Topic: A friend who is very important to you – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Hà English xin hân hạnh giới thiệu đến bạn một tài liệu quý báu, giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và chuẩn bị tốt cho phần thi IELTS Speaking. Đó là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “A friend who is very important to you” (Một người bạn rất quan trọng đối với bạn), kèm theo danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh để bạn cải thiện khả năng phát âm.

A friend who is very important to you

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A friend who is very important to you”

Sample

Describe a friend who is very important to you.

You should say:

• Who they are
  • How you met
  • What they are like and explain why they are special to you

I’d like to talk about my close friend, Alex. We first met during our freshman year at university when we were both taking the same English literature course. Alex is a truly remarkable person; they have an infectious sense of humor that can lighten up any room, and they’re incredibly supportive and kind-hearted.

Whenever I’m facing challenges, Alex is the one who’s always there, offering a listening ear and providing thoughtful advice. They’ve been a pillar of strength during my tough times and a partner in all our adventures. Our shared interests and values have forged a deep bond between us. Alex’s unwavering friendship has taught me the value of loyalty and compassion.

Their positivity and energy have a way of motivating me, and I’m truly grateful to have such a wonderful friend who understands and accepts me for who I am.

Useful phrases/collocations:

• Close friend: Bạn thân
  • Freshman year: Năm học đầu
  • Infectious sense of humor: Tính hài hước lan tỏa
  • Lighten up any room: Làm sáng bừng bất kỳ căn phòng nào
  • Supportive and kind-hearted: Ủng hộ và tốt bụng
  • Listening ear: Tai nghe lắng nghe
  • Thoughtful advice: Lời khuyên chu đáo
  • Pillar of strength: Trụ cột mạnh mẽ
  • Partner in adventures: Đồng hành trong những cuộc phiêu lưu
  • Shared interests and values: Sở thích và giá trị chung
  • Forge a deep bond: Xây dựng mối quan hệ sâu sắc
  • Unwavering friendship: Tình bạn vững chãi
  • Value of loyalty and compassion: Giá trị của lòng trung thành và lòng nhân ái
  • Positivity and energy: Tính tích cực và năng lượng
  • Motivate me: Truyền động lực cho tôi
  • Understand and accept: Hiểu và chấp nhận

Translate

Mình muốn nói về người bạn thân của mình, Alex. Chúng mình gặp nhau lần đầu trong năm đầu của đại học khi cùng tham gia khóa học văn học Anh. Alex là một người thực sự đặc biệt; họ có một tính hài hước truyền nhiễm có thể làm sáng bừng mọi căn phòng, và họ thật ủng hộ và tốt bụng.

Bất cứ khi nào mình đối mặt với khó khăn, Alex luôn ở bên cạnh, lắng nghe và đưa ra lời khuyên chu đáo. Họ đã là nguồn sức mạnh trong những thời điểm khó khăn và là đồng hành trong mọi cuộc phiêu lưu. Sở thích và giá trị chung của chúng mình đã tạo nên một mối quan hệ sâu sắc. Tình bạn không dao động của Alex đã giúp mình thấy được giá trị của lòng trung thành và lòng nhân ái.

Tính tích cực và năng lượng của họ có cách khiến mình động viên, và mình thật biết ơn vì có một người bạn tuyệt vời như Alex, người hiểu và chấp nhận mình với tất cả những gì mình là.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng tài liệu này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho phần thi IELTS Speaking. Chủ đề “A friend who is very important to you” không chỉ giúp bạn phát triển khả năng diễn đạt mà còn thúc đẩy việc mở rộng từ vựng và khả năng miêu tả ý kiến về người bạn quan trọng đối với bạn.

Để lại một bình luận