Kinh nghiệm luyện IELTS Writing đạt 7.0+

Việc luyện IELTS Writing là một kỹ năng quan trọng đối với việc đạt được điểm số cao trong bài thi. Để cải thiện kỹ năng này, bạn cần có một chiến lược riêng và sử dụng các công cụ phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp và tài liệu hữu ích để bạn có thể nâng cao khả năng viết của mình.

Writing

Ngữ pháp/ Công thức IELTS Writing

Một cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian suy nghĩ trong quá trình viết là sử dụng công thức mẫu riêng của bạn. Ví dụ, trong Task 1, bạn có thể áp dụng một công thức như sau:

• Câu 1: Mở bài: “The bar/pie chart… provides statistics on X over a period of Y years from Z.”
  • Câu 2: Tổng quan: “In general, S + V whereas S + V.”
  • Câu 3 – 6: Viết về nhóm đối tượng 1: “Regarding ABC, (1 câu đơn). (1 câu ghép). (1 câu phức).”
  • Câu 7 – 10: Viết về nhóm đối tượng 2: “In terms of XYZ, (1 câu đơn). (2 câu phức). (1 câu đơn).”

Từ vựng

Việc sử dụng từ vựng phong phú và chính xác là yếu tố quan trọng trong việc viết IELTS. Bạn có thể tìm hiểu từ vựng từ các nguồn tài liệu học, xem thêm các nguồn tài liệu tăng cường từ vựng TẠI ĐÂY . Một phương pháp học từ vựng hiệu quả là tìm từ mới và tìm ra từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa với từ đã biết trước đó. Hãy tránh lặp lại từ trong quá trình viết và paraphrase tối thiểu 2 lần các từ khóa trong bài.

Kiến thức

Để viết thành công IELTS Writing band 7.0, bạn cần có kiến thức rộng về văn hóa, xã hội, khoa học, công nghệ và năng lực tư duy phê phán. Từ vựng và quan điểm (viewpoint) của bạn sẽ phản ánh kiến thức này. Bạn có thể tích lũy kiến thức này qua việc đọc các nguồn học thuật phù hợp.

Cách luyện viết

Để nâng cao kỹ năng viết của mình, bạn có thể sử dụng hai cuốn sách sau đây:

• [Collins] Writing for IELTS: Bạn có thể tải sách TẠI ĐÂY
  • High-score Writing for IELTS: Bạn có thể tải sách TẠI ĐÂY

Cách thức luyện viết bao gồm các bước sau:

• Bước 1: Đọc bài mẫu từ hai cuốn sách trên.
  • Bước 2: Tìm kiếm và làm nổi bật các cấu trúc và từ vựng hay.
  • Bước 3: Paraphrase các ý chính trong bài mẫu, biến chúng thành bài viết của bạn.
  • Bước 4: Luyện viết đủ lượng để cảm thấy tự tin trước kỳ thi.

Hãy tham khảo tài liệu ôn luyện IELTS trên trang web haenglish.edu.vn và lựa chọn lộ trình phù hợp để nắm vững kiến thức và kỹ năng viết IELTS của bạn. Với sự kiên nhẫn và nỗ lực, bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn trong bài thi Writing. Chúng tôi rất vui nếu gặp bạn tại Hà English.

Trung tâm Anh ngữ Hà English là địa chỉ tin cậy cho những học viên muốn học và cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả. Với môi trường học tập chuyên nghiệp và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời và thành công trong việc đạt được mục tiêu ngôn ngữ của mình.