Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 16

Chào mừng bạn đến với Hà English, nơi chúng tôi tự hào giới thiệu đến bạn bài luyện tập TOEIC Reading Part 5 số 16 – một phần quan trọng để nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh của bạn. Ở Hà English, Trung tâm cam kết mang đến cho bạn những bài luyện tập chất lượng và lời giải chi tiết giúp bạn hiểu rõ từng bước giải quyết câu hỏi.

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 16

1. Exceptional service is what sets our hotels apart from those of our ——-.

(A) compete

(B) competing

(C) competitive

(D) competition

Giải thích: Đây là dạng từ loại, chọn đáp án phù hợp ngữ pháp cho câu – Chỗ trống ta cần một danh từ đứa sau tính từ sở hữu theo cấu trúc: TTSH + N

Đáp án C

Tạm dịch: Dịch vụ đăc biệt là những gì làm cho khách sạn chúng tôi khác biệt với ĐỐI THỦ CẠNH TRANH.

2. The Internet connection will be closely monitored ——- the source of the slowdown can be confirmed.

(A) why

(B) until

(C) due to

(D) just as

• why (adv): tại sao
  • until (conj) + mệnh đề: cho đến khi
  • due to (prep) ~ owing to ~ because of ~ as a result of (prep): do, vì
  • just as (adv): chỉ như

Đáp án: C

Tạm dịch: Kết nối internet sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn CHO ĐẾN KHI nguyên nhân giảm đường truyền được xác nhận.

3. Thank you for being one of Danton Transportation’s most ——— customers over the past ten years.

(A) valuation

(B) valued

(C) value

(D) values

Giải thích: Đây là dạng từ loại, chọn đáp án phù hợp ngữ pháp cho câu – Chỗ trống ta cần một tính từ đứng trước danh từ “customers” theo cấu trúc: (adj) + N

Đáp án B

Tạm dịch: Cảm ơn bạn đã trở thành một trong những khách hàng GIÁ TRỊ NHẤT của Danton Transport trong suốt 10 năm qua.

4. Mr. Tang is a successful recruiter because he can quickly ——— talented sales agents from the rest.

(A) distinguish

(B) persuade

(C) alter

(D) assist

Giải thích: Đây là dạng từ vựng, chọn đáp án phù hợp nghĩa cho câu.

• distinguish (v) sth/sb from sth/sb: nhận ra, phân biệt cái gì/ai so với cái gì/ai
  • persuade (v): convince (v): thuyết phục
  • alter (v) ~ replace (v): thay thế
  • assist ~ support ~ help ~ aid (v): hỗ trợ

Đáp án: A

Tạm dịch: Anh Tang là một nhà tuyển dụng thanh công vì ông có thể danh chống NHẬN RA/PHÂN BIỆT ĐƯỢC các nhân viên bán hàng giỏi so với số còn lại.

5. Ms. Penner assured us that ——- work stopped during the power failure, production targets would be met.

(A) although

(B) at