Topic: A person you met recently and liked – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Hà English xin gửi đến bạn một tài liệu vô cùng quý báu, để bạn có thêm cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp và sẵn sàng cho phần thi IELTS Speaking. Đó là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “A person you met recently and liked” (Người bạn gặp gần đây và thích), cùng với danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh giúp bạn cải thiện khả năng phát âm.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A person you met recently and liked”

Sample

Describe a person that you met recently and liked.

You should say:

• Who this person is
  • What you were doing at the time
  • How you met him/her and explain why you liked this person

I’d like to share about a person I met recently and instantly liked. His name is Alex, and I met him at a local charity event. I was volunteering to help organize the event, which was aimed at raising funds for underprivileged children. Alex was also there as a volunteer, and we got introduced while setting up the event booths.

What struck me about Alex was his genuine warmth and positive energy. He had a way of making everyone around him feel comfortable and valued. As we worked together throughout the day, he showed remarkable dedication and enthusiasm for the cause. What impressed me even more was his ability to connect with people from different backgrounds and ages.

Despite being a stranger at first, I felt like I had known him for a long time. His kindness and authenticity made a strong impression on me. Meeting Alex reminded me of the saying “a breath of fresh air,” and I believe his presence added a special touch to the event.

Useful phrases/collocations:

• Raise funds: Gây quỹ
  • Underprivileged children: Trẻ em thiệt thòi
  • Volunteer: Tình nguyện viên
  • Setting up event booths: Thiết lập gian hàng sự kiện
  • Genuine warmth: Sự ấm áp chân thành
  • Positive energy: Năng lượng tích cực
  • Make everyone feel comfortable and valued: Làm cho mọi người cảm thấy thoải mái và được quý trọng
  • Dedication and enthusiasm: Sự cống hiến và hăng hái
  • Connect with people from different backgrounds: Kết nối với người từ các nền văn hóa khác nhau
  • A breath of fresh air: Hơi thở của gió mới
  • Kindness and authenticity: Tấm lòng tử tế và tính chân thật

Translate

Mình muốn chia sẻ về một người mình gặp gần đây và ngay lập tức thích. Tên anh ấy là Alex, và mình gặp anh tại một sự kiện từ thiện địa phương. Mình tham gia tình nguyện để giúp tổ chức sự kiện này, mục tiêu là gây quỹ cho trẻ em thiệt thòi. Alex cũng tham gia làm tình nguyện viên, và chúng tôi được giới thiệu khi đang thiết lập gian hàng cho sự kiện.

Điều khiến mình chú ý về Alex là sự ấm áp chân thành và năng lượng tích cực của anh ấy. Anh ấy có cách làm cho mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái và được quý trọng. Trong suốt ngày làm việc cùng nhau, anh ấy thể hiện sự cống hiến đáng kinh ngạc và sự hăng hái đối với mục tiêu từ thiện. Điều gây ấn tượng hơn với mình là khả năng kết nối với mọi người từ các nền văn hóa và lứa tuổi khác nhau.

Mặc dù lúc đầu chỉ là người lạ, mình cảm thấy như mình đã biết anh ấy từ lâu. Tấm lòng tử tế và tính chân thật của anh ấy để lại ấn tượng mạnh mẽ với mình. Gặp Alex khiến mình nghĩ đến thành ngữ “hơi thở của gió mới,” và mình tin rằng sự hiện diện của anh ấy đã thêm một vẻ đẹp đặc biệt cho sự kiện.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Trong phần thi thứ hai của IELTS Speaking, khả năng diễn đạt và thể hiện ý tưởng của bạn thông qua việc nói về một chủ đề cụ thể là một yếu tố rất quan trọng. Chủ đề “A person you met recently and liked” không chỉ thú vị mà còn giúp bạn mở rộng từ vựng và khả năng miêu tả người bạn mới gặp và cảm thấy thích. Hà English tin rằng tài liệu này sẽ giúp bạn tự tin hơn và sẵn sàng đối mặt với phần thi này.

A person you met recently and liked

Để lại một bình luận