Topic: A famous person – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Hà English hân hạnh giới thiệu tới bạn một tài liệu hữu ích, sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và chuẩn bị tốt cho phần thi IELTS Speaking. Đó chính là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 với chủ đề “A famous person” (Một người nổi tiếng), kèm theo danh sách từ vựng quan trọng và tệp âm thanh giúp bạn cải thiện khả năng phát âm.

a famous person

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A famous person”

Sample

Describe a famous person that has/ had great influence on the people of your country.

You should say:

• Who that person was
  • What that person did
  • How you feel about that person and explain whether or not that person will continue to be an influence in the future.

I’d like to talk about Mahatma Gandhi, a figure who had a profound impact on the people of India. Mahatma Gandhi was a prominent leader in the Indian independence movement against British rule. He advocated for nonviolent civil disobedience and peaceful protests to achieve social and political change.

His philosophy of truth, nonviolence, and self-reliance, often referred to as “Satyagraha,” inspired millions of Indians to stand up against oppression and fight for their rights. Personally, I have immense respect for Gandhi’s principles and his role in shaping the history of India. His dedication to justice, equality, and freedom is truly remarkable.

Gandhi’s legacy continues to influence people not only in India but around the world, as his ideas of nonviolent resistance and social justice remain relevant. I believe his teachings will continue to inspire generations to come, promoting positive change and equality.

Useful phrases/collocations:

• Profound impact: Tác động sâu sắc
  • Prominent leader: Lãnh đạo nổi bật
  • Indian independence movement: Phong trào độc lập Ấn Độ
  • Civil disobedience: Chống đối dân sự
  • Peaceful protests: Cuộc biểu tình hòa bình
  • Social and political change: Thay đổi xã hội và chính trị
  • Philosophy of truth: Triết lý về sự thật
  • Nonviolent resistance: Kháng cự không bạo lực
  • Stand up against oppression: Đứng lên chống áp bức
  • Shape the history: Định hình lịch sử
  • Dedication to justice: Sự cống hiến cho công lý
  • Equality and freedom: Sự bình đẳng và tự do
  • Legacy continues to influence: Di sản tiếp tục ảnh hưởng
  • Remain relevant: Vẫn còn thích hợp
  • Inspire generations to come: Truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai
  • Positive change and equality: Thay đổi tích cực và bình đẳng

Translate

Mình muốn nói về Mahatma Gandhi, một người đã có ảnh hưởng sâu sắc đối với người dân Ấn Độ. Mahatma Gandhi là một nhà lãnh đạo nổi bật trong phong trào độc lập Ấn Độ chống lại thực dân Anh. Ông đã tán thành việc sử dụng kháng cự dân sự không bạo lực và cuộc biểu tình hòa bình để thúc đẩy thay đổi xã hội và chính trị.

Triết lý của ông về sự thật, không bạo lực và tự lực cùng với việc tự đặt mình vào tình thế của người nghèo đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người Ấn Độ đứng lên đấu tranh chống áp bức và bảo vệ quyền lợi của họ. Cá nhân mình cảm thấy vô cùng kính trọng các nguyên tắc của Gandhi và vai trò của ông trong việc hình thành lịch sử Ấn Độ. Sự cống hiến của ông với công lý, bình đẳng và tự do thật đáng ngưỡng mộ.

Di sản của Gandhi vẫn tiếp tục ảnh hưởng không chỉ tại Ấn Độ mà trên khắp thế giới, khi tư tưởng về kháng cự không bạo lực và công bằng xã hội của ông vẫn còn thích hợp. Mình tin rằng những nguyên tắc này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai, thúc đẩy sự thay đổi tích cực và bình đẳng.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng tài liệu này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho phần thi IELTS Speaking. Chủ đề “A famous person” không chỉ giúp bạn phát triển khả năng diễn đạt mà còn thúc đẩy việc mở rộng từ vựng và khả năng miêu tả ý kiến về những người nổi tiếng.

Để lại một bình luận