Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 9

Chào mừng các bạn đến với Hà English, nơi hỗ trợ bạn trong việc luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5. Trong bài viết này, Hà English xin giới thiệu nguyên mẫu câu chủ đề và dẫn dắt các bạn vào TEST 9, một bài luyện tập hữu ích để nâng cao kỹ năng đọc hiểu và giải câu hỏi TOEIC của bạn. Tại Hà English, Trung cam kết cung cấp những bài luyện tập chất lượng và lời giải chi tiết, giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc câu hỏi và phương pháp giải quyết.

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 09

1. Mr. Kensington has already filed the expense report for ——– recent trip to Hong Kong.

(A) he

(B) his

(C) him

(D) himself

Giải thích : Chỗ trống cần điền một tính từ để bổ nghĩa cho danh từ “ recent trip” phía sau nó

Đáp án : B

Tạm dịch : Anh Kensington đã nộp bản báo cáo chi phí cho chuyến đi gần đây CỦA MÌNH tới Hong Kong.

2. Duties have been divided —— among the town council committee members.

(A) even

(B) evened

(C) evenly

(D) evenness

Giải thích : Sau V luôn có 2 công thức

• Vngoai/CĐ + O
  • Vnội/BĐ + (adv)
  • Cách 1 : Ta dịch nghĩa hiểu –  thì cụm động từ “ have been divided” là Vnội => chọn adv để bổ nghĩa
  • Cách 2 : Ta thấy cụm động từ “have been divided” đang ở dạng bị động theo cấu trúc VBĐ + adv =>> chọn adv

Đáp án : C

Tạm dịch : Các nhiệm vụ đã được chia ĐỀU cho trong số các thành viên ủy ban hội đồng thành phố

3. Ms. Jung has suggested that —— Mr. Tesler or Ms. Sato attend the conference next month.

(A) both

(B) neither

(C) as

(D) either

Giải thích : Ta có cấu trúc either… or …. : có cái này hoặc cái kia

Bổ sung kiến thức :

• both …. and : có cả cái này và cái kia
  • neither….nor : không có cái này cũng không có cái kia
  • as (conj) : như là + chức vụ, bởi vì + mệnh đề

Tạm dịch : Cô Jung đã đề nghị rằng HOẶC LÀ ông Tesler hoặc là cô Sata sẽ tham dự hội nghị vào tháng tới

4. Mr. Songs promotion to the position of division ——— was announced at this morning’s staff meeting.

(A) manage

(B) manager

(C) managed

(D) manageable

Giải thích : Chỗ trống cần điền một danh từ để trở thành một cụm danh từ “division manager” : giám đốc bộ phận.

Đáp án : B

Tạm dịch : Sự thăng chức của anh Song vào vị trí GIÁM ĐỐC bộ phận đã được thông báo tại cuộc họp nhân viên sáng nay.

5. To be ——– for the position at Prextile lndustries, candidates must have at least two years of engineering experience.

(A) considered

(B) applied

(C) worked

(D) found

• consider (v) for : xem xét
  • apply (v) + for/to : nộp đơn/áp dụng
  • work (v) in/at/for/with: làm việc
  • find (v) : tìm thấy

Đáp án : A

Tạm dịch : Để ĐƯỢC XEM XÉT cho vị trí làm việc tại công ty Prextile Industries, các ứng cử viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm về kỹ thuật.

6. The mail office will soon be able to send out packages more ——- because of the updated processing procedures.

(A) quick

(B) quicker

(C) quickest

(D) quickly

Giải thích : Chỗ trống cần điền một trạng từ theo cấu trúc:

• V thường + more + adv  (1)
  • V đặc biệt + more + adj  (2)

Trong câu này động từ đứng gần “more” nhất là “send” không phải là V đặc biệt nên loại trường hợp 2.

Đáp án : D

Tạm dịch : Văn phòng nhận mail sẽ sớm gửi đi các gói hàng NHANH hơn do các thủ tục xử lí thư đã được thay đổi lại.

7. In order to guarantee your room reservation at the Palembang Hotel, please reply to this e-mail ——- 24 hours.

(A) within

(B) about