Topic: A place that has a special meaning to you – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với Hà English – nguồn thông tin quý báu dành cho những bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chủ đề đầy ý nghĩa trong phần thi IELTS Speaking Part 2 – “A place that has a special meaning to you”. Với sự hướng dẫn tận tâm từ Hà English, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận cách thức trình bày thông tin một cách rõ ràng và tự tin.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A place that has a special meaning to you”

Sample

Describe a place that has a special meaning to you.

You should say:

• What kind of place it is and where it is
  • What it looks like
  • What sounds you associate with it and explain why you particularly like the place.

There’s a place that holds a special place in my heart – a serene park located just a short walk from my childhood home. This park is a small oasis of tranquility in the midst of the bustling city. It’s a beautifully landscaped area with lush greenery, colorful flowers, and winding pathways. The park also has a small pond where ducks and swans often swim, adding to the picturesque scene.

Whenever I step into this park, I’m greeted by the soothing sounds of rustling leaves and chirping birds. The gentle breeze carries the fragrance of blooming flowers, creating a peaceful atmosphere that immediately puts me at ease. The sound of children’s laughter and families enjoying picnics brings a sense of community and happiness to the surroundings. These sounds have become a comforting backdrop to many of my childhood memories.

What I love most about this park is how it offers a respite from the fast-paced world. It’s a place where I’ve spent countless hours reading books, taking leisurely strolls, and simply enjoying the beauty of nature. This park has witnessed my joys, sorrows, and moments of introspection.

Its simple yet profound beauty, combined with the memories it holds, makes it a sanctuary of comfort and nostalgia. This place reminds me to slow down and appreciate the simple pleasures in life, making it truly special to me.

Useful phrases/collocations

• Holds a special place in my heart: mang ý nghĩa đặc biệt trong trái tim tôi
  • Serene park: công viên yên bình
  • Oasis of tranquility: ốc đảo yên bình
  • Lush greenery: cảnh quan xanh tươi
  • Colorful flowers: những bông hoa đầy màu sắc
  • Winding pathways: những con đường uốn lượn
  • Picturesque scene: cảnh đẹp như tranh vẽ
  • Soothing sounds: âm thanh dịu dàng
  • Rustling leaves: tiếng lá xào xạc
  • Chirping birds: tiếng hót của chim
  • Fragrance of blooming flowers: hương thơm của hoa nở
  • Sense of community: cảm giác cộng đồng
  • Backdrop to memories: nền âm thanh cho những ký ức
  • Respite from the fast-paced world: giải thoát khỏi thế giới hối hả
  • Leisurely strolls: những bước đi dạo chậm rãi
  • Sanctuary of comfort and nostalgia: nơi trú ẩn của sự thoải mái và hồi ức
  • Slow down and appreciate: chậm lại và trân trọng

Translate

Có một nơi mang ý nghĩa đặc biệt trong trái tim tôi – một công viên yên bình chỉ cách vài bước đi từ ngôi nhà thơ ấu của tôi. Công viên này là một ốc đảo nhỏ của yên bình giữa cơn hỗn loạn của thành phố. Đó là một khu vực được thiết kế đẹp với cảnh quan xanh tươi, những bông hoa đầy màu sắc và những con đường uốn lượn. Công viên cũng có một cái ao nhỏ, nơi vịt và thiên nga thường bơi lội, thêm vào cảnh quan đẹp như tranh vẽ.

Mỗi khi tôi bước vào công viên này, tôi được chào đón bởi tiếng lá xào xạc và tiếng hót của chim. Cơn gió nhẹ mang theo hương thơm của những bông hoa nở, tạo nên bầu không khí yên bình ngay lập tức đem lại sự dễ chịu. Tiếng cười của trẻ em và các gia đình đang thư giãn trong các bữa picnic mang đến cảm giác cộng đồng và hạnh phúc cho không gian xung quanh. Những âm thanh này đã trở thành nền âm thanh an ủi cho nhiều ký ức thơ ấu của tôi. Điều tôi thích nhất về công viên này chính là nó mang đến sự giải thoát khỏi thế giới hối hả.

Đây là nơi tôi đã dành hàng giờ đồng hồ đọc sách, đi dạo chậm rãi và đơn giản là thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên. Công viên này đã chứng kiến những niềm vui, nỗi buồn và những khoảnh khắc tự sự của tôi.

Vẻ đẹp giản dị nhưng sâu sắc này, kết hợp với những ký ức mà nó giữ lại, tạo nên một nơi trú ẩn của sự thoải mái và hồi ức. Nơi này nhắc tôi chậm lại và trân trọng những niềm vui đơn giản trong cuộc sống khiến nó thực sự đặc biệt với tôi.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English tin rằng bài mẫu “Topic: A place that has a special meaning to you – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2” đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tiếp cận chủ đề này trong phần thi IELTS Speaking. Thông qua sự hướng dẫn từ Hà English, bạn đã được trang bị từ vựng và cách diễn đạt thông tin một cách hiệu quả, giúp bạn thể hiện một phần thi nói đầy cảm xúc và ấn tượng.

A place that has a special meaning to you

Để lại một bình luận