Topic: A person who has had a great influence on your life – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Hà English xin gửi đến bạn một tài liệu vô cùng quý báu, để bạn có thêm cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp và sẵn sàng cho phần thi IELTS Speaking. Đó là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “A person who has had a great influence on your life” (Người đã có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn), cùng với danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh giúp bạn cải thiện khả năng phát âm.

A person who has had a great influence on your life

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A person who has had a great influence on your life”

Sample

Describe a person who has had a great influence on your life.

You should say:

• Who the person is
  • Why the person has had such an influence on your life
  • How you know the person and explain how you feel about the person.

I would like to talk about my grandfather, who has had a significant influence on my life. He’s a wise and experienced man who has taught me valuable life lessons. From a young age, he used to tell me stories and share his experiences, which helped shape my perspective on various aspects of life.

His words of wisdom, like “every cloud has a silver lining,” have guided me through challenges. I know him because he’s my maternal grandfather, and I’ve spent a lot of time with him since childhood. His unwavering support and encouragement have given me the strength to pursue my goals.

I feel immense gratitude for his presence in my life. He’s not just a family member but also a mentor and a role model. His guidance has made me a better person, and I truly cherish the moments we’ve spent together.

Useful phrases/collocations:

• Significant influence: Tác động quan trọng
  • Valuable life lessons: Những bài học quý báu trong cuộc sống
  • Shape my perspective: Định hình quan điểm của tôi
  • Words of wisdom: Những lời khuyên khôn ngoan
  • Every cloud has a silver lining: Mọi điều xấu cũng đều có điều tốt
  • Guided me through challenges: Hướng dẫn tôi vượt qua những thách thức
  • Unwavering support and encouragement: Sự ủng hộ và khích lệ không dao động
  • Pursue my goals: Theo đuổi mục tiêu của tôi
  • Mentor and role model: Người hướng dẫn và tấm gương
  • Made me a better person: Làm cho tôi trở thành người tốt hơn

Translate

Mình muốn nói về ông nội của mình, người đã có một tác động quan trọng đối với cuộc sống của mình. Ông ấy là một người thông thái và giàu kinh nghiệm, người đã truyền đạt cho mình những bài học quý báu trong cuộc sống. Từ khi còn nhỏ, ông thường kể cho mình nghe các câu chuyện và chia sẻ những kinh nghiệm của mình, điều này đã giúp định hình quan điểm của mình về nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Những lời khuyên khôn ngoan của ông như “mọi điều xấu cũng đều có điều tốt” đã hướng dẫn mình vượt qua những thách thức. Mình biết ông ấy vì ông là ông nội của mình từ phía mẹ, và mình đã dành nhiều thời gian bên cạnh ông từ khi còn nhỏ. Sự ủng hộ và khích lệ không dao động của ông đã cho mình sức mạnh để theo đuổi mục tiêu của mình.

Mình cảm thấy biết ơn vô cùng vì sự hiện diện của ông trong cuộc sống mình. Ông không chỉ là người trong gia đình mà còn là người hướng dẫn và tấm gương. Sự hướng dẫn của ông đã làm cho mình trở thành người tốt hơn, và mình thực sự trân trọng những khoảnh khắc chúng ta đã cùng nhau trải qua.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English vô cùng phấn khích khi mang đến cho bạn một tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking. Việc thể hiện và diễn đạt một chủ đề cụ thể trong phần 2 đòi hỏi sự tự tin và từ vựng phong phú. Chủ đề “A person who has had a great influence on your life” không chỉ thú vị mà còn giúp bạn phát triển khả năng diễn đạt và miêu tả người đã có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn.

A person who has had a great influence on your life

Để lại một bình luận