Topic: A school you once attended – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với Hà English – nguồn kiến thức và tư vấn uy tín cho những bạn đang hướng tới kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một chủ đề quen thuộc trong phần thi IELTS Speaking Part 2 – “A school you once attended”. Dưới sự hướng dẫn đắc lực từ Hà English, bạn sẽ được trang bị kỹ năng cần thiết để trình bày thông tin một cách rõ ràng và tự tin.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A school you once attended”

Sample

Describe a school you once attended.

You should say:

• What the school classrooms looked like
  • What the teachers were like
  • How the subjects were taught and explain whether it was a good school or not, and why

I’d like to talk about a school I once attended, which was my high school. The school had spacious and well-lit classrooms with rows of desks and chairs for students. The walls were adorned with educational posters and artwork, creating a vibrant learning environment. The classrooms had modern technology, including interactive whiteboards, which our teachers used to make lessons engaging.

The teachers at my high school were knowledgeable and supportive. They were always ready to help students with any questions or difficulties. One thing that stood out was their dedication to our learning and personal growth. They often used real-world examples to make the subjects more relatable, and they encouraged us to think critically and ask questions. Our teachers made sure the classroom atmosphere was open and respectful, fostering a positive learning environment.

Subjects were taught through a combination of lectures, discussions, group activities, and practical assignments. This variety kept the classes interesting and helped different types of learners engage with the material. The teachers also emphasized the importance of time management and self-discipline, which prepared us for higher education and beyond.

Overall, I believe my high school was a good school. It provided a nurturing environment for learning, and the teachers genuinely cared about our education and growth. The diverse teaching methods and supportive atmosphere made the learning experience memorable and effective.

Useful phrases/collocations

• Spacious and well-lit classrooms: các phòng học rộng rãi và sáng sủa
  • Educational posters and artwork: các poster giáo dục và tác phẩm nghệ thuật
  • Interactive whiteboards: bảng trắng tương tác
  • Vibrant learning environment: môi trường học tập sôi động
  • Supportive teachers: các giáo viên hỗ trợ
  • Dedication to learning: sự tận tụy trong việc học tập
  • Real-world examples: ví dụ thực tế
  • Positive learning environment: môi trường học tập tích cực
  • Variety of teaching methods: đa dạng các phương pháp giảng dạy
  • Critical thinking: tư duy phản biện
  • Time management: quản lý thời gian
  • Self-discipline: kỷ luật bản thân
  • Nurturing environment: môi trường nuôi dưỡng
  • Diverse teaching methods: đa dạng phương pháp giảng dạy

Translate

Tôi muốn nói về một trường học tôi từng học, đó là trường trung học của tôi. Trường có các phòng học rộng rãi và được chiếu sáng tốt, với các hàng bàn ghế cho học sinh. Những bức tường được trang trí bằng các poster giáo dục và tác phẩm nghệ thuật, tạo nên môi trường học tập sôi động. Các phòng học còn được trang bị công nghệ hiện đại, bao gồm bảng trắng tương tác, mà các giáo viên sử dụng để làm cho bài học thú vị hơn.

Các giáo viên tại trường trung học của tôi rất hiểu biết và hỗ trợ. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh với mọi câu hỏi hoặc khó khăn. Điều mà tôi ấn tượng là sự tận tụy của họ đối với việc học tập và sự phát triển cá nhân của chúng tôi. Họ thường sử dụng ví dụ thực tế để làm cho các môn học gần gũi hơn, và khuyến khích chúng tôi tư duy phản biện và đặt câu hỏi. Các giáo viên đảm bảo không gian lớp học luôn mở cửa và tôn trọng, tạo nên môi trường học tập tích cực.

Các môn học được giảng dạy thông qua sự kết hợp của bài giảng, thảo luận, hoạt động nhóm và nhiệm vụ thực tế. Sự đa dạng này giữ cho các buổi học thú vị và giúp các loại học sinh khác nhau tham gia vào nội dung. Các giáo viên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của quản lý thời gian và kỷ luật bản thân, giúp chúng tôi chuẩn bị cho giáo dục cao hơn và hơn thế nữa.

Tóm lại, tôi tin rằng trường trung học của tôi là một trường tốt. Nó cung cấp môi trường nuôi dưỡng cho việc học tập, và các giáo viên thực sự quan tâm đến giáo dục và sự phát triển của chúng tôi. Sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy và bầu không khí hỗ trợ đã làm cho trải nghiệm học tập trở nên đáng nhớ và hiệu quả.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English tin rằng bài mẫu “Topic: A school you once attended – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2” đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tiếp cận chủ đề này trong phần thi IELTS Speaking. Thông qua sự hướng dẫn từ Hà English, bạn đã được trang bị kỹ năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách hiệu quả, giúp bạn thể hiện một phần thi nói đầy ấn tượng và tốt nhất.

A school you once attended

Để lại một bình luận