Topic: A place you have lived in that you particularly liked – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với Hà English – nguồn tài liệu hữu ích cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chủ đề đầy thú vị trong phần thi IELTS Speaking Part 2 – “A place you have lived in that you particularly liked”. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của Hà English, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thể hiện thông tin một cách tự tin và xuất sắc.

Những câu hỏi thường gặp về chủ đề “A place you have lived in that you particularly liked”

Sample

Describe a place you have lived in that you particularly liked.

You should say:

• When you lived there
  • Who you lived with
  • What was memorable about this place and explain why you liked it so much.

Let me take you back to a time when I lived in a cozy apartment in the heart of Melbourne, Australia. It was during my university years, from 2017 to 2020. I shared this living space with two of my closest friends from college. Those were some of the most exciting and memorable years of my life.

What made this place truly special was its vibrant urban atmosphere combined with a sense of community. Our apartment was located right in the city center, surrounded by lively cafes, shops, and cultural venues. The bustling streets and the diverse crowd of people always made me feel like I was part of something bigger. Every day, I would wake up to the energetic rhythm of the city and the aroma of freshly brewed coffee wafting in from the nearby cafes.

What I cherished the most about this apartment was the strong bond I developed with my roommates. Living together, we shared not only the responsibilities of managing the place but also countless moments of laughter, late-night conversations, and support during challenging times. It felt like a home away from home, where we created our own little world filled with inside jokes and shared experiences.

The reason I loved this place so much was not just its convenient location or the modern amenities it offered, but the intangible feeling of belonging and friendship it provided. The memories we made in that apartment are forever etched in my heart, and I often find myself reminiscing about the shared joys and even the occasional struggles. It was more than just a living space; it was a place where I grew, connected with others, and felt a true sense of contentment.

Useful phrases/collocations

• Cozy apartment: căn hộ ấm cúng
  • University years: thời gian ở trường đại học
  • Vibrant urban atmosphere: bầu không khí thành thị sôi động
  • Sense of community: tinh thần cộng đồng
  • City center: trung tâm thành phố
  • Lively cafes: những quán cà phê sôi động
  • Diverse crowd of people: đám đông người đa dạng
  • Energetic rhythm of the city: nhịp điệu năng động của thành phố
  • Aroma of freshly brewed coffee: hương thơm của cà phê pha mới
  • Inside jokes: những trò đùa riêng

Translate

Hãy để tôi đưa bạn trở lại thời điểm khi tôi sống trong một căn hộ ấm cúng ở trung tâm Melbourne, Australia. Đó là trong những năm thời đại đại học của tôi, từ năm 2017 đến năm 2020. Tôi chia sẻ không gian sống này cùng với hai người bạn thân nhất của tôi từ trường đại học. Đó là những năm tháng đáng nhớ và thú vị nhất trong cuộc đời tôi.

Điều làm nơi này thực sự đặc biệt là bầu không khí đô thị sôi động kết hợp với tinh thần cộng đồng. Căn hộ của chúng tôi nằm ngay tại trung tâm thành phố, được bao quanh bởi các quán cà phê sôi động, cửa hàng và các địa điểm văn hóa. Những con đường hối hả và đám đông người đa dạng luôn khiến tôi cảm thấy mình là một phần của một cái gì đó lớn lao hơn. Mỗi ngày, tôi thức dậy với nhịp điệu năng động của thành phố và hương thơm của cà phê pha mới từ những quán cà phê gần đó.

Điều mà tôi trân trọng nhất về căn hộ này là mối quan hệ mạnh mẽ mà tôi phát triển với các bạn cùng ở. Sống cùng nhau, chúng tôi không chỉ chia sẻ trách nhiệm quản lý nơi ở mà còn hàng loạt khoảnh khắc cười đùa, cuộc trò chuyện khuya và sự hỗ trợ trong những thời khắc khó khăn. Cảm giác như một ngôi nhà xa nhà, nơi chúng tôi tạo nên thế giới nhỏ của riêng mình với những trò đùa riêng và những kỷ niệm chia sẻ.

Lý do tôi thích nơi này không chỉ đến từ vị trí thuận tiện hay các tiện ích hiện đại mà nó cung cấp, mà còn từ cảm giác vô hình của sự thuộc về và tình bạn mà nơi này mang lại. Những kỷ niệm chúng tôi tạo ra trong căn hộ đó mãi mãi khắc sâu trong tim tôi, và tôi thường thấy mình hồi tưởng về những niềm vui chung và thậm chí cả những khó khăn thỉnh thoảng. Nó là hơn chỉ một không gian sống; nó là một nơi mà tôi phát triển, kết nối với người khác và cảm nhận sự hài lòng thực sự.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng bài mẫu “Topic: A place you have lived in that you particularly liked – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2” đã giúp bạn tiếp cận một cách sâu sắc hơn với cách thức đối phó với chủ đề này trong phần thi IELTS Speaking. Thông qua sự hướng dẫn từ Hà English, bạn đã được trang bị từ vựng và cách diễn đạt thông tin để tạo nên một bài trình bày ấn tượng.

A place you have lived in that you particularly liked

Để lại một bình luận