Topic: Ambition – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề Ambition. Hoài bão là nguồn động lực và mục tiêu mà chúng ta hướng đến trong cuộc sống. Trong kỳ thi IELTS Speaking Part 2, việc thảo luận về hoài bão không chỉ giúp bạn thể hiện khả năng diễn đạt ý kiến một cách sáng tạo mà còn cho phép bạn chia sẻ về mục tiêu của bản thân và lý do tại sao bạn muốn đạt được nó.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “Ambition”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng thảo luận về những hoài bão và mục tiêu trong cuộc sống của bạn!

AMBITION

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Ambition

Sample

Describe an ambition you have for the future.

You should say:

• What this ambition is
  • When you expect to achieve it
  • How it will change your life in the future and explain why this ambition is important to you

One of my strong ambitions for the future is to establish my own environmentally-friendly business. I have always been passionate about sustainable practices and preserving our planet. I hope to launch this venture within the next five years, once I have gained enough experience and resources.

This ambition is essential to me because I believe in the importance of contributing positively to the environment while also running a successful enterprise. I envision creating products that are both innovative and eco-friendly, helping people lead a greener lifestyle. This way, I can make a meaningful impact and encourage others to make more conscious choices.

I am convinced that achieving this ambition will not only bring me personal fulfillment but also make a positive difference in the world. It aligns with the idiom “kill two birds with one stone,” where I can combine my passion for the environment with my entrepreneurial spirit. By following this path, I hope to leave a lasting legacy and inspire others to prioritize sustainability in their lives.

Useful phrases/collocations:

• Strong ambition for the future: Khát vọng mạnh mẽ cho tương lai
  • Environmentally-friendly business: Doanh nghiệp thân thiện với môi trường
  • Sustainable practices: Thực hành bền vững
  • Preserving our planet: Bảo vệ hành tinh của chúng ta
  • Launch this venture: Khởi đầu dự án này
  • Gain enough experience and resources: Có đủ kinh nghiệm và nguồn tài nguyên
  • Contribute positively to the environment: Đóng góp tích cực cho môi trường
  • Innovative and eco-friendly products: Sản phẩm đổi mới và thân thiện với môi trường
  • Lead a greener lifestyle: Sống một lối sống xanh hơn
  • Make a meaningful impact: Tạo ảnh hưởng ý nghĩa
  • Make more conscious choices: Lựa chọn tỉnh táo hơn
  • Personal fulfillment: Sự đáp ứng cá nhân
  • Positive difference in the world: Sự khác biệt tích cực trong thế giới
  • Entrepreneurial spirit: Tinh thần doanh nhân
  • Leave a lasting legacy: Để lại di sản lâu dài
  • Prioritize sustainability: Ưu tiên tính bền vững

Translate

Một trong những khát vọng mạnh mẽ của tôi cho tương lai là thiết lập một doanh nghiệp thân thiện với môi trường của riêng mình. Tôi luôn nhiệt tình với các thực tiễn bền vững và việc bảo tồn hành tinh của chúng ta. Tôi hi vọng sẽ khởi đầu dự án này trong vòng năm năm tới, khi tôi đã tích luỹ đủ kinh nghiệm và tài nguyên.

Khát vọng này rất quan trọng với tôi vì tôi tin vào tầm quan trọng của việc đóng góp tích cực cho môi trường trong khi cũng vận hành một doanh nghiệp thành công. Tôi tưởng tượng việc tạo ra những sản phẩm độc đáo và thân thiện với môi trường, giúp con người sống một lối sống xanh hơn. Như vậy, tôi có thể tạo ra một tác động có ý nghĩa và khuyến khích người khác thực hiện những lựa chọn có ý thức hơn.

Tôi tin rằng việc đạt được khát vọng này sẽ không chỉ mang lại sự thỏa mãn cá nhân mà còn tạo ra một sự khác biệt tích cực trong thế giới. Nó đồng hành với thành ngữ “giết hai con chim bằng một viên đá,” nơi tôi có thể kết hợp đam mê của mình với môi trường cùng tinh thần doanh nghiệp. Theo con đường này, tôi hy vọng để lại một di sản lâu dài và truyền cảm hứng cho người khác ưu tiên sự bền vững trong cuộc sống của họ.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hoài bão là động lực để chúng ta tiến lên và đạt được thành công trong cuộc sống. Bằng cách học từ vựng và áp dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “Ambition” mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công khi thể hiện khả năng diễn đạt và trình bày về hoài bão của mình trong kỳ thi IELTS.