Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 22

Chào mừng bạn đến với Hà English, nguồn tài nguyên luyện tập TOEIC hàng đầu! Trong bài luyện tập số 22, Hà English hân hạnh giới thiệu đến bạn một loạt câu hỏi thực tế từ phần Reading Part 5 của bài kiểm tra TOEIC. Với lời giải chi tiết và phân tích sâu sắc, Hà English cam kết giúp bạn hiểu rõ hơn cách làm và nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 22

1. —— registering for online banking is not required, we strongly recommend it to all of our customers.

(A) Although

(B) Instead

(C) Regardless

(D) Despite

Giải thích: Đây là câu từ vựng, ta dịch nghĩa chọn đáp án phù hợp nghĩa với câu.

• Phía sau chỗ trống là một mệnh đề chọn “although”.

Đáp án A

Tạm dịch: MẶC DÙ việc đăng ký ngân hàng trực tuyến là không bắt buộc, chúng tôi mạnh mẽ đề xuất nó đến tất cả các khách hàng của chúng tôi.

Từ vựng bổ sung:

• required = essential = necessary = compulsory = obligatory = mandatory (adj): cần thiết, bắt buộc có
  • strongly recommend: đặc biệt đề xuất
  • recommend doing something: đề xuất việc làm gì
  • recommend someone to do something: đề nghị ai làm gì
  • customer = client = patron (n): khách hàng

2. Viewers can easily —— to the main character in the popular television series Autumn Mystery.

(A) related

(B) relatable

(C) relating

(D) relate

Giải thích: Sau động từ khiếm khuyết can, will, must, shall,… bắt buộc phải là động từ nguyên thể.

Đáp án D

Tạm dịch: Người xem có thể dễ dàng ĐỒNG CẢM VỚI nhân vật chính trong loạt phim truyền hình nổi tiếng Autumn Mystery.

• offer (v): + to + động từ nguyên thể đề nghị làm gì
  • donate (v): quyên góp, quyền tặng
  • local (adj) địa phương elementary

3. Fairlawn Medical Clinic offers a full —– of services as part of its community wellness programs.

(A) center

(B) surplus

(C) range

(D) type

* Cụm: a full/ wide/ broad range of s.th: hàng loạt cái gì.

Tạm dịch: Phòng Khám Farlawn cung cấp ĐA DẠNG những dịch vụ như là một phần của các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

4. The rear entrance to RC Bank will be closed for repairs and not ——- next Monday.

(A) accessible

(B) accessing

(C) access

(D) accesses

Giải thích: Câu hỏi về từ loại. Ta thấy phía trước là will be + adj, và phía trước chỗ trống có “and”, nên chỗ trống cũng sẽ chọn adj.

• Accessible (adj): có thể tiếp cận, có thể đi vào.

Đáp án A

Tạm dịch: Lối vào phía sau của Ngân hàng RC sẽ bị đóng cửa và không thể ĐI VÀO vào thứ Hai tới. access to something / somebody: cơ hội/quyền sử dụng cái gì; sự đến gần ai.

5. Mr. Carson wants to see Carson audio products —–, even in remote regions of the world.

(A) decidedly

(B) furthermore

(C) rather

(D) everywhere

• decidedly (Adv): kiên quyết / dứt khoát
  • furthermore (Adv): hơn nữa
  • rather (Adv): hơi / khá
  • everywhere (Adv): khắp nơi/ ở mọi nơi

Đáp án D

Tạm dịch: Ông Carson muốn nhìn thấy các sản phẩm audio Carson khắp mọi nơi, thậm chí ở những vùng xa xôi trên thế giới.

6. We can buy office ——- such as desks and printers from any of our company‘s approved vendors.

(A) equip

(B) equipping