Topic: A part of the world you would like to visit – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với Hà English – nguồn tài liệu quý báu dành cho những bạn đang chinh phục kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chủ đề thú vị trong phần thi IELTS Speaking Part 2 – “A part of the world you would like to visit”. Với sự hướng dẫn từ Hà English, bạn sẽ được tiếp cận cách thức thể hiện thông tin một cách rõ ràng và tự tin.

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A part of the world you would like to visit”

Sample

Describe a part of the world you would like to visit.

You should say:

• Where it is
  • How and what you know about it
  • What you would like to do there and explain why you would like to visit this part of the world.

One part of the world that has always intrigued me is the captivating region of Patagonia, situated at the southern tip of South America, spanning both Chile and Argentina. My fascination with Patagonia has grown from hearing stories of its breathtaking landscapes, diverse wildlife, and unique culture. I’ve seen stunning photographs of its towering mountains, turquoise lakes, and expansive glaciers, which evoke a sense of untouched beauty.

From what I’ve gathered, Patagonia is a paradise for outdoor enthusiasts and nature lovers. The region offers a plethora of activities, including hiking through the awe-inspiring Torres del Paine National Park, where you can witness the dramatic peaks and pristine lakes up close. I’ve also heard about the chance to spot elusive wildlife such as pumas and condors, adding an element of adventure to the experience.

What draws me to Patagonia the most is its untouched and rugged nature. I yearn to disconnect from the fast-paced world and immerse myself in the tranquility and vastness of this pristine wilderness. Exploring the diverse ecosystems, engaging with the local communities, and witnessing the raw beauty of nature’s wonders – all of these reasons fuel my desire to visit Patagonia.

Useful phrases/collocations

• Captivating region: vùng đất hấp dẫn
  • Breathtaking landscapes: cảnh quan tuyệt đẹp
  • Diverse wildlife: đa dạng động vật hoang dã
  • Unique culture: văn hóa độc đáo
  • Towering mountains: những ngọn núi cao chọc trời
  • Turquoise lakes: những hồ nước xanh ngọc
  • Expansive glaciers: những sông băng bát ngát
  • Outdoor enthusiasts: những người đam mê hoạt động ngoài trời
  • Awe-inspiring: gây kinh ngạc
  • Pristine lakes: những hồ trong lành
  • Elusive wildlife: động vật hoang dã khó bắt gặp
  • Element of adventure: yếu tố phiêu lưu
  • Untouched and rugged nature: thiên nhiên hoang sơ và hiểm trở
  • Disconnect from the fast-paced world: cách ly khỏi thế giới hối hả
  • Immerse myself in: đắm chìm trong
  • Tranquility and vastness: sự yên bình và rộng lớn
  • Pristine wilderness: vùng hoang dã trong lành

Translate

Một vùng đất trên thế giới luôn làm tôi say đắm là khu vực quyến rũ của Patagonia, nằm ở ngọn đuôi nam của châu Mỹ, trải dài qua cả Chile và Argentina. Sự hấp dẫn của Patagonia dành cho tôi đã từ những câu chuyện về cảnh quan tuyệt đẹp, động vật hoang dã đa dạng và văn hóa độc đáo. Tôi đã nhìn thấy những bức ảnh đẹp tuyệt vời về những ngọn núi cao chọc trời, những hồ nước xanh ngọc và những sông băng bát ngát, gợi lên cảm giác vẻ đẹp nguyên sơ.

Từ những thông tin tôi đã thu thập, Patagonia là thiên đàng cho những người mê hoạt động ngoài trời và yêu thiên nhiên. Khu vực cung cấp rất nhiều hoạt động, bao gồm việc leo núi trong Công viên Quốc gia Torres del Paine đầy ấn tượng, nơi bạn có thể thấy những đỉnh núi đẹp đến mê hồn và những hồ trong lành. Tôi cũng đã nghe nói về cơ hội để bắt gặp những động vật hoang dã khó bắt như puma và đại bàng andin, thêm một yếu tố phiêu lưu vào trải nghiệm.

Điều khiến tôi thích Patagonia nhất là vẻ đẹp hoang sơ và hiểm trở của nó. Tôi khao khát được cách ly khỏi thế giới hối hả và đắm chìm trong sự yên bình và sự rộng lớn của vùng hoang dã trong lành này. Khám phá các hệ sinh thái đa dạng, tương tác với cộng đồng địa phương và chứng kiến vẻ đẹp hoang dã của những điều kỳ diệu của thiên nhiên – tất cả những lý do này thúc đẩy mong muốn của tôi muốn đến thăm Patagonia.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English tin rằng bài mẫu “Topic: A part of the world you would like to visit – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2” đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xử lý chủ đề này trong phần thi IELTS Speaking. Thông qua sự hướng dẫn từ Hà English, bạn đã được trang bị kiến thức từ vựng và cách diễn đạt thông tin một cách hiệu quả, giúp bạn tạo nên một phần thi nói ấn tượng.

A part of the world you would like to visit

Để lại một bình luận