cuốn. Những bài viết không chỉ tập trung vào những điểm tham quan du lịch mà còn đưa bạn vào tận bên trong bản chất của một nơi, con người và cách sống độc đáo của họ.

Ngoài ra, tạp chí còn cung cấp những lời khuyên hữu ích cho người du lịch, như thời điểm tốt nhất để đến những địa điểm cụ thể, những tập tục địa phương cần lưu ý và lịch trình đề xuất. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cách kể chuyện sống động và thông tin thực tế khiến mỗi số của tạp chí trở thành một thú vị thực sự để đọc.

Đối với tôi, “Wanderlust” giống như một cuộc thoát khỏi cuộc sống hàng ngày, cho phép tôi khám phá ngay cả nếu chỉ trong tưởng tượng. Nó làm cháy bùng niềm ham muốn du lịch và khơi dậy những giấc mơ về những cuộc phiêu lưu tương lai. Lật từng trang sách cảm giác như đang bắt đầu một hành trình đến những góc xa xôi của thế giới, tất cả trong không gian thoải mái của ngôi nhà. Đó không chỉ là một nguồn thông tin; đó là nguồn cảm hứng, và đó chính là lý do tại sao tôi thích đọc nó đến vậy.

Xem tthêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English hạnh phúc khi mang đến cho bạn một tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking. Việc thể hiện và diễn đạt một chủ đề cụ thể trong phần 2 đòi hỏi sự tự tin và vốn từ vựng đa dạng. “Magazine/Newspaper” không chỉ là một phương tiện thông tin quan trọng mà còn giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp và hiểu biết.

magazine

Để lại một bình luận