Làm thế nào để đủ thời gian cho phần thi TOEIC Reading Part 7?

Xin chào mọi người, Hà English rất vui được chia sẻ với bạn một bài viết quan trọng về cách bạn có thể quản lý thời gian hiệu quả cho phần thi TOEIC Reading Part 7. Đây là một phần quan trọng trong bài thi TOEIC, và nắm vững cách làm việc với nó có thể giúp bạn cải thiện điểm số của mình.

Phần thi TOEIC Reading Part 7 đòi hỏi bạn phải đọc và hiểu một đoạn văn hoặc một câu chuyện ngắn và trả lời các câu hỏi về nó. Trong bài viết này, Hà English sẽ chia sẻ một số chiến lược và gợi ý để bạn có thể quản lý thời gian hiệu quả, tăng cường kỹ năng đọc, và cải thiện điểm số của mình. Hãy cùng Hà English bắt đầu hành trình tối ưu hóa thời gian cho phần thi TOEIC Reading Part 7.

toeic reading part 7

Cùng tìm hiểu lý do và các phương pháp giúp bạn quản lý thời gian trong phần thi TOEIC Reading Part 7

Thứ 1: Bài thi dài – Hay do tốc độ đọc hiểu quá chậm?

Tính chất cơ bản của phần Part 7 luôn là các đoạn văn, có thể là đoạn đơn, đoạn kép hoặc ba phần như trong định dạng mới hiện nay. Các đoạn văn có chiều dài khác nhau, nhưng tại sao có một số thí sinh đọc nhanh nhạy, trong khi một số khác phải dành nhiều thời gian cho cùng một đoạn văn?

Lý do chính theo Hà English không phải do đề bài mà là do các bạn đọc hiểu chậm, và nguyên nhân chính xuất phát từ việc họ có giới hạn về từ vựng.

Có thể bạn đã tưởng tượng khi đọc một đoạn văn, sau mỗi 2-3 từ, bạn gặp một từ mà Hà English không biết nghĩa? Sau đó, bạn phải ngồi suy nghĩ để tìm hiểu nó nghĩa gì? Nếu điều này xảy ra suốt bài văn, bạn có nghĩ rằng làm thế nào để đọc nhanh chóng? Điều này dẫn đến việc tốn thời gian đọc đoạn văn và cuối cùng là không hoàn thành đúng thời gian.

Do đó, lời khuyên quan trọng đầu tiên của Hà English dành cho các bạn là rằng bản chất của PART 7 TOEIC là đọc hiểu. Mỗi bài viết bao gồm nhiều đoạn văn, mỗi đoạn văn lại bao gồm nhiều câu, và mỗi câu là tổ hợp của các từ riêng lẻ. Vì vậy, để đọc hiểu nhanh chóng và trôi chảy, bạn cần một vốn từ vựng tốt. Đọc 10 từ phải hiểu ít nhất 7 từ, từ đó bạn có thể hiểu nội dung chính của câu, và việc đọc sẽ trở nên mượt mà, dẫn đến tăng tốc độ làm bài đáng kể.

Thứ 2: Đừng bao giờ đọc và dịch theo kiểu từng chữ (Dịch từng chữ trong mỗi câu).

Một vấn đề khác mà các bạn thực hiện Part 7 thường gặp phải là thói quen dịch không hiệu quả. Nhiều bạn khi đọc một câu, luôn nghĩ rằng họ phải hiểu toàn bộ các từ, không được bỏ sót bất kỳ từ nào, thì mới có thể làm bài được. Kết quả là họ có thể đọc một câu nhiều lần chỉ vì họ không biết nghĩa của một từ cụ thể.

Theo kinh nghiệm của Hà English, khi dịch một câu, bạn chỉ cần dịch DANH TỪ CHÍNH – ĐỘNG TỪ CHÍNH – TÍNH TỪ CHÍNH, bạn đã hiểu được 80% nghĩa của câu. Những loại từ khác như MẠO TỪ – GIỚI TỪ hoàn toàn không cần dịch, bởi vì chúng chỉ đóng góp ý nghĩa phụ, không ảnh hưởng đến nội dung chính của câu.

Nếu bạn áp dụng cách dịch như vậy, tốc độ xử lý các đoạn văn Part 7 sẽ được cải thiện rất nhiều.

Thứ 3: Hiểu cách xử lý các loại câu hỏi khác nhau trong Part 7.

Đây được gọi là KỸ NĂNG LÀM BÀI. KỸ NĂNG LÀM BÀI và MẸO LÀM BÀI là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Mẹo làm bài liên quan đến việc xử lý câu hỏi chỉ dựa trên kinh nghiệm cá nhân mà không có cơ sở cụ thể. Ngược lại, KỸ NĂNG LÀM BÀI đòi hỏi bạn phải dựa trên đặc điểm cụ thể của từng loại câu hỏi để đưa ra cách làm hiệu quả và nhanh chóng nhất. (Ví dụ, đối với một loại câu hỏi, bạn cần tập trung vào việc dịch toàn bộ các tính từ – trong khi đối với loại câu hỏi khác, bạn phải dịch các liên từ…)

Xem thêm các bài viết chia sẽ TOEIC Reading khác TẠI ĐÂY

Kết luận, Hà English hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách quản lý thời gian cho phần thi TOEIC Reading Part 7 và cải thiện kỹ năng đọc của mình. Làm thế nào để đủ thời gian cho phần thi này đòi hỏi sự luyện tập và sự tự điều chỉnh, nhưng sẽ đem lại lợi ích lớn cho bạn trong kỳ thi TOEIC.

Hà English tự hào là một môi trường học tập chuyên nghiệp và thân thiện, với đội ngũ giáo viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Những giảng viên tại trung tâm không chỉ sở hữu kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn có khả năng tạo động lực và sự hứng thú trong quá trình học tập của học viên

Để lại một bình luận