Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 6

Chào mừng bạn đến với Hà English, nơi mà Hà English và các bạn học viên cùng nhau chinh phục kỳ thi TOEIC qua các bài luyện tập. Trong bài viết này, Hà English hân hạnh giới thiệu nguyên mẫu câu chủ đề và đưa bạn đến với TEST 6 – một trong những bài luyện tập TOEIC Reading Part 5 sẽ được phân tích chi tiết. Tại Hà English, Trung tâm cam kết mang đến cho bạn không chỉ bài luyện tập chất lượng mà còn những chiến thuật giải đáp chính xác, giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi quan trọng của mình.

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 06

1. After placing an order, please print the order ——- as a record of your purchase.

(A) confirm

(B) confirming

(C) confirmation

(D) confirmed

Giải thích : Ta cần một danh từ tạo thành cụm danh từ “the order confirmation” : giấy xác nhận đơn hàng

Đáp án : C

Tạm Dịch : Sau khi đặt hàng, vui lòng in GIẤY CHỨNG NHẬN đơn hàng như là một hồ sơ mua hàng của bạn.

2. ——– the last decade, Louellen Hospital has been recognized for exemplary patient care and progressive technology.

(A) throughout

(B) along

(C) toward

(D) beside

Giải thích : Đây là dạng giới từ, chọn đáp án phù hợp với nghĩa của câu. Ta có Throughout + khoảng thời gian~ during : trong suốt

Đáp án : A

Tạm Dịch : TRONG SUỐT thập kỹ vừa qua, bệnh viện Loellen đã được công nhận vì chăm sóc bệnh nhân gương mẫu và công nghệ tiến bộ.

3. Event coordinators should include receipts for ——- above 2B dollars in their reports.

(A) itself

(B) anything

(C) another

(D) whatever

• itself (pronoun : đại từ) : bản thân nó
  • anything (pronoun) : bất kỳ thức gì
  • another + N : cái gì khác
  • whatever (pronoun) + mệnh đề : bất cứ thứ gì

Đáp án : B

Tạm Dịch: Người điều phối sự kiện nên bao gồm các hóa đơn cho BẤT KỲ THỨ GÌ  giá trên 25 đô trong các bản báo cáo của họ.

4. The energy commission has suggested that constructing roofs in a lighter, more reflective color will ——- reduce the amount of heat in urban areas.

(A) significantly

(B) extremely

(C) utterly

(D) countlessly

• significantly ~ substantially ~ dramatically(adv): một cách đáng kể
  • extremely (adv): cực kỳ
  • utterly (adv): hoàn toàn
  • countlessly (adv): rất nhiều, vô số, không đếm nỗi

Đáp án : A

Tạm Dịch: Ủy ban năng lượng đã đề nghị rằng việc xây dựng các máy nhà trong màu nhẹ hơn, màu phản chiếu hơn thì sẽ cắt giảm ĐÁNG KỂ lượng nhiệt trong khu vực trong thành phố.

5. Employees are reminded to print only ——– is needed so as to avoid wasting paper.

(A) which

(B) there

(C) as much as

(D) as though

• which (n) : cái mà
  • there  ( adv) : ở đó
  • as much as  (adv) : nhiều như
  • as though ( conj) + mệnh đề : mặc dù

Đáp án : C

Tạm Dịch: Nhân viên được nhắc nhở chỉ in NHIỀU NHƯ cần để mà tránh lãng phí giấy.

6. In his current role in new product development for Selzern Lrd., Mr. Kumar aims for ——- in new sports equipment.

(A) innovation

(B) implication

(C) consideration

(D) intention

Giải thích :  Đây là dạng từ vựng, chọn đáp án phù hợp với câu.

• innovation (n): sự sáng tạo
  • implication  (n): sự đề nghị
  • consideration  (n): sự xem xét, sự cân nhắc
  • intention (n): dự định

Đáp án : A

Tạm Dịch: Với vai trò hiện tại của mình trong việc phát triển sản phẩm mới cho công ty Selzern Ltd, anh Kumar nhắm đến SỰ SÁNG TẠO trong các thiết bị thể thao mới.

7. Harrier Construction employs a group of contractors whose ——- knowledge and experience translate into quality workmanship.

(A) collect

(B) collectively