Topic: A Typical Day – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với bài viết chủ đề A Typical Day. Mô tả một ngày thông thường trong cuộc sống của bạn không chỉ giúp bạn thể hiện khả năng miêu tả chi tiết mà còn cho phép bạn chia sẻ về lịch trình và hoạt động hàng ngày. Trong kỳ thi IELTS Speaking Part 2, việc thảo luận về một ngày bình thường của bạn sẽ giúp bạn thể hiện sự linh hoạt trong việc sử dụng thì hiện tại đơn và từ vựng liên quan đến thời gian.

Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cụm từ hữu ích liên quan đến chủ đề “A Typical Day”, kèm theo bài mẫu và file âm thanh giúp bạn tự tin và thành công trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Hãy cùng tìm hiểu về cách miêu tả một ngày bình thường của bạn một cách sinh động!

A typical day

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A Typical Day”

Sample

Describe a typical day at work, school or college.

You should say:

• What you do
  • When you do it
  • How long you’ve had this routine and what would you like to change in your work or study routine.

Sure, let me describe a typical day at college for me. I’m a college student majoring in business administration. My day usually starts early in the morning. I wake up around 7:00 AM and begin by having a quick breakfast. After that, I make my way to the college campus. My classes usually start at 8:30 AM, and I have a mix of lectures, discussions, and group projects throughout the day.

Between classes, I often grab a coffee from the campus café and spend some time in the library to review my notes and complete assignments. The classes continue until around 3:00 PM, and after that, I usually head to the gym for a workout session to stay active and energized.

Once I’m back from the gym, I dedicate a few hours to self-study and research. I find this time quite productive as it allows me to delve deeper into the subjects that interest me the most. By around 7:00 PM, I’m usually done with my academic tasks for the day.

In terms of how long I’ve had this routine, it’s been a consistent schedule for about two years now since I started college. While I find my routine quite efficient, there’s one thing I’d like to change. I wish I could allocate more time for extracurricular activities and social interactions. Sometimes, the workload can be a bit overwhelming, and I miss out on spending quality time with friends and participating in college clubs and events.

Useful phrases/collocations:

• Majoring in: Chuyên ngành
  • Quick breakfast: Bữa sáng nhanh
  • Campus café: Quán cà phê trên khuôn viên trường
  • Review my notes: Xem lại ghi chú
  • Complete assignments: Hoàn thành bài tập
  • Workout session: Buổi tập thể dục
  • Stay active and energized: Giữ sự hoạt bát và năng động
  • Self-study and research: Tự học và nghiên cứu
  • Delve deeper into: Đào sâu vào
  • Academic tasks: Các nhiệm vụ học tập
  • Extracurricular activities: Hoạt động ngoại khóa
  • Social interactions: Giao tiếp xã hội
  • Overwhelming workload: Khối lượng công việc áp đảo
  • Quality time: Thời gian chất lượng

Translate

Tôi muốn chia sẻ về một giấc mơ mà tôi vẫn nhớ rất rõ. Đó là một giấc mơ thú vị trong đó tôi thấy mình đang bay lượn trên một cảnh quan tuyệt đẹp. Giấc mơ diễn ra trong một thung lũng xanh mướt, bao quanh bởi những ngọn núi cao vút và những dòng sông lấp lánh. Khi tôi bay lượn trên bầu trời, cảm giác hưng phấn và yên bình xen lẫn trong tôi. Dường như tôi có tự do khám phá thế giới từ một góc độ hoàn toàn khác.

Điều ấn tượng nhất với tôi chính là cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. Tôi nhớ nhìn xuống thế giới dưới chân, cảm thấy kinh ngạc và sửng sốt. Giấc mơ để lại cho tôi một cảm giác bình yên và hạnh phúc sâu sắc, mà thậm chí còn tồn tại sau khi tôi thức dậy.

Những giấc mơ thường thầm kín và nhà tâm lý học cho rằng chúng có thể phản ánh những suy nghĩ bên trong chúng ta, những mong muốn hoặc thậm chí những lo âu. Trong trường hợp này, tôi tin rằng giấc mơ có thể tượng trưng cho sự khao khát phiêu lưu và mong muốn thoát ra khỏi những hạn chế của cuộc sống hàng ngày. Nó cũng có thể chỉ ra nhu cầu về tính bất ngờ và sự khám phá.

Lý do tôi nhớ giấc mơ này rất rõ là vì cảm xúc mạnh mẽ mà nó gợi lên và cảm giác thoát ra mà nó mang lại. Không phải ngày nào chúng ta cũng có cơ hội trải nghiệm niềm vui của việc bay lượn và vẻ đẹp của những cảnh quan chưa từng được khám phá. Giấc mơ đã ở lại với tôi như một lời nhắc nhở về những khả năng không giới hạn và sức mạnh của trí tưởng tượng.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Mô tả một ngày bình thường là cách tốt để thể hiện khả năng sử dụng thì hiện tại đơn và từ vựng về thời gian. Bằng cách học từ vựng và áp dụng bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “A Typical Day” mà Hà English cung cấp, hy vọng bạn sẽ tự tin và thành công khi thể hiện khả năng miêu tả về ngày thông thường của mình trong kỳ thi IELTS.

a typical day

Để lại một bình luận