Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 28

Chào đón các bạn đến với Hà English, nơi Hà English đồng hành cùng bạn trong hành trình luyện tập Tiếng Anh. Trong bài viết hôm nay, Hà English sẽ giới thiệu và cung cấp lời giải chi tiết cho bài luyện tập TOEIC Reading Part 5 TEST 28. Hà English không chỉ mang đến cho bạn những câu hỏi thực tế mà còn hỗ trợ bạn hiểu rõ từng bước giải quyết.

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 28

1. After raising $45 million last year, Yamamoto Technologies is now _____ Seattle’s best funded companies.

(A) into

(B) over

(C) among

(D) across

• into (prep): thành/ vào
  • over (prep): hơn, quá
  • among (prep): trong số + Ns
  • across (prep): trên khắp

Đáp án C

Tạm dịch: Sau khi huy động được 45 triệu đô la vào năm ngoái, Yamamoto Technologies hiện là MỘT TRONG NHỮNG Công ty được tài trợ tốt nhất của Seattle.

• company = business = firm = corporation = enterprise (n): công ty

2. Deangelo’s Delights was so popular that the owner opened two _____ bakeries.

(A) allowable

(B) additional

(C) uninterested

(D) inclusive

• allowable: cho phép
  • additional: bổ sung / thêm
  • uninterested: không quan tâm
  • inclusive: bao gồm

Đáp án B

Tạm dịch: Deangelo’s Delights nổi tiếng đến mức chủ sở hữu đã mở THÊM hai tiệm bánh.

Từ vựng bổ sung:

• popular = well-liked = favored = sought-after = in demand = famous (adj): nổi tiếng/ được nhiều ngườiưa thích.
  • owner (n): người chủ
  • additional = extra = added = supplementary = supplemental = further (adj) thêm/ bổ sung.

3. Chef Octavia Farina took over Fratelli’s Restaurant _____ the previous chef left to open a new restaurant.

(A) unless

(B) rather than

(C) as if

(D) after

• unless: trừ khi
  • rather than: thay vì
  • as if: như thể
  • after: sau khi

Đáp án D

Tạm dịch: Đầu bếp Octavia Farina tiếp quản Nhà hàng của Fratelli SAU KHI đầu bếp trước đó rời đi để mở một nhà hàng mới.

Từ vựng bổ sung:

• take over = take in charge: tiếp quản
  • previous = old = earlier = prior = former (adj): trước
  •  rather than = instead of: thay vì
  • as if/ though: như thể là

4. The director of Wingstom Foods commended Ms. Weiss for increasing _____ in the bakery division.

(A) produced

(B) producing

(C) production

(D) productive

Giải thích: Dạng từ loại, chọn đáp án phù hợp với ngữ pháp:

Giới từ + Adj + noun + giới từ

Đáp án C

Tạm dịch: Giám đốc của Wingstom Food khen ngợi bà Weiss vì đã tăng sản lượng trong bộ phận bánh.

Từ vựng bổ sung:

• commend = praise = compliment = congratulate = applaud (v): khen ngợi/ tuyên dương
  • increasing production: tăng sản lượng
  • division = department (n): bộ phận.
  • produce = manufacture = make (v): sản xuất.

5. Greg Owens, the founder of multinational Hermes Taxi Service, used to drive a taxi _____.

(A) he

(B) his

(C) himself

(D) his own

Giải thích: Dùng “himself” để nhấn mạnh cho chủ ngữ “Greg Owens”.

Đáp án C

Tạm dịch: Greg Owens, người sáng lập Dịch vụ Taxi Hermes đa quốc gia, đã từng TỰ LÁI taxi.

Từ vựng bổ sung:

• be used to do s.th: đã từng làm gì
  • be/get used to (doing) something: quen với việc gì

6. Starlight Theaters is proud to announce record earnings for the third quarter, far exceeding _____.

(A) adjustments

(B) endorsements