Topic: A beautiful place to visit in your country – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 (từ vựng & audio)

Chào mừng bạn đến với trang web Hà English – nguồn tài liệu quý báu cho những ai đang dấn thân vào hành trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá chủ đề thú vị trong phần thi IELTS Speaking Part 2 – “A beautiful place to visit in your country”. Dưới sự hướng dẫn đắc lực từ Hà English, bạn sẽ có cơ hội nắm vững cách tiếp cận chủ đề và thể hiện thông tin một cách tự tin.

A beautiful place to visit in your country

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề “A beautiful place to visit in your country”

Sample

Describe a beautiful place to visit in your country.

You should say:

• Where it is
  • How to get there
  • What there is to do and explain why you recommend this place

Let me introduce you to a gem in my country, Vietnam – Ha Long Bay. Located in the northeastern part of Vietnam, Ha Long Bay is renowned for its breathtaking natural beauty. To get there, you can take a scenic drive from Hanoi, the capital city, which takes around 3 to 4 hours. As you approach the bay, you’ll be captivated by the sight of thousands of limestone karsts and islets jutting out of the emerald waters of the Gulf of Tonkin.

Ha Long Bay offers a myriad of activities that cater to various interests. You can embark on a cruise through the bay’s labyrinthine waters, passing by stunning limestone formations and exploring hidden caves. The bay is also perfect for kayaking, allowing you to get up close to the picturesque islets and enjoy the tranquility of the surroundings. Don’t miss the chance to witness the mesmerizing sunrise or sunset over the bay – it’s a sight that’s both peaceful and awe-inspiring.

What sets Ha Long Bay apart is its otherworldly beauty, as if you’re stepping into a mythical landscape. The combination of the limestone pillars, emerald waters, and lush greenery creates a harmonious scene that’s unlike anything else. As a Vietnamese, I take immense pride in this natural wonder, and I wholeheartedly recommend visiting Ha Long Bay to experience the magic and wonder of my country’s natural splendor.

Useful phrases/collocations

• Gem: viên ngọc
  • Breathtaking natural beauty: vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp
  • Scenic drive: chuyến đi cảnh quan
  • Limestone karsts: hòn đá vôi
  • Jutting out: nổi lên
  • Emerald waters: nước biển ngọc lục bảo
  • Gulf of Tonkin: vịnh Bắc Bộ
  • Myriad of activities: rất nhiều hoạt động
  • Labyrinthine waters: dòng nước rối ren
  • Hidden caves: hang động ẩn
  • Tranquility of the surroundings: sự yên bình của môi trường xung quanh
  • Mesmerizing sunrise/sunset: bình minh/hoàng hôn quyến rũ
  • Mythical landscape: cảnh quan huyền bí
  • Lush greenery: cảnh quan xanh tươi
  • Natural wonder: kỳ quan tự nhiên
  • Magic and wonder: ma thuật và sự kì diệu

Translate

Hãy để tôi giới thiệu cho bạn một viên ngọc ở đất nước của tôi, Việt Nam – Vịnh Hạ Long. Nằm ở phần đông bắc của Việt Nam, Vịnh Hạ Long nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp. Để đến đó, bạn có thể lái xe ngắm cảnh từ Hà Nội, thủ đô, mất khoảng 3 đến 4 giờ. Khi bạn tiến gần vịnh, bạn sẽ bị cuốn hút bởi hàng ngàn hòn đá vôi và đảo nhô lên khỏi nước biển ngọc lục bảo của Vịnh Bắc Bộ.

Vịnh Hạ Long cung cấp một loạt hoạt động phù hợp với các sở thích khác nhau. Bạn có thể lên thuyền du ngoạn qua những dòng nước phức tạp của vịnh, đi qua các hình thức đá vôi đẹp mắt và khám phá các hang động ẩn. Vịnh cũng rất thích hợp cho môn chèo kayak, cho phép bạn tiếp cận gần hòn đảo đẹp mắt và thưởng thức sự yên bình của môi trường xung quanh. Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng bình minh hoặc hoàng hôn quyến rũ trên vịnh – đó là một cảnh tượng vừa yên bình vừa khiến bạn trầm mê.

Những gì làm cho Vịnh Hạ Long nổi bật là vẻ đẹp huyền bí, như bạn đang bước vào một cảnh quan thần thoại. Sự kết hợp của các tháp đá vôi, nước biển ngọc lục bảo và cảnh quan xanh tươi tạo nên một bức tranh hài hòa không giống bất cứ thứ gì khác. Là một người Việt, tôi tự hào vô cùng về kỳ quan tự nhiên này và tôi mạnh mẽ khuyến nghị đến Vịnh Hạ Long để trải nghiệm phép màu và sự kì diệu của vẻ đẹp tự nhiên của đất nước tôi.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 2 khác TẠI ĐÂY

Hà English tin rằng bài mẫu “Topic: A beautiful place to visit in your country – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2” đã đem đến cho bạn cái nhìn toàn diện về cách xử lý chủ đề này trong phần thi IELTS Speaking. Thông qua sự hướng dẫn từ Hà English, bạn đã được trang bị kiến thức về từ vựng và cách diễn đạt thông tin để tạo ra một bài thuyết trình ấn tượng.

A beautiful place to visit in your country

Để lại một bình luận