Topic: Family – Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 (từ vựng & audio)

Xin chào các bạn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá một chủ đề gần gũi và quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và trong kỳ thi IELTS Speaking Part 1, đó là Family. Topic: Family xoay quanh gia đình, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Gia đình là nơi mà chúng ta học hỏi, chia sẻ và tạo dựng những giá trị quan trọng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Family”, cùng với bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 1. Hãy cùng Hà English bắt đầu hành trình ôn tập tiếng Anh thú vị này!

topic: family

Những câu hỏi thường gặp trong Topic: Family

1. Who do you live with?

Answer: I live with my parents and my younger sister and we get along with each other.

Useful phrases/collocations:

• Live with: sống cùng với
  • Get along well with: hợp với nhau vì có mối quan hệ tốt.

2. Do you spend much time with your family?

Answer: Yes, I do. I try to spend quality time with my family as much as possible, especially during weekends and holidays.

Useful phrases/collocations:

• Spend time with: dành thời gian cùng với
  • Quality time: thời gian chất lượng

3. Is your family small or quite large?

Answer: My family is quite small. It consists of my parents, my sister, and me.

• Small family: gia đình nhỏ
  • Quite large: khá lớn

4.  What do you do when you are all together?

Answer: When we are all together, we often have meals together, watch movies, play board games, or simply chat and share stories.

Useful phrases/collocations:

• All together: cùng nhau, đồng thời
  • Have meals together: ăn cùng nhau
  • Play board games: chơi trò chơi trên bàn

5. Do you have a large or small family?

Answer: As mentioned earlier, I have a small family with 5 members in my house.

• Small family: gia đình nhỏ

6. What sort of things do you do with your family members?

Answer: We do various activities together, such as going on family outings, cooking together, attending family gatherings, and supporting each other in our daily lives.

Useful phrases/collocations:

• Family outings: các hoạt động đi chơi cùng gia đình
  • Attending family gatherings: tham gia buổi tập họp gia đình

7. Do you get on well with your family? Why?

Answer: Yes, I get on well with my family. We have a strong bond, open communication, and respect for each other’s opinions, which helps us maintain a harmonious and loving relationship.

Useful phrases/collocations:

• Get on well with: hòa thuận, hòa hợp với
  • Strong bond: mối liên kết mạnh mẽ
  • Open communication: giao tiếp mở
  • Harmonious relationship: mối quan hệ hòa hợp, đồng thuận

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

“Family” là một chủ đề gần gũi và quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và cũng là một chủ đề quan trọng trong kỳ thi IELTS Speaking Part 1. Bằng việc học từ vựng và sử dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Family” mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công trong việc thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình trong kỳ thi IELTS.