Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 14

Chào mừng đến với Hà English, địa chỉ tin cậy cho những bài luyện tập chất lượng cao về kỹ năng đọc hiểu TOEIC Reading Part 5. Trong bài viết mới này, Hà English sẽ đưa ra nguyên mẫu câu chủ đề để giới thiệu bạn đến TEST 14 – một bài luyện tập đầy thách thức và hữu ích. Tại Hà English, chúng tôi cam kết cung cấp không chỉ bài luyện tập mà còn lời giải chi tiết, giúp bạn hiểu rõ cách giải quyết các câu hỏi khó khăn trong phần này của bài thi TOEIC.

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 14

1. The president of the board objected ——- to several of the conditions listed in the initial contract.

(A) strong

(B) stronger

(C) strongly

(D) strength

Giải thích: Đây là dạng từ loại, chọn đáp án phù hợp với ngữ pháp của câu – Chỗ trống cần một trạng từ bổ nghĩa cho động từ chính “objected” phía trước.

Đáp án: C

Tạm dịch: Chủ tịch hội động đã phản đối MỘT CÁCH MẠNH MẼ đến một số điều khoản được lên danh sách trong hợp đồng ban đầu.

2. Your selection will arrive in seven to ten days and will be followed by —– deliveries every six weeks

(A) mutual

(B) thorough

(C) additional

(D) momentary

• mutual (adj): lẫn nhau
  • thorough (adj) = in detail : kỹ lưỡng, tỉ mỉ, chi tiết
  • additional (adj) thêm vào
  • momentary ( adj): tạm thời, chốc lát

Đáp án: C

Tạm dịch: Các mặt hàng bạn chọn sẽ đến trong 7 đến 10 ngày tới và sẽ được gửi tiếp theo qua những lần giao hàng THÊM– 6 tuần / 1 lần giao

3. A hotel shuttle will be available, but you are also welcome to arrange for your ——- transportation to the conference.

(A) any

(B) own

(C) besides

(D) directly

• any (adj) + Nđếm được số nhiều/danh từ không đếm được : bất cứ + ai/thứ gì
  • own (adj) + N : của riêng mình
  • besides (adv, prep) : bên cạnh đó,ngoài ra
  • directly (adv): trực tiếp

Đáp án: B

Tạm dịch: Dịch vụ đưa đón từ khách sạn sẽ có sẵn, nhưng bạn cũng có thể sắp xếp phương tiện RIÊNG của mình để đến hội nghị được.

4. The advertising campaign for the new Cool Fizz soft drink will feature flavor ——- price.

(A) rather than

(B) in the event of

(C) except for

(D) as for

• rather than (conj) ~ instead of : thay vì
  • in the event of (conj) ~ in case of : trong trường hợp
  • except for (conj): ngoài trừ
  • as for (prep) ~ regarding ~ concerning ~ about ~ related to  : liên quan đến

Đáp án: A

Tạm dịch: Chiến dịch quảng cáo cho nước giải khát Cool Fizz mới ra sẽ đề cao (chú trọng) hương vị THAY VÌ giá.

Chú ý: feature (v) + sth: nếu nỗi bật lên,đề cao, chú trọng cái gì. + feature (n): tính năng, nét đặc trưng, điểm nỗi bật của vật gì đó.

5. —— of the shipment should be expected within ten days .

(A) receive

(B) received

(C) receivable

(D) receipt

Giải thích: Đây là dạng từ loại, chọn đáp án phù hợp với ngữ pháp của câu – Chỗ trống cần một danh từ đứng trước giới từ “of”

Đáp án: D

• receipt (n): biên lai mua bán

Tạm dịch: BIÊN LAI của hàng hóa này dự kiến đến trong vòng 10 ngày.

6. Members are a vital part of the Global Musicians’ Association, and finding ways to increase membership should be a high ——-.

(A) basis

(B) force

(C) direction

(D) priority

Giải thích: Đây là dạng từ vựng, chọn đáp án phù hợp với nghĩa của câu.

• basis (n): nền tảng, cơ sở cho vấn đề gì đó
  • force (n): lực lượng – mình có cụm  “workforce” : lực lượng lao động
  • direction (n): sự hướng dẫn của ai đó, chỉ đường
  • priority (n): sự ưu tiên

Đáp án: A

• vital (adj) ~ important(adj) ~ essential(adj) ~ integral(adj) ~ crucial (adj) : quan trọng

Tạm dịch: Các thành viên là một phần quan trọng của Hiệp Hội Nhạc Sĩ Toàn Cầu, và việc tìm cách để tăng thành viên là một ƯU TIÊN hàng đầu.

7. After —— failing to win customer support, Tykon’s upgraded software program has been withdrawn from the market.

(A) repeat

(B) repeatition