Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Snack (từ vựng & audio)

Chào mừng các bạn đến với Hà English! Trong bài viết hôm nay, Hà English sẽ cung cấp cho bạn một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Snack” (Món ăn vặt). Thật không thể phủ nhận rằng snack là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày và cũng là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking. Bài mẫu này sẽ giúp bạn nắm vững từ vựng và cách trình bày ý khi trả lời câu hỏi liên quan đến snack trong kỳ thi IELTS.

Snack không chỉ là thức ăn mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực của mỗi quốc gia. Trong bài viết này, Hà English sẽ giới thiệu một loạt từ vựng liên quan đến snack cùng với các ví dụ và bản ghi âm để giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe nói.

snack

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Snack

1. Do you like snacks?

Answers: Yes, I enjoy snacks. Snacks are a tasty and convenient way to satisfy hunger between meals or when you’re on the go. They come in a wide variety of flavors and types, making it easy to find something that suits your taste.

Useful phrases/collocations:

• Enjoy snacks: Thích thú với đồ ăn vặt.
  • Satisfy hunger: Thỏa mãn cơn đói.
  • On the go: Trong lúc di chuyển.
  • Variety of flavors and types: Đa dạng vị tròn loại.
  • Choose healthy snacks: Lựa chọn đồ ăn vặt lành mạnh.
  • Moderation: Sự điều độ.
  • Balanced diet: Chế độ ăn cân đối.

2. What kinds of snacks are popular in your country?

Answers: In my country, a wide range of snacks are popular. Some common favorites include potato chips, popcorn, various types of nuts, and traditional snacks like rice crackers and dried fruits. Street food snacks such as spring rolls, samosas, and skewers with various toppings are also well-liked.

Useful phrases/collocations:

• Common favorites: Những món ưa thích phổ biến.
  • Street food snacks: Đồ ăn vặt đường phố.
  • Local preferences: Sở thích địa phương.
  • Cultural influences: Ảnh hưởng văn hóa.

3. Do you think eating snacks is good for your health?

Answers: No, eating snacks is not always good for your health. While occasional snacks in moderation can be a part of a balanced diet, regularly consuming unhealthy snacks high in sugar, salt, and processed ingredients can have negative effects on one’s health. It’s important to make informed choices and opt for healthier snack options when possible.

Useful phrases/collocations:

• Eating snacks: Ăn bữa phụ.
  • Good for your health: Tốt cho sức khỏe của bạn.
  • In moderation: Trong sự điều độ.
  • Unhealthy snacks: Đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe.
  • Processed ingredients: Thành phần được chế biến.

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Snack” cùng với từ vựng và bản ghi âm trong bài viết sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với câu hỏi về snack trong kỳ thi IELTS. Snack không chỉ là món ăn mà còn là một phần của cuộc sống hàng ngày, và việc hiểu và biết cách thảo luận về chúng có thể giúp bạn ghi điểm cao trong phần thi này.

Hãy tiếp tục luyện tập và theo dõi các bài viết khác trên trang web của chúng tôi để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Hà English sẽ luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Chúc các bạn học tốt và thành công trong kỳ thi IELTS của mình!