Topic: A well know person – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Hà English xin gửi đến các bạn một nguồn tài liệu quý báu, giúp các bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và chuẩn bị tốt nhất cho phần thi IELTS Speaking. Đó là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “A well know person” (Một người nổi tiếng), cùng với danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh giúp bạn cải thiện khả năng phát âm.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A well know person”

Sample

Describe a well-known person you admire

You should say:

• Who this person is
  • What this person has done
  • Why this person is well-known and explain why you admire this person

I’d like to talk about a well-known person whom I deeply admire – Elon Musk. Elon Musk is a visionary entrepreneur and inventor. He co-founded PayPal and Tesla, Inc., and he’s also the CEO of SpaceX and Neuralink. What makes Elon Musk truly remarkable is his audacious vision for the future. He’s at the forefront of groundbreaking technologies, such as electric cars, reusable rockets, and the development of artificial intelligence.

Musk’s relentless pursuit of innovation and his determination to solve some of the world’s most pressing challenges have earned him global recognition. His boldness to take risks and challenge the status quo inspires me.

He’s a real-life example of how determination, creativity, and perseverance can lead to groundbreaking achievements. I greatly admire Musk’s ability to turn seemingly impossible ideas into reality and his commitment to making the world a better place through technological advancements.

Useful phrases/collocations:

• Visionary entrepreneur and inventor: Doanh nhân tầm nhìn và nhà phát minh
  • Co-founded: Đồng sáng lập
  • CEO of: Giám đốc điều hành của
  • At the forefront of: Ở hàng đầu trong
  • Groundbreaking technologies: Công nghệ đột phá
  • Reusable rockets: Tên lửa tái sử dụng
  • Development of artificial intelligence: Phát triển trí tuệ nhân tạo
  • Relentless pursuit of innovation: Sự theo đuổi không ngừng nghỉ của sáng tạo
  • Challenge the status quo: Thách thức trạng thái hiện tại
  • Boldness to take risks: Sự can đảm để đối mặt với rủi ro
  • Commitment to making the world a better place: Cam kết làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn

a well know person

Mình muốn nói về một người nổi tiếng mà mình rất ngưỡng mộ – Elon Musk. Elon Musk là một doanh nhân tầm nhìn và nhà phát minh. Anh ấy đồng sáng lập PayPal và Tesla, Inc., và cũng là CEO của SpaceX và Neuralink. Điều làm cho Elon Musk thực sự đáng chú ý là tầm nhìn táo bạo về tương lai của anh ấy. Anh ấy đang ở hàng đầu trong các công nghệ đột phá như ô tô điện, tên lửa tái sử dụng và phát triển trí tuệ nhân tạo.

Sự theo đuổi không ngừng nghỉ của Musk trong việc đổi mới và quyết tâm giải quyết một số thách thức cấp bách của thế giới đã mang lại cho anh ấy sự công nhận trên toàn cầu. Sự táo bạo để đối mặt với rủi ro và thách thức trạng thái hiện tại của anh ấy đã truyền cảm hứng cho mình.

Anh ấy là một ví dụ thực tế về cách quyết tâm, sáng tạo và kiên trì có thể dẫn đến những thành tựu đột phá. Mình rất ngưỡng mộ khả năng của Musk biến những ý tưởng dường như không thể thành hiện thực và cam kết của anh ấy trong việc làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn thông qua các tiến bộ công nghệ

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English vô cùng phấn khích khi mang đến cho các bạn một tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking. Việc thể hiện và diễn đạt một chủ đề cụ thể trong phần 2 đòi hỏi sự tự tin và từ vựng phong phú. Chủ đề “A well-known person” không chỉ thú vị mà còn giúp bạn phát triển khả năng diễn đạt và miêu tả đặc điểm của một người nổi tiếng.