Topic: Building – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề Building. Các công trình kiến trúc và tòa nhà đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dấu ấn văn hóa và sự phát triển của một thành phố. Trong kỳ thi IELTS Speaking Part 2, việc thảo luận về một tòa nhà hoặc công trình kiến trúc đặc biệt không chỉ giúp bạn thể hiện khả năng miêu tả chi tiết mà còn cho phép bạn chia sẻ về ý nghĩa và ấn tượng của tòa nhà đó với bạn.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Building”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng khám phá về tòa nhà hoặc công trình kiến trúc mà bạn thích và cách miêu tả nó một cách chân thực !

BUILDING

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Building”

Sample

Describe a building or construction you have seen that impressed you.

• You should say: What it was an old or new construction
  • Where it was
  • How big it was and explain what you liked or disliked about it.

I’d like to share my impressions of a building that truly caught my attention. It’s a modern skyscraper called “The Sapphire Tower,” which is located in the heart of the city. This impressive construction stands tall amidst the bustling urban landscape.

“The Sapphire Tower” is a relatively new addition to the city’s skyline. Its sleek and futuristic design immediately sets it apart from the surrounding buildings. The tower reaches an impressive height, and its reflective glass exterior gives it a captivating appearance, especially when it catches the sunlight.

One thing that I particularly liked about “The Sapphire Tower” is its integration of green spaces. Despite being in a densely populated area, the building features a rooftop garden that offers a peaceful escape from the city’s hustle and bustle. This unique touch creates a harmonious blend of nature and modern architecture.

On the flip side, some people might find the building a bit too imposing due to its size and modern aesthetic. It can stand out quite starkly against the traditional architecture that surrounds it. In conclusion, “The Sapphire Tower” is a remarkable example of contemporary architecture that manages to make a statement while also incorporating elements of nature. Its sleek design and innovative features make it a noteworthy addition to the city’s skyline.

Useful phrases/collocations:

• Impressive construction: Công trình ấn tượng
  • Modern skyscraper: Tháp chọc trời hiện đại
  • Bustling urban landscape: Phong cảnh đô thị sôi động
  • Sleek and futuristic design: Thiết kế mượt mà và tương lai hóa
  • Reflective glass exterior: Bề ngoài bằng kính phản chiếu
  • Captivating appearance: Diện mạo cuốn hút
  • Densely populated area: Khu vực có mật độ dân số cao
  • Rooftop garden: Khu vườn trên sân thượng
  • Peaceful escape: Nơi trốn tránh yên bình
  • Harmonious blend: Sự hòa quyện hài hòa

Translate

Mình muốn chia sẻ về ấn tượng của mình về một tòa nhà đã thực sự thu hút sự chú ý của mình. Đó là một tòa nhà chọc trời hiện đại mang tên “Tháp Sapphire,” nằm tại trung tâm của thành phố. Công trình ấn tượng này đứng cao giữa cảnh quan đô thị sôi động.

“Tháp Sapphire” là một sự thêm mới tương đối mới mẻ trong tầm nhìn của thành phố. Thiết kế mượt mà và tương lai ngay lập tức làm nó nổi bật so với các tòa nhà xung quanh. Tháp đạt đến chiều cao ấn tượng, và bề ngoại gương phản chiếu của nó tạo ra một diện mạo quyến rũ, đặc biệt khi nắm bắt ánh nắng mặt trời.

Một điều mà mình đặc biệt thích về “Tháp Sapphire” là sự tích hợp của các không gian xanh. Mặc dù nằm trong khu vực dân cư đông đúc, tòa nhà có một vườn trên mái cung cấp một nơi yên bình trốn thoát khỏi sự hối hả của thành phố. Điều này tạo ra sự hòa quyện hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc hiện đại.

Mặt khác, một số người có thể thấy tòa nhà hơi quá to lớn và hiện đại với vẻ ngoại hình của nó. Nó có thể nổi bật khá rõ rệt so với kiến trúc truyền thống xung quanh.

Tóm lại, “Tháp Sapphire” là một ví dụ đáng chú ý về kiến trúc đương đại có khả năng tạo ra một tuyên bố trong khi cũng tích hợp các yếu tố của thiên nhiên. Thiết kế mượt mà và các đặc điểm đổi mới của nó khiến nó trở thành một sự bổ sung đáng chú ý cho tầm nhìn của thành phố.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Công trình kiến trúc và tòa nhà là những biểu tượng của sự phát triển và văn hóa. Bằng cách học từ vựng và áp dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Building” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công khi thể hiện khả năng miêu tả và chia sẻ về tòa nhà hoặc công trình kiến trúc mà bạn yêu thích trong kỳ thi IELTS.