Bài mẫu IELTS Writing Task 2 | Topic: Language | Discuss/Opinion Essay

Xin chào mọi người! Hôm nay, Hà English và các bạn sẽ cùng nhau khám phá một bài mẫu IELTS Writing Task 2 với chủ đề Ngôn ngữ. Câu hỏi của chúng ta là: “Scientists predict that all people will choose to talk the same global language in the future. Do you think this is a positive or negative development?”

Ngôn ngữ luôn đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp và văn hóa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lời dự đoán của các nhà khoa học về việc mọi người sử dụng cùng một ngôn ngữ toàn cầu trong tương lai, và xem xét liệu đây có phải là một phát triển tích cực hay tiêu cực.

ielts writing task 2

Đề bài:

Các bước làm bài IELTS Writing Task 2 dành cho đề bài trên

Step 1: Understand our Task

Our task is to discuss whether the prediction that everyone will choose to speak the same global language in the future is a positive or negative development.

Bước 1: Hiểu nhiệm vụ của chúng ta

Nhiệm vụ của chúng ta là thảo luận về việc dự đoán rằng trong tương lai, mọi người sẽ chọn nói cùng một ngôn ngữ toàn cầu có phải là một sự phát triển tích cực hay tiêu cực không.

Step 2: Decide our Position

In this essay, I will argue that while a global language has its advantages, it may also pose challenges to linguistic diversity and cultural richness.

Bước 2: Quyết định quan điểm của chúng ta

Trong bài luận này, tôi sẽ bào chữa rằng mặc dù việc có một ngôn ngữ toàn cầu mang lại nhiều lợi ích, nó cũng có thể gây ra những thách thức đối với sự đa dạng về ngôn ngữ và sự phong phú về văn hóa.

Step 3: Extend our Answer

Advantages of a Global Language:

• Enhanced Communication: A universal language could simplify communication between people from diverse linguistic backgrounds, potentially reducing misunderstandings and conflicts.
  • Facilitation of Trade and Diplomacy: A common language can facilitate international trade and diplomacy, making it easier for countries to collaborate economically and politically.

Challenges of a Global Language:

• Cultural Erosion: The widespread adoption of a global language may lead to the erosion of local languages and cultures, as people prioritize the global language over their native tongues.
  • Loss of Linguistic Diversity: A single global language could diminish the rich tapestry of linguistic diversity that exists in the world today, potentially resulting in the extinction of many languages.

Bước 3: Mở rộng câu trả lời của chúng ta

Lợi ích của một ngôn ngữ toàn cầu:

• Giao tiếp nâng cao: một ngôn ngữ chung có thể đơn giản hóa việc giao tiếp giữa những người đến từ các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau, có khả năng giảm thiểu sự hiểu lầm và xung đột.
  • Hỗ trợ thương mại và ngoại giao: một ngôn ngữ chung có thể hỗ trợ thương mại quốc tế và ngoại giao, làm cho việc các quốc gia hợp tác kinh tế và chính trị dễ dàng hơn.

Những thách thức của một ngôn ngữ toàn cầu:

• Sự eo sẹo văn hóa: việc tiếp tục sử dụng một ngôn ngữ toàn cầu có thể dẫn đến sự eo sẹo của ngôn ngữ và văn hóa địa phương, khi mọi người ưu tiên ngôn ngữ toàn cầu hơn ngôn ngữ bản địa của họ.
  • Mất đa dạng về ngôn ngữ: một ngôn ngữ toàn cầu duy nhất có thể làm suy yếu bức tranh đa dạng về ngôn ngữ đang tồn tại trong thế giới hiện nay, có khả năng gây ra sự tuyệt chủng của nhiều ngôn ngữ.

Full Sample Essay

The prospect of a world where everyone communicates in a single global language is a topic of considerable debate. This essay will explore the potential positive and negative aspects of such a development.

Body Paragraph 1: Advantages of a Global Language

The adoption of a global language could bring several advantages. Firstly, it would simplify communication between individuals from different linguistic backgrounds, potentially reducing misunderstandings and conflicts. Secondly, a common global language could greatly facilitate international trade and diplomacy, making it easier for countries to collaborate on economic and political matters.

Body Paragraph 2: Challenges of a Global Language

However, there are significant challenges associated with the prevalence of a global language. One major concern is the erosion of local languages and cultures. When people prioritize a global language over their native tongues, it can lead to the gradual loss of cultural richness and identity. Furthermore, the dominance of a single global language could contribute to the loss of linguistic diversity, potentially resulting in the extinction of numerous languages.

Conclusion

In conclusion, the idea of a universal global language presents a complex picture. While it may enhance communication and international cooperation, it also carries the risk of cultural erosion and the loss of linguistic diversity. Striking a balance between promoting a global language and preserving linguistic richness is essential to navigate this potential development.

Useful Phrases/Collocations (with Vietnamese meanings):

• Enhanced communication: Giao tiếp tốt hơn
  • Facilitation of trade and diplomacy: Thuận lợi trong thương mại và ngoại giao
  • Cultural erosion: Sự mòn mất văn hóa
  • Loss of linguistic diversity: Sự mất đa dạng ngôn ngữ
  • Extinction of languages: Sự tuyệt chủng của các ngôn ngữ

Xem thêm các bài viết IELTS Writing Task 2 khác TẠI ĐÂY

Qua bài viết trên, chúng ta đã thảo luận về sự dự đoán của các nhà khoa học về việc mọi người sử dụng cùng một ngôn ngữ toàn cầu trong tương lai. Câu hỏi này đặt ra một vấn đề quan trọng về tương lai của ngôn ngữ và giao tiếp.

Mặc dù việc sử dụng cùng một ngôn ngữ toàn cầu có thể giúp giảm bớt rào cản giao tiếp, nhưng cũng đặt ra câu hỏi về sự đa dạng ngôn ngữ và bảo tồn văn hóa. Sự lựa chọn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần được xem xét kỹ lưỡng. Hà English hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn xem xét cả hai quan điểm về sự thay đổi trong ngôn ngữ sử dụng trong tương lai.