Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Teachers (từ vựng & audio)

Xin chào mọi người, Hà English rất phấn khích được giới thiệu đến bạn một bài viết hữu ích về IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Teachers” (Giáo viên). Phần thi IELTS Speaking Part 1 là cơ hội để bạn thể hiện khả năng giao tiếp và vốn từ vựng của mình trước giám khảo. Hà English đã chuẩn bị sẵn cho bạn một bài mẫu về chủ đề này, bao gồm cả từ vựng và audio để giúp bạn cải thiện kỹ năng nói của mình.

Từ vựng và bài mẫu này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi về giáo viên trong bài thi. Hãy cùng Hà English bắt đầu hành trình học tập về chủ đề “Teachers.”

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Teachers

1. Do you have a favourite teacher?

Answers: Absolutely yes, I do have a favorite teacher. He is a dedicated teacher who always gives positive feedback to my effort and raises me from time to time.

• Favorite teacher: Giáo viên yêu thích

2. Why do you like the teacher?

Answers: I like this teacher because they are very passionate about the subject they teach and make the classes engaging and interesting.

• Passionate about: Đam mê về
  • Engaging and interesting: Hấp dẫn và thú vị

3. How does (did) this teacher help you?

Answers: This teacher helps me by explaining complex topics in a simple and understandable way. They also provide additional resources and support when needed.

Useful phrases/collocations

• Explaining complex topics: Giải thích các chủ đề phức tạp
  • Simple and understandable way: Cách đơn giản và dễ hiểu
  • Additional resources and support: Tài liệu và hỗ trợ bổ sung
teachers

4. Do you think you could be a teacher?

Answers: While I appreciate the work that teachers do, I don’t think I could be a teacher myself. It’s a challenging profession that requires a lot of patience and dedication.

• Challenging profession: Ngành nghề đầy thách thức
  • Patience and dedication: Kiên nhẫn và sự cống hiến

5. Would you like to be a teacher?

Answers: I have thought about it, but I don’t think I would like to be a teacher. I have other career interests.

• Career interests: Sở thích nghề nghiệp
  • Other career interests: Sở thích nghề nghiệp khác

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Qua bài viết này, Hà English hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn cải thiện kỹ năng nói của mình trong phần thi IELTS Speaking Part 1 với chủ đề “Teachers.” Từ vựng và bài mẫu đã cung cấp sẽ giúp bạn xây dựng câu trả lời tự tin và phong phú.

Lưu ý rằng việc luyện tập và thực hành là quan trọng. Hà English chúc bạn may mắn và thành công trong việc nâng cao kỹ năng nói của mình và hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn trên hành trình của mình.