Luyện tập câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết | TEST 11

Chào mừng các bạn đến với Hà English, nơi Hà English mang đến cho bạn bài luyện tập chất lượng nhất cho kỹ năng đọc hiểu TOEIC Reading Part 5. Trong bài viết này, Hà English sẽ giới thiệu nguyên mẫu câu chủ đề và dẫn bạn đến TEST 11, bài luyện tập mới nhất trong chuỗi bài kiểm tra của chúng tôi.

Tại Hà English, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những bài luyện tập chi tiết, lời giải đầy đủ và phản hồi chính xác từ đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Chúng tôi tin rằng việc rèn luyện hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng đọc hiểu và làm bài thi TOEIC.

TOEIC Reading Part 5

Tổng hợp câu hỏi TOEIC Reading Part 5 + Lời giải chi tiết TEST 11

1. The Nevinton Library is open ——– all community residents.

(A) To

(B) On

(C) From

(D) At

• Open to sb = available to sb : mở cửa/chào đón ai

Đáp án: A

Dịch nghĩa: Thư viện Nevinton CHÀO ĐÓN tất cả các cư dân trong cộng đồng.

2. For a full refund, please ——- the product in its original packing.

(A) Returns

(B) Returned

(C) Return

(D) Returning

Giải thích:

• Please + verb : vui lòng ( thường dùng chỉ mệnh lệnh/yêu cầu)

Đáp án: C

Dịch nghĩa: Để được hoàn trả tiền đầy đủ, vui lòng TRẢ LẠI sản phẩm vào đúng bao bì ban đầu.

3. ——– employee is required to complete the safety program before beginning work on the assembly line.

(A) Every

(B) All

(C) Few

(D) Other

• Every + Danh từ đếm được số ít : mỗi
  • All + danh từ số nhiều : tất cả
  • Few + danh từ số nhiều : rất ít (thường mang nghĩa tiêu cực)
  • Other + danh từ số nhiều : những cái khác

Ở đây ta thấy “employee” ở dạng danh từ đếm được số ít.

Đáp án: A

Dịch nghĩa:MỖI nhân viên được yêu cầu hoàn thành chương trình an toàn trước khi bắt đầu công việc trong dây truyền lắp ráp.

4. The Sanderson Company uses premium shipping ——– that can be modified to meet the diverse needs of customers.

(A). Contains

(B). Contained

(C). Containing

(D). Containers

Giải thích: Chỗ trống cần điền là một danh từ

• “Shipping containers” : THÙNG ĐỰNG HÀNG HÀNG VẬN CHUYỂN

Đáp án: D

Dịch nghĩa: Công ty Sanderson sử dụng THÙNG  VẬN CHUYỂN cao nhất nhất cấp mà có thể được cải tiến để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

5. According to the Harton Fashion Chronicle many designers ——– green and brown fabrics for their autumn collections this year.

(A). To use

(B). Are using

(C). Had been used

(D). Are used

Giải thích: Chủ ngữ là “many designers” nhiều những nhà thiết kế là danh từ chỉ người ,thực hiện hành động một cách chủ động => loại C,D (mang nghĩa bị động).Câu chưa có động từ chính loại câu A.

Đáp án: B

Dịch nghĩa: Theo Harton Chronicle thì nhiều những nhà thiết kế ĐANG SỬ DỤNG các loại vải màu xanh lá cây và màu nâu cho bộ sưu tập mùa thu của họ trong năm nay.

6. Ms. Choi is not only a good public speaker——–also a talented writer.

(A). Both

(B). If

(C). Nor

(D). But

• Both A and B : cả A và B
  • If : nếu
  • Neither A nor B : A không B cũng không
  • Not only … but also : không những … mà còn

Đáp án: D

Dịch nghĩa: Bà Choi không chỉ là một diễn giả giỏi MÀ CÒN là một nhà văn tài năng.

7. The Belnito Waterfall is one of the most popular tourist ——– on the island.

(A). Attracting

(B). Atractive

(C). Attractions

(D). Attracts

Giải thích: Chỗ trống cần điền là một danh từ số nhiều theo cấu trúc “one of the + danh từ số nhiều”
Cụm danh từ: “tourist attractions” : các địa điểm thu hút khách du lịch.

Đáp án: C

Dịch nghĩa: Thác Belnito là một trong NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THU HÚT KHÁCH DU LỊCH phổ biến nhất ở hòn đảo này.

8. Candidates for the position of the assistant manager must be ——– of assuming a wide range of responsibilities.

(A) Capable

(B) Enclosed