Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 30

Chào mừng các bạn đến với Hà English, nơi Hà English cùng nhau hành trình vươn lên với mục tiêu chinh phục kỳ thi TOEIC. Trong bài viết hôm nay, Hà English sẽ hướng dẫn bạn qua bài luyện tập TOEIC Reading Part 5 TEST 30 với lời giải chi tiết và phân tích chính xác. Đây là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nắm bắt các chiến thuật giải đố bài thi.

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 30

1. ——- the Nye Research Center, performing assigned duties for 30 minutes while standing increases productivity.

(A) Not only

(B) In case of

(C) As though

(D) According to

Giải thích: Đây là dạng nghĩa, ta chọn đáp án phù hợp nghĩa với câu.

• Not only … (but) also: không chỉ… mà còn.
  • In case of: trong trường hợp (+N)
  • as if/ though: như thể (+clause).
  • theo như (+N). Sau chỗ trống là cụm danh từ, xét nghĩa chọn đáp án D.

Tạm dịch: Theo như Trung tâm Nghiên cứu Nye, việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công trong 30 phút trong khi đứng giúp tăng năng suất.

• perform = complete = conduct = carry out = implement (v): thực hiện; thi hành
  • perform a contract: thực hiện một hợp đồng.
  • perform a task/ job/ duty: thực hiện một công việc/ nhiệm vụ.
  • assign (v): phân công; chỉ định.
  • duty = task = role = responsibility = assignment (n): nhiệm vụ; trách nhiệm.
  • increase productivity: tăng năng suất.

2. This booklet is intended to inform drivers of ——- on bridge travel for oversized

vehicles.

(A) restricts

(B) restricting

(C) restrictive

(D) restrictions

Giải thích: Ta có cấu trúc: inform sombody about/of something: thông báo cho ai về cái gì. Sau giới từ + N/Ving. Danh động từ V-ing có thể đứng trước Object, nhưng Noun thì không.

Đáp án D

Tạm dịch: Cuốn sách hướng dẫn này nhằm thông báo cho các tài xế về những hạn chế đối với việc đi lại trên cầu cho các xe quá cỡ.

3. Customers can now enjoy ——- food seven days a week at the recently renovated Novani Grill.

(A) exceptional

(B) surpassing

(C) effective

(D) dominant

Giải thích: Dạng từ vựng, chọn đáp án phù hợp với nghĩa của câu.

• exceptional (adj): đặc biệt, hiếm có.
  • surpassing (adj): trội hơn
  • effective (adj): có hiệu quả
  • dominant (adj): có hiệu quả

Đáp án A

Tạm dịch: Bây giờ các khách hàng có thể thưởng thức các đồ ăn đặc biệt bảy ngày một tuần tại Novani Grill được tân trang gần đây.

• exceptional = outstanding = special = excellent (adj): xuất sắc; đặc biệt
  • renovate = modernize = restore = upgrade (v): sửa chữa; nâng cấp

4. No one at the Anshelt Corporation campaigned ……for expansion of the internship program than Melody Ahn.

(A) energetic

(B) most energetic

(C) energetically

(D) more energetically

Giải thích: Đối với những dạng câu

So sánh, muốn biết chỗ đó cần tính từ hay trạng từ, ta phải xác định:

• Nếu động từ phía trước là tobe, linking Verb thì ta chọn tính từ.
  • Nếu là động từ thường, thì ta chọn trạng từ để bổ nghĩa cho nó.

Dạng câu so sánh hơn, có “than” phía sau, chọn đáp án D

Đáp án D

Tạm dịch: Không ai ở Anshelt Corporation đã tham gia vận động hăng hái cho việc mở rộng chương trình thực tập sinh hơn Medoly Ahn.

• campaign = strategy (N): chiến dịch
  • advertising/ marketing campaign: chiến dịch quảng cáo
  • a campaign to raise funds: cuộc vận động góp vốn.
  • campaign for something (v): tham gia hoặc lãnh đạo một chiến dịch, một cuộc vận động.
  • expansion = enlargement = extension = development (n): sự mở rộng; sự phát triển.
  • the expansion of the company: sự mở rộng công ty.
  • internship (N): thực tập sinh.
  • energetically (adv): mạnh mẽ; hăng hái

5. Monday‘s workshop will help restaurant owners .——- their ability to effectively recruit, train, and retain staff.

(A) cover

(B) prepare