Topic: Hazard/Risk/Danger – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề Hazard/Risk/Danger. Trong phần thi IELTS Speaking Part 2, chủ đề về các tình huống nguy hiểm, rủi ro và nguy cơ là cơ hội để bạn thể hiện khả năng diễn đạt về sự nhận thức về an toàn và khả năng đánh giá các tình huống nguy hiểm. Bằng cách miêu tả một tình huống nguy hiểm cụ thể và cách bạn xử lý nó, bạn có thể thể hiện sự tự tin và khả năng sử dụng từ vựng chính xác liên quan đến chủ đề này.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Hazard/Risk/Danger”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng tìm hiểu cách miêu tả về các tình huống nguy hiểm một cách chính xác và hiệu quả!

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Hazard/Risk/Danger”

Sample

Describe a natural hazard you have experienced.

You should say

• What it was
  • When and where it happened
  • What happened and explain how you felt about that.

One natural hazard that I have experienced was a severe thunderstorm. It happened a couple of years ago during the summer. I was at my home, which is located in a coastal area prone to storms. The weather had been getting darker and windier as the day progressed.

Suddenly, the sky turned dark, and the wind began to howl. The thunder roared loudly, and lightning streaked across the sky. Heavy rain started pouring down in torrents, creating loud splatters on windows and roofs. The storm lasted for about an hour, causing power outages in some areas.

During the storm, I felt a mix of awe and apprehension. The power of nature was so evident, and the intensity of the storm was both mesmerizing and frightening. I stayed indoors, watching the spectacle from my window, feeling a sense of respect for the forces of nature. The sound of the rain and thunder was overwhelming, and at times, it felt like the whole world was engulfed in the storm.

After the storm passed, I was relieved to see that the damage wasn’t too severe in our area. However, it made me realize how vulnerable we are to nature’s unpredictable forces. Experiencing the thunderstorm taught me to appreciate the beauty and power of the natural world, and it also made me more conscious of the importance of being prepared for such events.

Useful phrases/collocations:

• Severe thunderstorm: Cơn bão dông mạnh
  • Coastal area prone to storms: Khu vực ven biển dễ bị bão
  • Weather had been getting darker and windier: Thời tiết đã trở nên u ám và gió mạnh hơn
  • Wind began to howl: Gió bắt đầu thét lên
  • Thunder roared loudly: Sấm nổ vang vọng mạnh mẽ
  • Lightning streaked across the sky: Tia sét đánh qua bầu trời
  • Torrential rain: Mưa lớn
  • Power outages: Mất điện
  • Mix of awe and apprehension: Sự kết hợp giữa sự kính ngạc và lo lắng
  • Mesmerizing and frightening: Cuốn hút và đáng sợ
  • Engulfed in the storm: Bao trùm bởi cơn bão
  • Damage wasn’t too severe: Thiệt hại không quá nặng
  • Vulnerable to nature’s forces: Dễ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của thiên nhiên
  • Appreciate the beauty and power of the natural world: Trân trọng vẻ đẹp và sức mạnh của thế giới tự nhiên

Translate

Một tác động tự nhiên mà tôi đã trải qua là một cơn bão giông dữ dội. Sự kiện này xảy ra vài năm trước vào mùa hè. Tôi đang ở nhà, nơi nằm ở một khu vực ven biển dễ bị bão. Thời tiết đã ngày càng trở nên u ám và gió càng thổi mạnh trong suốt ngày.

Đột ngột, bầu trời bắt đầu tối đen, và cơn gió bắt đầu thét lên. Tiếng sấm vang vọng mạnh mẽ, và tia sét vẽ qua bầu trời. Mưa lớn bắt đầu rơi xuống dữ dội, tạo ra tiếng đập mạnh trên cửa sổ và mái nhà. Cơn bão kéo dài khoảng một giờ, gây ra tình trạng mất điện ở một số khu vực.

Trong suốt cơn bão, tôi cảm nhận một sự kết hợp giữa sự kính ngạc và lo lắng. Sức mạnh của thiên nhiên trở nên rất rõ ràng, và cường độ của cơn bão đồng thời làm tôi đồng thời bị quyến rũ và sợ hãi. Tôi ở trong nhà, quan sát cảnh tượng qua cửa sổ, cảm thấy một sự tôn trọng đối với sức mạnh tự nhiên. Tiếng mưa và tiếng sấm đều làm áp đảo, và đôi khi, có cảm giác như toàn thế giới đều bị cơn bão bao trùm.

Sau khi cơn bão qua đi, tôi thấy an tâm khi thấy thiệt hại không quá nặng ở khu vực của chúng tôi. Tuy nhiên, nó đã khiến tôi nhận ra mình rất dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố không thể dự đoán của thiên nhiên. Trải qua cơn bão sấm sét đã giúp tôi trân trọng vẻ đẹp và sức mạnh của thế giới tự nhiên hơn, và cũng làm tôi tỉnh táo hơn về tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho những sự kiện như vậy.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Sự nhận thức về các tình huống nguy hiểm và khả năng đánh giá rủi ro là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong kỳ thi IELTS. Bằng cách học từ vựng và sử dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Hazard/Risk/Danger” mà Hà English cung cấp, bạn sẽ tự tin và thành công trong việc miêu tả về các tình huống nguy hiểm và cách bạn đối phó với chúng trong kỳ thi IELTS.’

hazard

Để lại một bình luận