Topic: A device commonly used at home – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với Hà English – nơi chia sẻ kiến thức và tài liệu hữu ích cho việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một chủ đề quen thuộc hàng ngày trong phần thi IELTS Speaking Part 2 – “A device commonly used at home”. Dưới kiến thức của các giảng viên từ Hà English, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tiếp cận chủ đề và cách thức thể hiện thông tin một cách tự tin.

A device commonly used at home

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A device commonly used at home”

Sample

Describe a piece of equipment you use at home

You should say:

• What it is
  • How often you use it
  • Where it can be bought and explain how it is used

I’d like to talk about a piece of equipment that I often use at home – my trusty blender. It’s a versatile kitchen appliance that has become an essential part of my daily routine. I use it almost every morning to whip up nutritious smoothies. The blender has a sleek silver design with easy-to-use buttons, making it simple for anyone to operate.

I can’t emphasize enough how frequently I rely on my blender. Each morning, I gather fresh fruits, yogurt, and a handful of nuts, then blend them together to create a delicious and wholesome breakfast. It’s a quick and efficient way to start my day with a burst of energy. I appreciate how it helps me maintain a healthy diet without spending too much time in the kitchen.

For those interested in getting a blender, they can be easily purchased from most kitchen appliance stores or online retailers. It’s a common household item, and there are various brands and models available to suit different budgets and preferences. A good-quality blender can be a valuable addition to anyone’s kitchen, especially for those who enjoy making smoothies, soups, or even homemade sauces.

Using the blender is straightforward. First, I assemble the ingredients in the blending jar, making sure not to overfill it. Then, I secure the lid and select the desired blending speed or preset program. The blender’s sharp blades work their magic, transforming the ingredients into a smooth and creamy mixture. Once it’s done, I pour the concoction into a glass and enjoy a nutritious and flavorful treat. It’s truly a time-saving and convenient tool that has enhanced my culinary experience at home.

Useful phrases/collocations

• Trusty blender: máy xay đa năng đáng tin cậy
  • Versatile kitchen appliance: thiết bị nhà bếp linh hoạt
  • Wholesome breakfast: bữa sáng bổ dưỡng
  • Burst of energy: cảm giác năng lượng tràn đầy
  • Maintain a healthy diet: duy trì chế độ ăn uống lành mạnh
  • Kitchen appliance stores: cửa hàng thiết bị nhà bếp
  • Online retailers: nhà bán lẻ trực tuyến
  • Homemade sauces: các loại sốt tự làm
  • Blending jar: hủy động (phần chứa nguyên liệu)
  • Preset program: chương trình cài sẵn

Translate

Tôi muốn nói về một thiết bị mà tôi thường xuyên sử dụng ở nhà – chiếc máy xay đa năng đáng tin cậy của tôi. Đây là một dụng cụ nhà bếp linh hoạt đã trở thành một phần thiết yếu của thói quen hàng ngày của tôi. Tôi sử dụng nó gần như mỗi buổi sáng để làm các loại sinh tố bổ dưỡng. Chiếc máy xay có thiết kế màu bạc thanh lịch với các nút điều khiển dễ sử dụng, giúp bất kỳ ai cũng có thể vận hành dễ dàng.

Tôi không thể nhấn mạnh đủ về tần suất tôi phải phụ thuộc vào chiếc máy xay này. Mỗi buổi sáng, tôi tập trung những loại trái cây tươi, sữa chua và một ít hạt cơ bản, sau đó xay chúng cùng nhau để tạo ra một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng. Đây là cách nhanh chóng và hiệu quả để bắt đầu một ngày mới với cảm giác năng lượng đầy tràn. Tôi rất đánh giá cao cách nó giúp tôi duy trì chế độ ăn uống lành mạnh mà không phải dành quá nhiều thời gian trong nhà bếp.

Đối với những người quan tâm muốn sở hữu một chiếc máy xay, họ có thể dễ dàng mua ở hầu hết các cửa hàng thiết bị nhà bếp hoặc các nhà bán lẻ trực tuyến. Đó là một món đồ thông thường trong gia đình, và có nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau để phù hợp với ngân sách và sở thích khác nhau. Một chiếc máy xay chất lượng tốt có thể là một sự bổ sung quý báu cho bất kỳ người nào trong nhà, đặc biệt là đối với những người thích làm sinh tố, súp hoặc thậm chí là các loại sốt tự làm.

Cách sử dụng máy xay rất đơn giản. Trước hết, tôi sắp xếp các nguyên liệu vào hủy động (phần chứa nguyên liệu), đảm bảo không để quá nhiều. Sau đó, tôi đậy nắp và chọn tốc độ xay hoặc chương trình cài sẵn mong muốn. Lưỡi dao sắc bén của máy xay sẽ làm việc, biến các nguyên liệu thành một hỗn hợp mềm mịn. Khi xong, tôi đổ hỗn hợp vào ly và thưởng thức một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Đó thực sự là một công cụ tiết kiệm thời gian và tiện lợi đã làm tăng trải nghiệm nấu ăn của tôi tại nhà.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Chúng tôi tin rằng bài mẫu “Topic: A device commonly used at home – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2” đã mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về cách tiếp cận một chủ đề quen thuộc trong phần thi IELTS Speaking. Nhờ sự hướng dẫn từ Hà English, bạn không chỉ nắm vững cách diễn đạt thông tin một cách hiệu quả, mà còn biết cách sử dụng từ vựng đa dạng để làm cho phần thi của mình trở nên thú vị và độc đáo.

Để lại một bình luận