Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 4

Chào mừng bạn đến với Hà English, nơi đồng hành cùng bạn trong hành trình luyện tập TOEIC Reading Part 5! Trong bài viết này, Hà English hân hạnh giới thiệu nguyên mẫu câu chủ đề về luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 và sẽ cung cấp lời giải chi tiết cho TEST 4.

Tại Hà English, Trung tâm cam kết mang đến cho các bạn môi trường luyện tập chất lượng cao và giáo trình đầy đủ để nâng cao điểm số TOEIC của mình. Hãy cùng nhau khám phá bài kiểm tra này và rèn luyện kỹ năng của bạn!

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 04

1. In Ms. Park’s absence, all inquiries —— the Bevington project should be directed to her assistant.

(A) assuming

(B) versus

(C) rather

(D) concerning

Giải thích : Đây là dạng từ vựng . Chọn đáp án phù hợp với nghĩa và ngữ pháp của câu

• assuming (prep): giả sử
  • versus (prep) : với
  • rather  (adv): thích…hơn
  • concerning ( prep)~ about ~ relating to~related to ~ regarding : liên quan đến

Đáp án : D

Tạm Dịch : Khi bà Park vắng mặt, thì tất cả những thắc mắc LIÊN QUAN ĐẾN dự dán Bevington nên chuyển tới trợ lí của cô.

2. A study found that government —— on building permits in Clarksburg have led to better city planning.

(A) regulations

(B) perceptions

(C) imitations

(D) distributions

• regulation (n): quy định
  • perception (n): sự nhận thức
  • imitation (n): sự bắt chước
  • distribution (n): sự phân phối

Đáp án : A

Tạm Dịch : Một nghiên cứu đã cho thấy rằng NHỮNG QUY ĐỊNH của chính phủ về cấp giấy phép xây dựng trong khu vực Clarksburg đã dẫn đến việc quy hoạch thành phố tốt hơn.

3. Janning Footwear’s marketing campaign was ——- aimed at young adults in an attempt to broaden its customer base.

(A) specify

(B) specific

(C) specifically

(D) specifies

Giải thích : Chỗ trống ta cần một trạng từ để bổ nghĩa cho động từ Ved “aimed” theo cấu trúc “tobe + (adv) + Ved”

Đáp án : C

Tạm Dịch : Chiến dịch quảng cáo Janning Footwear’s nhắm CỤ THỂ đến các thanh thiếu niên trẻ trong nổ lực mở rộng số lượng khách hàng.

4. ——– responding to the restaurant survey will receive a $10 gift certificate to the Rangely Café.

(A) whoever

(B) whose

(C) someone

(D) everyone

• whoever (n) : đóng vai trò là chủ ngữ, phía sau là V chính ( không có dạng rút gọn của whoever) ( loại)
  • whose (adj) + N : của ai đó, phía trước phải có danh từ (loại)
  • someone + V chính
  • everyone + V chính

Câu đầy đủ : everyone (who responds ->> responding) to the restaurant survey will….

Đáp án : D

Tạm Dịch : TẤT CẢ MỌI NGƯỜI người mà phản hồi đến khảo sát của nhà hàng sẽ nhận được một giấy chứng nhận quà 10 đô ở quán Café Rangely.

5. Maria Vega’s keynote address at next month’s Entrepreneurs Symposium in Singapore —— by a short video.

(A) was preceded

(B) will be preceded

(C) would precede

(D) were to precede

Giải thích : Đây là dạng chia động từ. Ta thấy “next month” dấu hiệu tương lai đơn

Đáp án : B

Tạm Dịch : Bài thuyết trình chính của bà Maria Vega tại hội nghị chuyên đề vào tháng tới ở Singaport ĐƯỢC TRÌNH CHIẾU bởi một video ngắn.

6. Osaka Box Company specializes in ——— packaging for long-distance transport of perishable foods.

(A) absolute

(B) savory

(C) protective

(D) expired

• absolute (adj) : tuyệt đối
  • savory (adj) vị mặn
  • protective (adj): bảo vệ
  • expired (adj): hết hạn

Đáp án : C

Tạm Dịch: Công ty Osaka Box chuyên trong việc gói hàng BẢO VỆ cho vận chuyển đường dài của những thực phẩm dễ hư hỏng

7. Some researchers believe that multi-tasking ——- affects workers’ concentration and productivity.

(A) adverse

(B) adversity