Topic: Favorite Shop – Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 (từ vựng & audio)

Xin chào các bạn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá một chủ đề thú vị và gần gũi với cuộc sống hàng ngày trong kỳ thi IELTS Speaking Part 1, đó là Favorite shop. Chủ đề “Favorite shop” xoay quanh cửa hàng mà bạn yêu thích và tại sao bạn thích nó. Đây là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cho phép chúng ta thể hiện sự tương tác với ngôn ngữ tiếng Anh thông qua những câu trả lời chân thật và cảm xúc.

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Favorite hop”, cùng với bài mẫu và file âm thanh để giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 1. Hãy cùng Hà English bắt đầu hành trình ôn tập tiếng Anh thú vị này nhé !

favorite shop

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Favorite shop”

1. Are you loyal to any brands, i.e., do you always try to buy that particular brand?

Answer: Yes, I am loyal to a few brands that have consistently provided quality products or services. When possible, I prefer to buy from those brands because I trust their reliability and know what to expect from their products.

Useful phrases/collocations:

• Loyal to brands: trung thành với các thương hiệu
  • Quality products or services: sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng
  • Trust their reliability: tin tưởng tính đáng tin cậy của họ
  • Know what to expect: biết điều gì đang mong đợi

2. Do you want other people to know you buy a particular brand?

Answer: Not necessarily. While I may share my positive experiences with a brand, I don’t seek to show off or impress others by buying from a specific brand. My choices are based on personal preferences and not to seek validation from others.

Useful phrases/collocations:

• Share positive experiences: chia sẻ những trải nghiệm tích cực
  • Show off or impress others: phô trương hoặc gây ấn tượng cho người khác
  • Seek validation: tìm kiếm sự chứng thực

3. Do you buy any products without considering the brand name?

Answer: Yes, I do. While I value certain brands, there are instances where I prioritize factors like quality, price, and personal preferences over brand names. If a product meets my requirements, I’m willing to try new brands as well.

Useful phrases/collocations:

• Prioritize factors: ưu tiên những yếu tố
  • Meet requirements: đáp ứng yêu cầu
  • Willing to try new brands: sẵn lòng thử những thương hiệu mới

4. How do you feel about going shopping?

Answer: I generally enjoy going shopping, especially when I’m looking for something specific or exploring new items. However, sometimes it can be tiring and time-consuming, especially during busy shopping periods.

Useful phrases/collocations:

• Looking for something specific: tìm kiếm một thứ cụ thể
  • Exploring new items: khám phá các mặt hàng mới
  • Tiring and time-consuming: mệt mỏi và tốn thời gian

5. Do you like buying clothes or goods on the Internet? Why?

Answer: Yes, I do like buying clothes and goods on the Internet. It offers convenience, a wide variety of options, and the ability to compare prices and read reviews from other buyers. Additionally, online shopping allows me to shop from the comfort of my home.

Useful phrases/collocations:

• Wide variety of options: đa dạng các lựa chọn
  • Compare prices: so sánh giá cả
  • Read reviews from other buyers: đọc nhận xét từ các người mua khác
  • Shop from the comfort of my home: mua sắm từ sự thoải mái của nhà tôi

6. What don’t you like about shopping?

Answer: One thing I don’t like about shopping is dealing with crowded stores, especially during busy sale seasons. It can be overwhelming and challenging to find what I need in such situations.

Useful phrases/collocations:

• Dealing with crowded stores: đối mặt với các cửa hàng đông đúc
  • Busy sale seasons: mùa bán hàng sôi động
  • Overwhelming and challenging: áp lực và khó khăn

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 TẠI ĐÂY

“Favorite Shop” là một chủ đề thú vị và gần gũi với cuộc sống hàng ngày cũng như trong kỳ thi IELTS Speaking Part 1. Bằng việc học từ vựng và sử dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Favorite Shop” mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công trong việc thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình trong kỳ thi IELTS.