Lệ phí thi TOEIC và các khoản phụ phí mới nhất 2023

Bạn đang có kế hoạch tham gia kỳ thi TOEIC và muốn tìm hiểu về các lệ phí thi TOEIC và phụ phí khác ? Năm 2023, chương trình thi TOEIC đã được cập nhật với những thay đổi quan trọng, và điều này có thể ảnh hưởng đến chi phí và các khoản phụ phí mà bạn cần đối diện khi đăng ký. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lệ phí mới nhất và những yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí tham gia bài thi TOEIC.

lệ phí thi TOEIC

Lệ phí thi TOEIC

Mức lệ phí cho việc tham gia kỳ thi TOEIC không thể được áp dụng đồng nhất ở các quốc gia do tùy thuộc vào thị trường và đặc điểm phát triển của từng khu vực. Để biết thông tin chi tiết và chính xác tại từng thời điểm, thí sinh có thể liên hệ với hotline của văn phòng IIG tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng.

Đối với hầu hết các sinh viên và người đi làm, thường lựa chọn tham gia bài thi TOEIC 2 kỹ năng (Listening & Reading). Và dưới đây là thông tin về lệ phí thi TOEIC 2 kỹ năng mới nhất năm 2023 tại IIG:

• Lệ phí thi TOEIC cho người đi làm: 1,500,000 VNĐ (tăng 110,000 VNĐ so với lệ phí trước đây).
  • Lệ phí thi TOEIC cho sinh viên và học sinh: 1,200,000 VNĐ (tăng 100,000 VNĐ so với lệ phí trước đây).
  • Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc thi kỹ năng Speaking & Writing, lệ phí sẽ là 2,125,000 VNĐ.

Hãy lưu ý rằng các mức lệ phí này có thể thay đổi trong tương lai do nhiều yếu tố khác nhau, do đó, thí sinh nên liên hệ và cập nhật thông tin mới nhất từ văn phòng IIG để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi TOEIC của mình.

Lệ phí thi TOEIC tại các trường đại học 2023

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)

• Sinh viên theo học tại trường: 1,050,000 VNĐ
  • Thí sinh tự do: 1,365,000 VNĐ

Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

• Sinh viên theo học tại trường: 900,000 VNĐ
  • Sinh viên các trường khác: 1,170,000 VNĐ
  • Thí sinh tự do: 1,470,000 VNĐ

Đại học Cần Thơ (CTU)

• Sinh viên theo học tại trường: 1,200,000 VNĐ
  • Sinh viên các trường khác: 1,500,000 VNĐ
  • Thí sinh tự do và người đi làm: 1,700,000 VNĐ

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

• Sinh viên theo học tại trường: 1,100,000 VNĐ

Các khoản phụ phí khác cho kì thi TOEIC

Phí nhận kết quả thi TOEIC tại nhà:

Dịch vụ nhận kết quả thi TOEIC tại nhà có mức phí là 30.000đ. Thông thường, thí sinh sẽ nhận được báo cáo kết quả sau 7 ngày làm việc. Phụ phí này áp dụng cho những trường hợp thí sinh không thể đến trung tâm thi để nhận chứng chỉ. Nếu không yêu cầu dịch vụ này, kết quả thi sẽ được gửi tới địa điểm thi mặc định của thí sinh.

Phí cấp chứng chỉ TOEIC:

Phí cấp chứng chỉ TOEIC là 240.000 đồng. Sau khi thi xong, thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm TOEIC có giá trị tương đương với chứng chỉ TOEIC. Tuy nhiên, một số cơ quan hoặc tổ chức yêu cầu thí sinh cung cấp chứng chỉ TOEIC. Trong trường hợp này, thí sinh cần liên hệ để xin cấp chứng chỉ này. Điều này đồng nghĩa với việc phí cấp chứng chỉ là tùy chọn.

Để được cấp chứng chỉ, thí sinh cần mang theo lệ phí cùng với Giấy tờ tùy thân đã sử dụng khi đăng ký thi, bao gồm CMND, thẻ CCCD và Hộ chiếu, kèm theo bản sao của phiếu điểm TOEIC.

Phí thay đổi lịch thi:

Phí thay đổi lịch thi là 50% của lệ phí thi ban đầu. Thí sinh được phép thay đổi thời khóa biểu thi tối đa 1 lần và thời gian đăng ký thay đổi phải trước ngày thi ít nhất 05 ngày làm việc.

Phí phúc khảo bài thi:

Nếu thí sinh không hài lòng với kết quả thi, có thể liên hệ với ban tổ chức kỳ thi TOEIC để yêu cầu phúc khảo. Lưu ý rằng nếu sau phúc khảo, số điểm không thay đổi so với bài thi lần đầu, thí sinh sẽ phải chịu thêm phí phúc khảo. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, việc phúc khảo kỳ thi TOEIC là không cần thiết do hệ thống chấm bài thi bằng máy với tỉ lệ sai sót rất ít.

Những địa điểm tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh:

• IIG Việt Nam Chi Nhánh Hồ Chí Minh:
    • Địa chỉ: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, TP. HCM.
  • Trung tâm Ngoại Ngữ ĐH Bách Khoa:
    • Địa chỉ: Tòa nhà C6 trường ĐH Bách Khoa – số 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Q.10, TP.HCM.
  • Trung tâm Ngoại Ngữ ĐH Kinh tế TPHCM UEH:
    • Địa chỉ: UEH – B1 | Lầu 11, Phòng B1-1104, 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm đào tạo Quốc Tế CĐ Kinh tế HCE:
    • Địa chỉ: Cơ sở 3 – Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM – 15 Trần Văn Trà, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM.

Hà Nội:

• Trụ sở chính IIG Việt Nam:
    • Địa chỉ: 75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội.
  • Văn phòng Trung Yên:
    • Địa chỉ: Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đà Nẵng:

• IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng:
    • Địa chỉ: 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Cần Thơ:

• Trung tâm Ngoại Ngữ ĐH Cần Thơ CTU:
    • Địa chỉ: Khu 2 – ĐHCT, đường 3/2, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Nha Trang:

• Đại Học Nha Trang:
    • Địa chỉ: 02 Nguyễn Đình Chiểu – Nha Trang.

Hải Phòng:

• Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam:
    • Địa chỉ: Nhà A5 trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, 484 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng.

Thái Nguyên:

• Trung tâm Hợp tác đào tạo Quốc tế Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên:
    • Địa chỉ: Đường 3-2, Tích Lương, TP Thái Nguyên.

Phú Thọ:

• Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, Trường Đại học Hùng Vương:
    • Địa chỉ: Cơ sở Việt Trì, Đường Nguyễn Tất Thành, Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ.

Để đạt được kết quả tốt nhất và đáp ứng yêu cầu trong công việc và học tập, việc nắm rõ thông tin về lệ phí và các dịch vụ đi kèm là vô cùng quan trọng. Chúng ta hy vọng thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí và cách thức tham gia kỳ thi TOEIC một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Chúc bạn thành công trong hành trình nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt được kết quả cao trong bài thi TOEIC!

Link tham khảo: IIG Việt Nam