Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Text Messages (từ vựng & audio)

Xin chào mọi người! Trong bài viết này, Hà English sẽ cung cấp một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Text Messages” (Tin nhắn văn bản) kèm theo danh sách từ vựng và tệp audio. Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, việc sử dụng điện thoại di động để gửi tin nhắn là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị cẩn thận để trả lời các câu hỏi trong phần thi nói IELTS liên quan đến chủ đề này.

Danh sách từ vựng sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình và tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi về tin nhắn văn bản trong kỳ thi IELTS. Tệp audio đi kèm sẽ hỗ trợ bạn luyện tập kỹ năng nghe và phát âm.

text messages

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Text Messages

1. Do you text someone if he doesn’t answer your phone?

Answers: Yes, I often send a text message if someone doesn’t answer my phone. It’s a convenient way to leave a message or follow up on a missed call.

• Send a text message: Gửi tin nhắn

2. Is there any chance when texting someone is better than calling him?

Answers: Texting can be better than calling in certain situations. For example, when you need to share a quick piece of information, confirm an appointment, or send a message that doesn’t require a lengthy conversation, texting is more efficient.

Useful phrases/collocations:

• Share a quick piece of information: Chia sẻ một thông tin nhanh
  • Confirm an appointment: Xác nhận cuộc hẹn
  • Lengthy conversation: Cuộc trò chuyện kéo dài

3. Have you ever had difficulty replying?

Answers: Yes, I have had difficulty replying to text messages, especially when I’m in a meeting, driving, or in a situation where it’s not safe or appropriate to respond immediately.

• Difficulty replying: Khó khăn khi trả lời
  • In a meeting: Trong một cuộc họp
  • Driving: Lái xe
  • Not safe or appropriate: Không an toàn hoặc thích hợp

4. How often do you send text messages?

Answers: I send text messages regularly, several times a day. It’s a common way to communicate with friends, family, and colleagues.

• Regularly: Thường xuyên
  • Several times a day: Nhiều lần một ngày
  • Common way to communicate: Cách giao tiếp phổ biến

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Text Messages” cùng với danh sách từ vựng và tệp audio sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS. Sự hiểu biết về cách gửi và nhận tin nhắn văn bản là một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, và việc tự tin nói về chủ đề này trong bài thi nói có thể giúp bạn ghi điểm tốt.