Topic: A special school or college event that you remember – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với Hà English – nguồn tài liệu quý báu cho những bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một chủ đề thú vị trong phần thi IELTS Speaking Part 2 – “A special school or college event that you remember”. Dưới sự hướng dẫn đắc lực từ Hà English, bạn sẽ được trang bị kỹ năng cần thiết để trình bày thông tin một cách rõ ràng và tự tin.

A special school or college event that you remember

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A special school or college event that you remember”

Sample

Describe a special school or college event that you remember well.

You should say:

• What the event was
  • What happened during it
  • Who was there and explain why you remember this event so well

One special school event that I have vivid memories of is our annual cultural fair. The cultural fair was an eagerly awaited event that took place towards the end of each school year. It was a day dedicated to celebrating the diverse cultural backgrounds of our students. The event was held in our school’s courtyard, which was beautifully decorated with colorful flags, banners, and traditional artworks representing different countries.

During the cultural fair, each class set up a booth representing a specific country. Students worked together to showcase the unique traditions, cuisines, and clothing of their chosen nation. There were dance performances, music recitals, and even mini language workshops, all aimed at giving everyone a taste of different cultures from around the world. I remember my classmates and I spent weeks preparing for our booth, creating posters, practicing dances, and learning about the country we were assigned.

The entire school community, including students, teachers, and parents, attended the cultural fair. It was amazing to see everyone come together to celebrate our differences and learn from each other. The event was filled with laughter, excitement, and a sense of unity.

I remember feeling proud of our class booth and being amazed by the vibrant performances. This event stands out to me because it not only allowed us to learn about other cultures but also created a sense of belonging and togetherness within our school. It was a day that truly showcased the power of diversity and friendship.

Useful phrases/collocations

• Vivid memories: ký ức sống động
  • Eagerly awaited event: sự kiện được chờ đợi háo hức
  • Towards the end of: gần cuối của
  • Celebrating the diverse cultural backgrounds: kỷ niệm các nền văn hóa đa dạng
  • Beautifully decorated: trang trí đẹp mắt
  • Colorful flags and banners: cờ và biểu ngữ đầy màu sắc
  • Traditional artworks: tác phẩm nghệ thuật truyền thống
  • Showcase the unique traditions: trưng bày các truyền thống độc đáo
  • Cuisines and clothing: ẩm thực và trang phục
  • Dance performances: biểu diễn múa
  • Music recitals: buổi biểu diễn âm nhạc
  • Mini language workshops: các buổi học ngôn ngữ nhỏ
  • Come together: đoàn kết lại với nhau
  • Learn from each other: học hỏi lẫn nhau
  • Sense of unity: cảm giác đoàn kết
  • Power of diversity: sức mạnh của sự đa dạng
  • Showcased the power of diversity and friendship: thể hiện sức mạnh của sự đa dạng và tình bạn

Translate

Một sự kiện đặc biệt trong trường mà tôi nhớ rất rõ là lễ hội văn hóa hàng năm. Lễ hội văn hóa là một sự kiện được chờ đợi háo hức diễn ra vào cuối mỗi năm học. Đây là một ngày dành riêng để kỷ niệm sự đa dạng văn hóa của các học sinh. Sự kiện được tổ chức trong sân trường của trường, được trang trí đẹp mắt bằng các lá cờ, biểu ngữ đầy màu sắc và các tác phẩm nghệ thuật truyền thống đại diện cho các quốc gia khác nhau.

Trong lễ hội văn hóa, mỗi lớp học thiết lập một gian hàng đại diện cho một quốc gia cụ thể. Học sinh làm việc cùng nhau để trưng bày các truyền thống độc đáo, ẩm thực và trang phục của quốc gia mình lựa chọn. Có các buổi biểu diễn múa, biểu diễn âm nhạc và thậm chí cả các buổi học ngôn ngữ nhỏ, nhằm mang đến cho mọi người cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới.

Tôi nhớ lớp của tôi cùng bạn bè đã dành nhiều tuần chuẩn bị cho gian hàng của mình, tạo ra các áp phích, tập múa và tìm hiểu về quốc gia mà chúng tôi được giao.

Cả cộng đồng trường học, bao gồm học sinh, giáo viên và phụ huynh, đều tham gia lễ hội văn hóa. Đó là một cảnh tượng tuyệt vời khi thấy tất cả mọi người tụ họp để kỷ niệm sự khác biệt và học hỏi lẫn nhau. Sự kiện tràn đầy tiếng cười, phấn khích và cảm giác đoàn kết.

Tôi nhớ cảm thấy tự hào về gian hàng của lớp tôi và bị ấn tượng bởi các buổi biểu diễn sôi nổi. Sự kiện này đặc biệt với tôi vì nó không chỉ cho phép chúng tôi tìm hiểu về các văn hóa khác nhau mà còn tạo ra một cảm giác thuộc về và gắn kết trong trường. Đó là một ngày thực sự thể hiện sức mạnh của sự đa dạng và tình bạn.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Chúng tôi tin rằng bài mẫu “Topic: A special school or college event that you remember – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2” đã giúp bạn tiếp cận một cách sâu sắc với cách xử lý chủ đề này trong phần thi IELTS Speaking. Thông qua sự hướng dẫn từ Hà English, bạn đã được trang bị kỹ năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách hiệu quả, giúp bạn thể hiện một phần thi nói đầy cảm xúc và ấn tượng.

A special school or college event that you remember

Để lại một bình luận