Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 19

Chào mừng các bạn đến với trang web Hà English, nơi Trung tâm chia sẻ kiến thức và luyện tập cùng các bạn trên hành trình chinh phục phần TOEIC Reading Part 5. Trong bài luyện tập số 19 này, Hà English sẽ cung cấp cho bạn một loạt câu hỏi thực tế và lời giải chi tiết, giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh một cách hiệu quả.

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 19

1. Departmental restructuring will be discussed at the _____ monthly meeting.

(A) next

(B) always

(C) soon

(D) like

Giải thích: Trong câu ta thấy có cụm “will be discussed = sẽ được thảo luận” có dấu hiệu thì tương lai

Đáp án: A

Tạm dịch: Việc tái cấu trúc bộ phận sẽ được thảo luận tại cuộc họp hàng tháng KẾ TIẾP.

• Next (Adv): kế tiếp / tiếp theo
  • Always (Adv): luôn luôn
  • Soon (Adv): sớm
  • Like (Adv): giống như
  • departmental restructuring: việc tái cấu trúc bộ phận.
  • discuss = talk about = consider (v): thảo luận/ cân nhắc.

2. To keep _____ park beautiful, please place your nonrecyclables in the available trash cans.

(A) our

(B) we

(C) us

(D) ours

Giải thích: Phía sau chỗ trống là một danh từ

=> chọn tính từ sở hữu đứng trước danh từ (TTSH + N)

Đáp án: A

Tạm dịch: Để giữ cho công viên của chúng ta đẹp, vui lòng đặt các vật không thể tái chế của bạn vào thùng rác có sẵn.

Từ vựng bổ sung:

• Ours: đại từ sở hữu (đứng 1 mình = our + N)
  • keep sb/sth Adj: giữ cho ai/ cái gì như thế nào
  • place = set = categorize = position (v): đặt/ để/ phân loại
  • nonrecyclables: những vật không tái chế được.
  • available trash cans/ garbage cans/ wastebasket: thùng rác có sẵn+ N)

3. Mr. Hardin _____ additional images of the office building he is interested in leasing.

(A) informed

(B) asked

(C) advised

(D) requested

Giải thích: Câu này chúng ta cần Đây là câu từ vựng, ta dịch nghĩa chọn đáp án phù hợp nghĩa với câu. đúng.

Đáp án: D

Tạm dịch: Ông Hardin YÊU CẦU thêm hình ảnh của tòa nhà văn phòng mà ông quan tâm để cho thuê.

• inform (v): thông báo
  • ask (v): yêu cầu/ hỏi
  • advise (v): khuyên bảo
  • request (v): yêu cầu
  • inform/ notify s.b about/of s.th: thông báo cho ai về việc gì. Keep Sb informed of/about something: giữ cho ai luôn cập nhật thông tin về cái gì.
  • ask for something: thỉnh cầu/ xin cái gì
  • advise something/ doing something: khuyên làm gì.
  • advise somebody to do St: khuyên ai làm gì.
  • advise Sb against something: khuyên ai không nên làm gì/ chống lại cái gì
  • request (v): thỉnh cầu = ask for
  • request something: thỉnh cầu điều gì/ xin
  • Ex: She requested permission to take photos at the conference (Cô ấy xin phép được chụp hình tại hội nghị.)
  • Request (n): sự thỉnh cầu
  • Request for something: thỉnh cầu điều gì
  • Collocation: refuse/decline/ reject/deny a REQUEST: từ chối 1 lời thỉnh cầu
  • Submit a request: nộp 1 yêu cầu

More vocabulary & structure:

• additional = extra = added = supplementary = further (adj): thêm vào/ bổ sung
  • interest in doing sth: quan tâm đến việc gì
  • show/express (an) interest (in): bày tỏ sự quan tâm đến – have no interest in doing something: không có sự quan tâm/ thích thú trong việc gì
  • lease = sublet (v): cho thuê
  • rental agreement = leasehold (n): hợp đồng thuê

4. A team of agricultural experts will be brought _____ to try to improve crop harvests.

(A) because

(B) either

(C) between (D) together

Giải thích: Câu này ta chú ý cấu trúc:

• Bring (s.b) together: sắp xếp để gặp nhau và làm. việc gì đó cùng với nhau/ tụ họp lại.
  • Bị động: Somebody be brought together

Đáp án: D

Tạm dịch: Một nhóm các chuyên gia về nông nghiệp sẽ được tập hợp lại để cố gắng cải thiện mùa vụ.

Từ vựng bổ sung:

• between: giữa (thường gặp between A and B).
  • agricultural experts: các chuyên gia nông nghiệp
  • try to do s.th: cố gắng làm gì
  • improve crop harvests: cải thiện mùa vụ thu hoạch.

5. The board of Galaxipharm _____ Mr. Kwon’s successor at yesterday‘s meeting.

(A) named

(B) granted