Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Vegetables/Fruits (từ vựng & audio)

Xin chào các bạn yêu thích tiếng Anh! Hà English rất hạnh phúc được giới thiệu đến bạn một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Vegetables/Fruits” (Rau củ/Trái cây). Hà English đã tổng hợp danh sách từ vựng quan trọng liên quan đến loại thực phẩm này, kèm theo tệp audio để giúp bạn nắm vững từ vựng và phát âm, cũng như cung cấp ví dụ câu trả lời.

Rau củ và trái cây là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và thường xuất hiện trong các bài thi IELTS. Trong bài mẫu này, bạn sẽ được học cách trả lời các câu hỏi về sở thích ẩm thực, các loại thức ăn bạn thích và lý do tại sao bạn thích chúng. Bài viết bao gồm từ vựng hữu ích, ví dụ câu trả lời, và tệp audio giúp bạn cải thiện khả năng nghe và phát âm.

vegetables

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Vegetables/Fruits

1. What’s your favorite vegetable and fruit?

Answers: My favorite vegetable is broccoli, and my favorite fruit is mango. I love the taste and versatility of broccoli; it’s great in salads, stir-fries, or simply steamed. Mango, on the other hand, is a delightful tropical fruit that I enjoy for its sweet and juicy flavor. Both are not only delicious but also nutritious, which makes them a great choice for a healthy diet.

Useful phrases/collocations:

• Versatility of broccoli: Khả năng linh hoạt của bông cải xanh.
  • Delightful tropical fruit: Loại trái cây nhiệt đới đáng yêu.
  • Sweet and juicy flavor: Hương vị ngọt và mọng nước.
  • Nutritious: Bổ dưỡng.
  • Healthy diet: Chế độ ăn uống lành mạnh.

2. How often do you eat fruits?

Answers: I try to incorporate fruits into my daily diet. I believe in the importance of a balanced and healthy diet, and fruits are a crucial part of that. I typically have fruits as snacks between meals or include them in my breakfast or lunch. It’s a convenient and tasty way to ensure I get essential vitamins, minerals, and fiber in my diet. Plus, it adds a burst of natural sweetness to my meals, making them more enjoyable.

Useful phrases/collocations:

• Incorporate into my daily diet: Kết hợp vào chế độ ăn hàng ngày.
  • Balanced and healthy diet: Chế độ ăn lành mạnh và cân đối.
  • Crucial part of that: Phần quan trọng của đó.
  • As snacks between meals: Làm bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính.
  • Essential vitamins, minerals, and fiber: Các loại vitamin, khoáng chất và sợi cần thiết.
  • Burst of natural sweetness: Sự ngọt tự nhiên bùng nổ.

3. Are there any special fruits in your hometown?

Answers: Yes, there are special fruits in my hometown. We have a variety of tropical fruits like mangoes, lychees, and dragon fruit that are unique to the region.

• Special fruits: Những loại trái cây đặc biệt
  • Tropical fruits: Trái cây nhiệt đới
  • Unique to the region: Độc đáo vùng địa phương

4. Should we eat vegetables every day?

Answers: Yes, we should definitely eat vegetables every day. They provide essential nutrients and fiber that are important for our health.

• Essential nutrients: Dinh dưỡng cần thiết
  • Important for our health: Quan trọng cho sức khỏe của chúng ta

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Vegetables/Fruits” cùng với danh sách từ vựng và tệp audio sẽ giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi liên quan đến ẩm thực trong phần thi Speaking của kỳ thi IELTS. Kiến thức này cũng sẽ hữu ích cho cuộc sống hàng ngày khi bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện về thực phẩm và ẩm thực. Hãy duy trì việc luyện tập và thực hành, và chúc bạn thành công trong quá trình học tập và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới!