Lệ phí thi IELTS và các khoản phụ phí liên quan

Chúng ta sẽ đi sâu vào việc hiểu về lệ phí thi IELTS và các khoản phụ phí liên quan, bao gồm lệ phí đăng ký thi, lệ phí tái thi, lệ phí thay đổi lịch thi, và các khoản phí khác có thể phát sinh trong quá trình tham gia kỳ thi. Hà English sẽ cung cấp một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn tiết kiệm và quản lý chi phí hiệu quả khi chuẩn bị và dự thi IELTS.

lệ phí thi ielts

Tổ chức nào tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam?

Hiện tại, Việt Nam có hai tổ chức giáo dục đảm nhận tổ chức kỳ thi IELTS cả trên địa bàn quốc gia lẫn quốc tế, đó là British Council (BC) và IDP IELTS. Cả hai tổ chức này đều cung cấp địa điểm thi cho thí sinh ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và gần 40 tỉnh thành khác trên cả nước.

Hiện tại, kỳ thi IELTS được tổ chức theo hai hình thức là thi trên giấy và thi trên máy tính, với kỳ thi trên máy tính diễn ra nhiều hơn và phổ biến hơn trong tháng. Đề thi IELTS được xây dựng và chấm thi bởi Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge (Cambridge English Language Assessment) và do đó, mức độ khó dễ của đề thi ở cả hai tổ chức BC và IDP là tương đồng nhau.

Lệ phí thi IELTS 2023 tại BC và IDP là bao nhiêu ?

Lệ phí thi IELTS tại BC và IDP:

Từ ngày 01/01/2023, lệ phí thi IELTS tại hai tổ chức BC và IDP là như sau:

• Lệ phí thi IELTS trên giấy (áp dụng cho cả Academic & General Training): 4.750.000 VNĐ
  • Lệ phí thi IELTS trên máy tính (áp dụng cho cả Academic & General Training): 4.750.000 VNĐ
  • Lệ phí thi IELTS UKVI: 5.349.000 VNĐ
  • Lệ phí thi IELTS Life Skills tại BC: 4.470.000 VNĐ
  • Lệ phí thi IELTS Life Skill tại IDP: 4.495.000 VNĐ

Tất cả các chi phí trên đã bao gồm thuế GTGT (VAT) là 10% theo quy định của Chính phủ.

Các hình thức thi IELTS bạn cần biết:

Có ba hình thức thi IELTS chính bạn cần phân biệt để lựa chọn phù hợp:

• IELTS Học Thuật (IELTS Academic): Được yêu cầu cho việc nhập học đại học hoặc sau đại học ở nhiều quốc gia ngoài.
  • IELTS Tổng Quát (IELTS General): Dành cho học sinh trung học hoặc có mục đích di cư, đào tạo nghề.
  • IELTS UKVI: Áp dụng cho việc xin thị thực và định cư tại Vương Quốc Anh.

Các loại phí liên quan khác:

Tại IDP IELTS:

• Phí xuất thêm bảng điểm (sau 1 tháng kể từ khi có kết quả thi): 200.000 VNĐ
  • Phí chấm phúc khảo điểm thi IELTS: 2.310.000 VNĐ
  • Phí chấm phúc khảo điểm thi UKVI: 2.850.000 VNĐ
  • Phí thay đổi lịch thi: 800.000 VNĐ
  • Phí giữ chỗ thi thử IELTS (sẽ được hoàn trả vào ngày thi): 300.000 VNĐ
  • Phí chuyển phát nhanh gửi bảng điểm ra nước ngoài: 1.400.000 VNĐ (mỗi địa chỉ tối đa 500 gam)

Tại British Council (BC):

• Phí bảng điểm IELTS thêm: 150.000 VNĐ
  • Phí bộ đề thi mẫu IELTS: 350.000 VNĐ/bộ
  • Phí chấm phúc khảo điểm thi IELTS: 2.200.000 VNĐ
  • Phí chấm phúc khảo điểm thi UKVI: 2.900.000 VNĐ
  • Phí chấm phúc khảo điểm thi cho IELTS Life Skills: 2.175.000 VNĐ
  • Phí chuyển phát nhanh gửi bảng điểm ra nước ngoài: 1.300.000 VNĐ/bảng điểm

Những lưu ý khi đăng ký thi IELTS:

Khi đăng ký thi IELTS, bạn cần chú ý đến thời điểm đăng ký, hình thức thi, và các loại phí liên quan. Số lượng thí sinh tham gia kỳ thi IELTS mỗi lần có hạn chế, do đó nên đăng ký trước 1-2 tháng để đảm bảo nhận được chứng chỉ đúng trong thời gian bạn cần. Bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ như chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu (đối với đăng ký trực tiếp tại cơ sở của BC hoặc IDP), bản scan của giấy tờ (đối với đăng ký online), và tiền mặt hoặc tiền chuyển khoản để thanh toán lệ phí thi.

Tham khảo tại: IDP Việt Nam

Qua bài viết “Lệ phí thi IELTS và các khoản phụ phí liên quan,” chúng ta đã cùng nhau đi sâu vào một chủ đề quan trọng và không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị và tham gia kỳ thi IELTS. Hiểu rõ về lệ phí thi IELTS và các khoản phụ phí liên quan là vô cùng quan trọng để bạn có thể lựa chọn phương án tiết kiệm và quản lý chi phí hiệu quả.