Topic: City – Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 (từ vựng & audio)

Chào các bạn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một chủ đề thú vị trong kỳ thi IELTS Speaking Part 1, đó chính là City ( thành phố ) . Đối với nhiều bạn học viên, chủ đề về thành phố (City) có thể là một trong những vấn đề khá quen thuộc nhưng cũng không kém phần thú vị. Trong topic lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những từ vựng cần thiết để bạn tự tin hơn khi đối diện với những câu hỏi xoay quanh chủ đề này trong kỳ thi IELTS Speaking Part 1. Hãy cùng Hà English bắt đầu khám phá nhé!

city

Một số câu hỏi thường gặp trong Topic: City

1. Which town or city do you come from?

Answer: I come from a town called “Da Lat”,which is located in the South Central Highlands of Vietnam.

Useful phrases/collocations:

• Come from: đến từ đâu đó

2. What’s the best thing about living there?

Answer: The best thing about living in Da Lat is its natural beauty. The town is surrounded by lush green fields and scenic landscapes, which create a peaceful and serene environment. Additionally, the community is close-knit, and people are friendly and welcoming.

Useful phrases/collocations:

• Natural beauty: vẻ đẹp tự nhiên
  • Lush green fields: những cánh đồng xanh tươi
  • Scenic landscapes: phong cảnh đẹp mắt
  • Peaceful and serene environment: môi trường yên bình và thanh bình
  • Close-knit community: cộng đồng gắn kết
  • Friendly and welcoming: thân thiện và chào đón

3. Is there anything you don’t like?

Answer: While I love my town, one thing I don’t like is the lack of public transportation options. It can be inconvenient at times, especially when I need to travel to neighboring cities or towns. I hope to see improvements in this aspect in the future.

Useful phrases/collocations:

• Lack of public transportation options: thiếu lựa chọn phương tiện công cộng
  • Inconvenient: không tiện lợi
  • Travel to neighboring cities or towns: du lịch đến các thành phố hoặc thị trấn lân cận
  • Hope to see improvements in this aspect: hy vọng thấy cải thiện trong khía cạnh này

4. Which places would you recommend a tourist to visit?

Answer: I would highly recommend tourists to visit the following places in my town:  Xuan Huong Lake: A beautiful lake with walking trails and scenic views. Historical Museum: To learn about the town’s rich history and culture. Local Farmer’s Market: To experience fresh and locally produced goods. Town Center: A vibrant area with shops, restaurants, and cultural events.

Useful phrases/collocations:

• Highly recommend: nhiệt tình giới thiệu
  • Walking trails: đường dẫn bộ
  • Scenic views: cảnh đẹp
  • Rich history and culture: lịch sử và văn hóa phong phú
  • Locally produced goods: hàng hóa sản xuất trong địa phương
  • Vibrant area: khu vực sôi động
  • Cultural events: các sự kiện văn hóa

Xem thêm các Topic thú vị khác TẠI ĐÂY

Cuộc sống đô thị là một chủ đề thú vị và thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS Speaking Part 1. Bằng cách học từ vựng và sử dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “City” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công trong việc thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình trong kỳ thi IELTS.