Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 20

Chào mừng các bạn đến với Hà English – điểm đến lý tưởng cho việc luyện tập và nâng cao kỹ năng TOEIC Reading Part 5. Trong bài luyện tập số 20 này, Hà English hân hạnh giới thiệu đến các bạn một loạt câu hỏi thực tế và lời giải chi tiết, giúp bạn rèn luyện khả năng đọc hiểu và tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh.

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 20

1. Even though Cabrera Pictures and Marcella Images make very different films, are _____ successful movie studios.

(A) several

(B) everybody

(C) some

(D) both

Giải thích: Có 2 chủ ngữ trong câu là “Cabraera Pictures” và “Marcella Images”; dựa vào nghĩa ta chọn đáp án D.

Đáp án D

Tạm dịch: Mặc dù Cabrera Pictures và Marcella Images thực hiện ra những bộ phim rất khác nhau, cả hai đều là những hãng phim thành công.

Từ vựng bổ sung:

• even though = even if = although = though = in spite of the fact that = despite the fact that = notwithstanding that: mặc dù/ dẫu cho (+ clause)
  • different = varying = dissimilar = contrasting = distinct (adj): khác nhau

2. _____ of tasks can make a manager‘s job easier and help other employees learn new skills.

(A) Reputation

(B) Foundation

(C) Delegation

(D) Permission

Giải thích: Đây là câu từ vựng, ta dịch nghĩa chọn đáp án phù hợp nghĩa với câu. thích hợp.

• reputation (n): danh tiếng
  • foundation (n): sự thành lập
  • delegation (n): sự ủy thác / sự giao phó
  • permission (n): sự cho phép.

Đán áp C

Tạm dịch: VIỆC GIAO PHÓ các nhiệm vụ có thể giúp cho công việc của người quản lý dễ dàng hơn và giúp cho những nhân viên khác học được các kỹ năng mới.

3. Proceeds from the sale of Delcrest Corporation were equally _____ among the founder‘s three daughters.

(A) divisions

(B) dividing

(C) divide

(D) divided

Giải thích: Câu thiếu động từ chính.

• Loại được (A) là danh từ.
  • Loại được (C) do were không đi với Vo.
  • Còn (B) và (C) là chủ động và bị động, xét nghĩa ta chọn bị động. Hoặc thấy phía sau ko có cụm danh từ nên chọn Bị động.

Đán áp D

Tạm dịch: Số tiền thu được từ hoạt động bán hàng của công ty Delcrest đã ĐƯỢC CHIA đều cho ba người con gái của nhà sáng lập.

Từ vựng bổ sung:

• proceeds = profits = earnings = receipts = returns = takings = income = revenue (n): tiền thu được.
  • proceeds of/ from s.th: tiền thu được từ việc gì
  • divide something between / among somebody: chia/ cắt cái gì thành nhiều phần và chia cho các thành viên trong nhóm

4. _____ higher than average ticket prices, every performance of Aiden North ‘s new play is sold out for the next six months.

(A) Throughout

(B) Except for

(C) Despite

(D) Prior to

• Throughout (prep): khắp, suốt Ex: throughout the world
  • Except for + N: ngoại trừ
  • Despite +N: mặc dù
  • Prior to = before: trước

Đán áp C

Tạm dịch: Mặc dù cao hơn giá vé trung bình, mọi buổi biểu diễn vở kịch mới của Aiden North đều được bán hết sáu tháng tới.

Từ vựng bổ sung:

• despite = in spite of = notwithstanding = regardless of = even with (prep): mặc dù/ bất kể (+ N)
  • be sold out: được bán hết

5. Ricardo Sosa, the executive chef at Restaurant Ninal, responds to guests‘suggestions _____.

(A) respect

(B) respects

(C) respectfully

(D) respected

Giải thích: Cần một trạng từ để bổ nghĩa cho động từ “respond”.

Đán áp C

Tạm dịch: Ricardo Sosa, bếp trưởng của Nhà hàng Ninal, phản hồi với những đề xuất của các vị khách một cách lịch sự.

Từ vựng bổ sung:

• executive chef = head cook = chief cook: bếp trưởng
  • respond to = answer = reply to = make a response to: trả lời/ phản hồi
  • guest = visitor = company = client = patron (n): khách
  • suggestion = proposal = recommendation = motion (n): sự đề nghị/ đề xuất

6. Mr. Koster is negotiating the _____ of the new contract with Arban, Inc.

(A) scope

(B) turn