Topic: Animal/Pet – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề Animal/Pet. Động vật và thú cưng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, mang lại niềm vui và tình yêu vô điều kiện. Trong kỳ thi IELTS Speaking Part 2, việc thảo luận về một con vật hoặc thú cưng đặc biệt không chỉ giúp bạn thể hiện khả năng miêu tả chi tiết mà còn cho phép bạn chia sẻ về tình cảm và kỷ niệm đáng nhớ.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Animal/Pet”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng chia sẻ về những kỷ niệm và tình cảm đặc biệt với con vật hoặc thú cưng yêu quý của bạn!

PET

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “Animal/Pet”

Sample

Talk about a pet that you once had.

You should say:

• What kind of animal it was
  • What kind of care it needed
  • What you liked/didn’t like about it and say whether it is a popular pet to own or not and why

I used to have a charming pet cat named Whiskers. She was a playful and adorable tabby cat. Taking care of her was quite enjoyable and straightforward. I made sure she had fresh water, a cozy bed, and nutritious cat food. Regular visits to the vet and occasional grooming kept her healthy and well-groomed.

What I liked most about Whiskers was her affectionate nature. She would often curl up on my lap while I was reading or watching TV. Her purring was soothing, and it felt like we had a special bond. However, cleaning her litter box was a chore I didn’t particularly enjoy.

Cats, including tabby cats like Whiskers, are generally popular pets. Their independent yet loving nature makes them great companions. They’re low-maintenance compared to some other pets, which contributes to their popularity. Moreover, their playful antics can be entertaining.

Whiskers was a beloved member of our family, and I believe cats are wonderful pets for people who enjoy their unique personalities. They might not be as popular as dogs, but for those who appreciate their charm, they make fantastic companions.

Useful phrases/collocations:

• Charming pet cat: Mèo cưng đáng yêu
  • Adorable tabby cat: Mèo lông vằn đáng yêu
  • Taking care of: Chăm sóc
  • Cozy bed: Giường ấm cúng
  • Nutritious cat food: Thức ăn dinh dưỡng cho mèo
  • Regular visits to the vet: Thường xuyên đưa đến bác sĩ thú y
  • Occasional grooming: Tỉa lông thỉnh thoảng
  • Affectionate nature: Tính cách trìu mến
  • Curl up on my lap: Cuộn tròn trên đùi tôi
  • Soothing purring: Tiếng kêu rừ rừ dịu dàng
  • Special bond: Mối quan hệ đặc biệt
  • Cleaning her litter box: Dọn vệ sinh hộp cát của cô ấy
  • Low-maintenance: Dễ chăm sóc
  • Playful antics: Những hành động vui nhộn
  • Beloved member of our family: Thành viên yêu thương trong gia đình chúng tôi
  • Appreciate their charm: Đánh giá cao sự quyến rũ của chúng

Translate

Trước đây, tôi từng một cô mèo đáng yêu tên là Whiskers. Cô ấy là một cô mèo tabby đáng yêu và nghịch ngợm. Chăm sóc cho cô ấy rất dễ thương và đơn giản. Tôi luôn đảm bảo cô có nước sạch, một chiếc giường ấm áp và thức ăn dinh dưỡng. Những chuyến thăm định kỳ đến bác sĩ thú y và việc tạo tóc cho chú thường xuyên giúp chú ấy khỏe mạnh và bảnh bao.

Điều thú vị nhất về Whiskers chính là tính cách ân cần của cô. Thường thì cô thường cuộn tròn trên đùi tôi khi tôi đọc sách hoặc xem TV. Tiếng kêu nhẹ nhàng của chú có tác dụng làm dịu và cảm giác như chúng ta có một mối liên kết đặc biệt. Tuy nhiên, việc làm vệ sinh hộp cát của  lại là một công việc tôi không thực sự thích.

Mèo, kể cả những chú mèo tabby giống như Whiskers, thường là loại thú cưng phổ biến. Tính cách độc lập nhưng đầy tình cảm của họ làm cho chúng trở thành bạn đồng hành tuyệt vời. Chúng cũng không đòi hỏi quá nhiều công sức so với một số loại thú cưng khác, điều này đóng góp vào sự phổ biến của chúng. Hơn nữa, những hành động nghịch ngợm của chúng có thể thú vị.

Whiskers là thành viên được yêu mến trong gia đình chúng tôi, và tôi tin rằng mèo là thú cưng tuyệt vời cho những người thích tính cách độc đáo của chúng. Mặc dù có thể không phổ biến như chó, nhưng đối với những người đánh giá sự quyến rũ của chúng, chúng là bạn đồng hành tuyệt vời.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Con vật và thú cưng là những người bạn đáng quý trong cuộc sống, mang lại niềm vui và hạnh phúc. Bằng cách học từ vựng và áp dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Animal/Pet” mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công khi thể hiện khả năng miêu tả và trình bày về con vật hoặc thú cưng yêu quý của mình trong kỳ thi IELTS.