Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 | Topic: Sky (từ vựng & audio)

Xin chào các bạn! Hà English đã sẵn sàng mang đến cho bạn một bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Sky” (Bầu trời). Bài viết này cung cấp danh sách từ vựng liên quan đến bầu trời và thời tiết, kèm theo tệp audio để giúp bạn rèn luyện khả năng nghe và phát âm.

Chúng ta thường xuyên gặp các câu hỏi về thời tiết và tình trạng bầu trời trong kỳ thi IELTS, vì vậy việc hiểu và sử dụng từ vựng phù hợp là rất quan trọng. Bài mẫu này giúp bạn làm quen với các từ vựng quan trọng và cung cấp ví dụ cụ thể về cách sử dụng chúng trong các câu trả lời.

sky

Những câu hỏi thường gặp trong chủ đề Sky

1. Do you like to watch the sky?

Answers: Yes, I enjoy watching the sky. It’s a simple yet captivating pastime, whether it’s during the day to admire the clouds or at night to gaze at the stars. Observing the sky can be incredibly relaxing and offers a sense of wonder, making you feel more connected to the world and the universe. It’s a great way to find a moment of tranquility and appreciate the beauty of nature.

Useful phrases/collocations:

• Captivating pastime: Sở thích hấp dẫn.
  • Gaze at the stars: Nhìn ngắm các ngôi sao.
  • Incredibly relaxing: Vô cùng thư giãn.
  • Sense of wonder: Cảm giác kỳ diệu.
  • Connected to the world and the universe: Kết nối với thế giới và vũ trụ.
  • Moment of tranquility: Khoảnh khắc thanh bình.
  • Appreciate the beauty of nature: Đánh giá vẻ đẹp của thiên nhiên.

2. What is the sky like at night in your hometown?

Answers: The night sky in my hometown is typically clear and filled with stars. Since my hometown is not a heavily urbanized area, there is relatively less light pollution, which allows for better visibility of the night sky.

Useful phrases/collocations:

• Clear and filled with stars: Trong trẻo và đầy ngôi sao.
  • Light pollution: Ô nhiễm ánh sáng.
  • Better visibility of the night sky: Khả năng quan sát tốt hơn của bầu trời đêm.
  • Not a heavily urbanized area: Không phải là khu vực đô thị mật độ cao.

3. Do you like to watch stars?

Answers: Yes, I do enjoy watching stars. There’s something enchanting about looking up at the night sky and seeing the stars twinkle. It’s a peaceful and almost meditative experience that allows you to contemplate the vastness of the universe.

Useful phrases/collocations:

• Enchanting: Hấp dẫn, quyến rũ.
  • Twinkle: Lấp lánh.
  • Meditative experience: Trải nghiệm thiền định.
  • Contemplate the vastness of the universe: Trầm ngâm về sự bao la của vũ trụ.

4. Have you ever taken a course about stars?

Answers: I haven’t taken a formal course specifically about stars, but I have certainly learned about stars and astronomy in both my school education and through self-study. Astronomy was a part of the science curriculum when I was in school, and I found it fascinating to study stars, planets, and celestial phenomena.

Useful phrases/collocations:

• Formal course: Khóa học chính thống.
  • Learned about stars and astronomy: Học về ngôi sao và thiên văn học.
  • Science curriculum: Chương trình học môn khoa học.
  • Fascinating to study stars, planets, and celestial phenomena: Thú vị khi nghiên cứu về ngôi sao, hành tinh và hiện tượng thiên văn.

5. Is it important to study stars?

Answers: Yes, it’s important to study stars because they help us understand the universe and our place in it. They also have practical applications in fields like astronomy and navigation.

• Understand the universe: Hiểu vũ trụ
  • Practical applications: Ứng dụng thực tế
  • Astronomy: Thiên văn học
  • Navigation: Định hướng

6. Is it important to study stars?

Answers: My favorite star is Sirius, also known as the “Dog Star.” It’s the brightest star in the night sky and has a fascinating history in various cultures.

• Favorite star: Ngôi sao yêu thích
  • Brightest star: Ngôi sao sáng nhất
  • Fascinating history: Lịch sử hấp dẫn

Xem thêm các Topic IELTS Speaking Part 1 khác TẠI ĐÂY

Hà English hy vọng rằng bài mẫu IELTS Speaking Part 1 về chủ đề “Sky” cùng với danh sách từ vựng và tệp audio sẽ giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi về thời tiết và bầu trời trong phần thi Speaking của IELTS. Điều này cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp hàng ngày và hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh. Hãy tiếp tục học tập và luyện tập, và chúc bạn mọi điều tốt lành trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và trong cuộc sống hàng ngày của bạn.