Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Sports (từ vựng & audio)

Xin chào bạn đọc yêu thích tiếng Anh! Hà English xin hân hạnh giới thiệu một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Sports” (Thể thao). Hà English đã tổng hợp từ vựng quan trọng liên quan đến thể thao cùng với tệp audio, nhằm giúp bạn nắm vững từ vựng và kỹ năng phát âm trong quá trình luyện tập cho kỳ thi IELTS.

Thể thao luôn là một chủ đề phổ biến và thú vị khi nói về nó. Trong bài mẫu này, bạn sẽ tìm hiểu cách trả lời các câu hỏi về sở thích về thể thao, hoặc những hoạt động mà bạn hay tham gia. Bài viết bao gồm từ vựng hữu ích, ví dụ câu trả lời, và tệp audio giúp bạn cải thiện khả năng nghe và phát âm.

sports

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Sports

1. Do you like to watch sports on TV?

Answers: Yes, I enjoy watching sports on TV, especially during major sporting events like the Olympics or the World Cup. It’s exciting to see athletes from around the world compete.

• Major sporting events: Sự kiện thể thao lớn
  • Athletes from around the world: Các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới

2. Do you play any sports?

Answers: Yes, I play badminton and go swimming regularly. I find them great ways to stay active and maintain a healthy lifestyle.

• Stay active: Giữ cơ thể luôn hoạt động
  • Maintain a healthy lifestyle: Duy trì lối sống lành mạnh

3. Do you have a favorite sports star?

Answers: I don’t have a favorite sports star, but I admire many athletes for their dedication and hard work.

• Dedication: Sự tận tâm
  • Hard work: Công việc chăm chỉ

4. What’s the most popular sport in Vietnam?

Answers: Football (soccer) is the most popular sport in Vietnam. The passion for football here is incredible, especially during major tournaments.

• Major tournaments: Các giải đấu lớn

5. What kind of sports would you like to try in the future?

Answers: In the future, I’d like to try playing tennis. It seems like a fun and challenging sport, and I’ve always been intrigued by it.

Useful phrases/collocations:

• Fun and challenging sport: Môn thể thao vui và thách thức

6. Have you ever tried any dangerous sports?

Answers: I haven’t tried any dangerous sports like skydiving or bungee jumping. I’m more into sports that offer a balance of fun and safety.

• Dangerous sports: Những môn thể thao nguy hiểm
  • Balance of fun and safety: Sự cân bằng giữa vui vẻ và an toàn

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hi vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Sports” cùng với danh sách từ vựng và tệp audio sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tự tin khi trả lời các câu hỏi liên quan đến thể thao trong phần thi Speaking của kỳ thi IELTS. Ngoài ra, kiến thức này cũng sẽ giúp bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện về thể thao trong cuộc sống hàng ngày. Hãy thường xuyên luyện tập và thực hành, và chúc bạn thành công trong quá trình học tập và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của mình!